Horizen (ZEN) vừa quyết định từ bỏ danh hiệu “đồng tiền bảo mật”

Horizen (ZEN) vừa quyết định từ bỏ danh hiệu “privacy coin”

Blockchain Horizen (ZEN) đã tuyên bố sẽ chuyển từ một dự án tập trung vào tính riêng tư cao để trở thành một loại tài sản phổ biến hơn.

Horizen (ZEN) vừa quyết định từ bỏ danh hiệu “đồng tiền bảo mật” gần đây. Điều này có nghĩa là Horizen sẽ không còn được xem là một loại tiền tệ được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Thay vào đó, Horizen muốn trở thành một loại tiền tệ đa dụng hơn, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Quyết định này của Horizen đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, Horizen cho rằng điều này sẽ giúp họ thu hút được nhiều người dùng hơn và đưa đồng tiền của họ trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến hơn. Dù cho Horizen đã từ bỏ danh hiệu “đồng tiền bảo mật”, nhưng vẫn có nhiều tính năng được tích hợp để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Vì vậy, người dùng vẫn có thể yên tâm khi sử dụng Horizen mà không lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài.

Theo thông báo được đăng tải chiều ngày 28/06, Horizen (ZEN) đã thông báo rằng họ sẽ không còn coi mình là một loại tiền điện tử bảo vệ tính riêng tư dữ liệu nữa, mà sẽ trở thành một loại tiền điện tử được sử dụng như một tài sản. Theo kế hoạch, tại phiên bản Zen 4.1 sắp ra mắt vào tháng 9 tới, Horizen sẽ thực hiện những thay đổi để loại bỏ tính năng che giấu thông tin giao dịch. Điều này là kết quả của cuộc bỏ phiếu của cộng đồng Horizen thông qua đề xuất ZenIP 42204, đề nghị ngừng duy trì tính nặc danh của mạng lưới.

Đội ngũ đứng sau Horizen cho biết: “Sau khi blockchain ngừng che giấu dữ liệu giao dịch, ZEN sẽ không còn là loại tiền kỹ thuật số bảo vệ sự riêng tư. Chúng tôi đang hợp tác với các sàn giao dịch để đảm bảo việc mua bán ZEN diễn ra bình thường.”

Quyết định này được Horizen đưa ra vì ngày càng có nhiều chính phủ và tổ chức chống lại các loại tiền kỹ thuật số bảo vệ sự riêng tư trên toàn thế giới.

Vào giữa tháng 6, sàn Binance đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ 12 loại tiền kỹ thuật số bảo vệ sự riêng tư, bao gồm Decred (DCR), Dash (DASH), Zcash (ZEC), Horizen (ZEN), PIVX (PIVX), Navcoin (NAV), Secret (SCRT), Verge (XVG), Firo (FIRO), BEAM (BEAM), Monero (XMR) và MobileCoin (MOB) cho người dùng tại các quốc gia Châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Ba Lan. Tuy nhiên, sau đó, sàn đã quay lại quyết định này.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top