2020/04/11
Tin tức

BitMEX CEO cảnh báo: Giá Bitcoin sẽ “retest” mức 3K USD

Arthur Hayes – BitMEX CEO và một trader có biệt danh ‘Crypto Capo’ đều dự đoán giá Bitcoin sẽ sớm rớt xuống mức 3000 USD trong nửa đầu năm 2020.

Trong BitMEX Crypto Trader Letter ngày 9/4/2020, Hayes nói rằng khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chứng kiến một đợt lao dốc khác, tất cả các loại tài sản có thể cũng bị bán tháo, gây nên sự điều chỉnh giá Bitcoin.

Trước vụ sụp đổ giá ngày 13/3 xuống còn 3.600 USD, Crypto Capo đã đưa dự báo giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức 3.000 USD. Trong tuần này, một lần nữa Crypto Capo lại đưa ra cảnh báo rằng Bitcoin có khả năng sẽ rớt xuống vùng 2,100 – 3.000 USD.

Hayes tin rằng chứng khoán lao dốc trước và Bitcoin “trượt theo sau”

Hayes nói rằng trong ngắn hạn, dường như thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sẽ lấy lại đà, sau sự phục hồi mạnh mẽ có thể nhìn thấy được bắt đầu hồi cuối tháng Ba.

Gói cứu trợ trị giá 2 ngàn tỷ USD do Thượng viện Mỹ phê chuẩn và FED (Cục Dữ trữ Liên bang) thực hiện nhằm ngăn chặn sự sụp đổ thị trường tương tự như cơn ác mộng năm 2008, có vẻ đã dẫn đến cơn khát cổ phiếu trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, dữ liệu lịch sử cho thấy trong bối cảnh kinh tế hỗn loạn, khuynh hướng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dường như có một số fakeout (phá vỡ giả) lớn.

Đã có tiến bộ đáng kể trong nỗ lực ngăn chặn đại dịch coronavirus ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, sản xuất toàn cầu vẫn bị đình trệ, các nền kinh tế lớn ở châu Âu dường như đang rơi tự do. Do đó, các tài sản có rủi ro cao, dễ tổn thương như chứng khoán và Bitcoin dễ rơi vào một vụ đảo chiều giá lớn.

Hayes giải thích:

Không có sự kiểm soát về mức sở hữu số lượng Bitcoin. Hiện tại, giá của đồng tiền ảo này hoàn toàn có thể sẽ retest mức 3.000 USD. Một khi SXP (S&P 500 Index) tăng lên ở mốc mong đợi 2.000 điểm, tất cả các loại tài sản sẽ lại bị bán tháo. Nếu để một vụ sụp đổ về giá “bạo lực” như trong quý 1 vừa qua xảy ra, có khi chúng ta mất cả 100 năm chông chênh để tháo gỡ nó.

Vào ngày 13/3, giá Bitcoin tuột dốc không phanh xuống mức 3.600 USD trên các sàn có thực hiện các Giao dịch tương lai như BitMEX, OKEx và Binance, trong khi đó trên Thị trường giao ngay vẫn duy trì được mức trên 4.000 USD.

Cho dù có thể nhìn thấy Bitcoin sẽ retest mức thấp 3.600 USD gần đây, hoặc củng cố giá ở vùng hỗ trợ 4.500 – 4800 USD, nhưng chúng ta có thể phải đối mặt với một đợt bán tháo cực đoan khác do ảnh hưởng của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, và làm cho giá đã thấp càng thấp hơn.

Tại sao Hayes tin rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm 2020 với mốc 20.000 USD?

Hầu hết các quốc gia, đặc biệt là Mỹ và châu Âu, đang trong tình trạng hoảng loạn vì số ca mắc coronavirus tiếp tục gia tăng hàng ngày.

Một số nhà khoa học hàng đầu như Tiến sĩ Anthony Fauci nói rằng cần 12 – 18 tháng để sản xuất vắc-xin. Thế nhưng những ông chủ hãng dược lớn vẫn lạc quan rằng việc sản xuất vắc-xin có thể đạt được trong vòng 8 tháng tới.

Dù các loại thuốc thay thế như hydroxychloroquine – dùng trong điều trị sốt rét, được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị một số bệnh nhân coronavirus, nhưng hiện tại, phương pháp chữa trị tổng thể vẫn chưa được tìm ra.

Khi Hoa Kỳ và Châu Âu đang phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm coronavirus lan rộng, chưa tìm thấy các phương pháp điều trị hiệu quả, có khả năng thị trường chứng khoán sẽ bộc lộ những phản ứng mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng tăng theo.

Hayes dự báo rằng đến cuối năm Bitcoin sẽ đạt mốc 20.000 USD. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu hướng giá Bitcoin sẽ tăng 10 đến 11 tháng sau sự kiện Bitcoin Halving diễn ra./.

Zan-Taro (Theo Cointelegraph)

 

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: