Nga ứng dụng tiền mã hóa trong hoạt động xuất nhập khẩu

Nga ứng dụng tiền mã hóa trong hoạt động xuất nhập khẩu

Ngân hàng trung ương Nga đang xây dựng một dự thảo luật để cho phép sử dụng tiền mã hóa trong các hoạt động xuất nhập khẩu với tổ chức nước ngoài, theo hãng tin TASS.

Dự kiến ​​kế hoạch này sẽ được thử nghiệm trong thời gian tới.

Chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Nga, Elvira Nabiullina, đã phát biểu tại một sự kiện của đảng New People rằng cơ quan quản lý sẽ thành lập các tổ chức đặc biệt để quản lý việc đào coin và xử lý thanh toán crypto cho lĩnh vực thương mại quốc tế. Tuy nhiên, bà Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng giao dịch và thanh toán crypto trong nước vẫn bị cấm.

Ngân hàng Trung ương đang tham khảo ý kiến từ phía chính phủ để quyết định xem những tổ chức nào được phép tham gia hoạt động crypto, với dự kiến các công ty nhà nước sẽ được thí điểm đầu tiên trước khi mở rộng cho doanh nghiệp tư nhân.

Tờ báo địa phương Vedomosti dẫn lời của Sergei Altukhov, một thành viên của Ủy ban Chính sách Kinh tế Quốc hội Nga, cho biết rằng chính phủ đang xây dựng một dự luật nhằm cấp phép và giám sát các nền tảng crypto hoạt động trong nước. Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính nước này đã xác nhận rằng trong tình hình hiện tại, Nga không thể tránh khỏi việc sử dụng thanh toán bằng tiền mã hóa, đặc biệt là khi các lệnh trừng phạt quốc tế đang bủa vây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top