Hơn nửa số công ty trong danh sách Fortune 100 đã tham gia vào lĩnh vực blockchain.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi sàn giao dịch Coinbase đã chỉ ra rằng nhiều tập đoàn lớn ở Mỹ đang phát triển các ứng dụng mới của công nghệ blockchain.

Trong báo cáo “Tình trạng sử dụng tiền điện tử: Sự áp dụng của doanh nghiệp”, Coinbase – đơn vị thực hiện nghiên cứu – tiết lộ rằng có tới 52% các công ty trong danh sách Fortune 100 đã đầu tư nguồn lực vào việc phát triển các dự án liên quan đến công nghệ blockchain từ năm 2020 đến nay, trong đó có 60% được khởi xướng vào năm 2022. Khảo sát được thực hiện bởi Coinbase cùng với 500 nhân sự quản lý đang làm việc cho các công ty thuộc Fortune 500.

Đến quý 2 năm 2023, 70% số dự án sẽ đã ra mắt công chúng – đây là tỷ lệ cao nhất từ quý 1 năm 2020. Từ năm 2017, các công ty trong danh sách Fortune 100 đã đầu tư vào 109 startup về blockchain – crypto, đóng góp tổng cộng 8 tỷ USD vốn. Citi Ventures, Google Ventures, Microsoft Ventures và Goldman Sachs là những cái tên đứng đầu với số lượng giao dịch thực hiện nhiều hơn tất cả các công ty khác trong danh sách Fortune.

Dễ thấy rằng, phân khúc Tài chính là mảng thu hút nhiều công ty nhất (24%), tiếp theo là phân khúc Doanh nghiệp (23%). Các lĩnh vực khác cũng nhận được sự quan tâm bao gồm Hạ tầng kỹ thuật (15%), NFT (11%) và Web3 (9%).

Các công ty trong danh sách Fortune 100 đã triển khai các dự án phát hành NFT thành công, giúp họ thu được khoản tiền bản quyền lên tới 101,3 triệu USD từ hơn 200.000 giao dịch của khách hàng.

Tuy nhiên, việc thiếu rõ ràng về pháp lý cho blockchain và tiền điện tử tại Mỹ đang làm chướng ngại cho sự tiếp nhận, với 87% số quản lý tham gia khảo sát cho rằng Hoa Kỳ cần thiết lập một khung quy định rõ ràng để giữ vững vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính thế giới.

Báo cáo dự đoán rằng nếu tiếp tục duy trì thái độ pháp lý thù địch như hiện tại, nước Mỹ có thể mất đến 1 triệu việc làm trong lĩnh vực Web3 và 3 triệu việc làm phổ thông khác từ nay đến năm 2030.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top