Trong tổng hơn 3 tỷ aUSD “in khống” Acala Network tiếp tục thu hồi thêm gần 1,7 tỷ aUSD

Trong tổng hơn 3 tỷ aUSD “in khống” Acala Network tiếp tục thu hồi thêm gần 1,7 tỷ aUSD

Acala Network đã điền tên mình vào danh sách dài các nền tảng bị tấn công phổ biến hiện nay và lỗ hổng bảo mật tiếp tục là một chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất vào năm 2022.

Stablecoin của Acala Network (ACA) – aUSD, đã ghi nhận mức tình trạng depeg mạnh đến 99% so với đồng USD sau khi lỗ hổng của pool thanh khoản iBTC/aUSD bị các hacker tấn công vào cuối tuần qua. Ước tính ban đầu từ Acala cho thấy rằng 1,2 tỷ aUSD đã được in ra liên tục mà không có tài sản thế chấp cần thiết.

Vì vậy, Acala nhanh chóng đặt mạng lưới của mình ở chế độ bảo trì để đóng băng quỹ và cuối cùng đã thu hồi được một phần đáng kể số stablecoin. Tiếp theo, Acala đã đề xuất bỏ phiếu và được cộng đồng thông qua để tiêu hủy các aUSD in khống nhằm níu giữ lại tỷ giá aUSD/USD ngang bằng ở mức 1 USD. Bên cạnh đó, các nhà phát triển Acala cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

Trong bản cập nhật mới nhất vào ngày 17/8, nhóm Acala đã tiếp tục thu hồi thêm 1,682 tỷ aUSD, nâng tổng số tiền lấy lại được lên 2,974 tỷ aUSD trong tổng hơn 3 tỷ aUSD được in ra. Lượng 1,682 tỷ aUSD này dự kiến ​​cũng sẽ bị thiêu hủy trước khi nhóm khôi phục lại mạng của mình. Trong khi đó, 48 triệu aUSD vẫn chưa được thu hồi,trong đó bao gồm số aUSD in ra đã được chuyển sang các blockchain khác và hoán đổi.

Tất cả các thống kê trên đều được Acala cập nhật đến cộng đồng thông qua các bản báo cáo dữ liệu tìm kiếm dòng tiền aUSD đăng tải trên Twitter chính thức của dự án.

Vì quá trình truy vết số aUSD được hoán đổi qua nhiều token khác nhau hoặc chuyển sang nhiều blockchain, sàn giao dịch khác tương đối phức tạp, khó khăn, vì thế Acala đã nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Như vậy, nếu những nhà giao dịch vô tình nhận được aUSD nằm trong danh sách bị in khống, có thể chuyển số aUSD về các địa chỉ Acala, Moonbeam và Polkadot đã được nền tảng cung cấp.

Bước tiếp theo mà đội ngũ Acala hướng đến là sẽ tung ra một loạt các báo cáo theo dõi đã được công bố chi tiết các dấu vết giao dịch cho từng địa chỉ trong số 16 địa chỉ được xác định liên quan đến vụ tấn công. Cộng đồng có thể cùng nhau đưa ra các đề xuất để giải quyết lỗi in tiền của aUSD.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Coinstar.vn
      Logo