Giám đốc sản phẩm trước đây của OpenSea bị kết án giao dịch nội gián

Sau gần một năm từ khi từ chối cáo trạng, Nathaniel Chastain, cựu Giám đốc Sản phẩm của OpenSea, đã bị kết án tội gian lận và rửa tiền, do lợi dụng thông tin nội bộ cho lợi ích cá nhân.

Cựu giám đốc sản phẩm OpenSea bị kết án giao dịch nội gián.

Coin Star đã đưa tin vào tháng 09/2021 về việc Nathaniel Chastain, Giám đốc Sản phẩm của OpenSea – nền tảng giao dịch NFT hàng đầu thị trường tiền mã hóa, bị bắt quả tang sử dụng thông tin nội bộ của công ty để mua trước các NFT chuẩn bị được quảng bá trên trang chủ của nền tảng này, sau đó bán lại với giá cao hơn nhằm tư lợi cá nhân. Sau gần 1 năm chối bỏ cáo trạng, Nathaniel Chastain đã bị kết án tội gian lận và rửa tiền.

Theo ước tính, Nathaniel Chastain – cựu Giám đốc Sản phẩm của OpenSea, đã thu về khoảng 68.000 USD từ việc sử dụng thông tin nội bộ để mua trước các NFT chuẩn bị được quảng bá trên trang chủ của nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thị trường tiền mã hóa. Số tiền này được tính bằng 19 ETH vào thời điểm đó. Sau khi bị bắt quả tang, ông Chastain đã phải từ chức khỏi vị trí của mình tại OpenSea. Đây là sự việc gây xôn xao trong cộng đồng tiền điện tử và NFT thời gian qua.

Vào ngày 01/06/2022, Tòa án Quận Nam New York (Mỹ) đã đưa ra thông báo bất ngờ về việc bắt giữ Nathaniel Chastain, cựu Giám đốc Sản phẩm của OpenSea, với cáo buộc lừa đảo và rửa tiền liên quan đến vụ giao dịch nội gián NFT trên nền tảng này. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, đây là “vụ án giao dịch nội gián tài sản kỹ thuật số” đầu tiên trong lịch sử tố tụng tại Hoa Kỳ.

Vào tháng 08/2022, Nathaniel Chastain đã nộp đơn phủ bác các cáo buộc của mình, cho rằng chưa có cơ sở pháp lý đủ để buộc tội và kết án ông, vì việc chưa có các luật pháp công nhận tiền mã hóa và NFT tại Mỹ.

Cập nhật mới nhất về sự việc cho biết, sau gần 2 năm kể từ khi bị phát giác, Nathaniel Chastain đã chính thức bị kết án về tội gian lận và rửa tiền. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thông tin về bản án cụ thể dành cho ông Chastain.

Công tố viên Thomas Burnett đã tuyên bố tại phiên tòa ngày 01/05 rằng:

“Nathaniel Chastain đã lạm dụng địa vị của mình tại OpenSea để đút túi riêng và đã nói dối để che đậy dấu vết của mình.”

Theo cáo trạng, Nathaniel Chastain còn sử dụng các tài khoản OpenSea ẩn danh để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, chứng tỏ ông đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Ở một sự vụ liên quan đến vụ việc giao dịch nội gián tài sản kỹ thuật số trên OpenSea, cựu Giám đốc Sản phẩm của Coinbase đã nhận tội “giao dịch tay trong” sau khi trước đó từ chối trách nhiệm. Trong khi đó, em trai của ông ta đã bị kết án 10 tháng tù vì tội cấu kết và trục lợi trong vụ việc này.

CoinStar tổng hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top