Để thu hút các doanh nghiệp phát hành token, Nhật Bản đã quyết định miễn thuế cho họ.

Để thu hút các doanh nghiệp phát hành token, Nhật Bản đã quyết định miễn thuế cho họ. Điều này đồng nghĩa với việc các công ty sẽ không phải chịu bất kỳ khoản thuế nào khi phát hành token. Đây là một động thái khá tích cực và hứa hẹn sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp mới tham gia vào lĩnh vực này tại Nhật Bản.

 

Thông tin mới nhất từ Cơ quan thuế quốc gia Nhật Bản cho biết, họ vừa thay đổi một phần hướng dẫn thuế doanh nghiệp và áp dụng quy tắc mới đối với các nhà phát hành token. Những thay đổi này nhằm giúp cho việc nắm bắt và thực hiện các quy định về thuế trở nên dễ dàng hơn đối với các doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các nhà phát hành token sẽ phải tuân thủ các quy định mới này để tránh bị phạt và đảm bảo hoạt động của mình được suôn sẻ. Các doanh nghiệp cần chú ý và cập nhật thông tin liên tục để không bỏ lỡ bất kỳ thay đổi nào từ cơ quan thuế.

 

Các nhà phát hành token tại Nhật Bản được miễn thuế doanh nghiệp đối với lợi nhuận chưa thực hiện (tức lãi trên giấy tờ) theo sửa đổi luật của Cơ quan Thuế Quốc gia vào ngày 20/06 vừa qua. Điều kiện để được miễn thuế là token phải được phát hành bởi chính công ty và được nắm giữ liên tục từ lúc phát hành, cùng với đó là các token phải thuộc diện “hạn chế chuyển nhượng” kể từ khi ra mắt.

Trước đây, các công ty phát hành token tại Nhật Bản phải nộp thuế doanh nghiệp lên tới 35% đối với cả lợi nhuận chưa thực hiện cho việc nắm giữ token. Điều này đã khiến cho nhiều dự án rời khỏi Nhật Bản và ngành tiền mã hóa tại đây gặp nhiều khó khăn. Nhưng từ ngày 01/06, Nhật Bản đã bắt đầu thực thi các biện pháp chống rửa tiền (AML) chặt chẽ hơn để truy vết các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực này.

Những sửa đổi luật thuế này là một phần trong kế hoạch cải cách quy mô lớn của Nhật Bản và được hy vọng sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các công ty phát hành token tại đây. Tuy nhiên, đối với những người đầu tư, việc đánh giá rủi ro của các dự án tiền mã hóa vẫn là điều rất quan trọng và cần được thực hiện cẩn thận.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top