OKX cam kết đền bù cho người dùng gặp lỗi không hủy lệnh mua SUI

Theo thông báo mới nhất từ nhà sáng lập Star Xu, sàn giao dịch đang phải đối mặt với sự cố này và đã hứa sẽ hoàn lại thiệt hại cho nhà đầu tư.

OKX gặp sự cố không thể huỷ lệnh mua SUI

Vào 18:40 ngày 03/05, sàn giao dịch OKX đã bắt đầu mở bán cặp SUI/USDT. Tuy nhiên, nền tảng đã gặp sự cố kĩ thuật khi nhà giao dịch không thể huỷ lệnh mua SUI. Nhà sáng lập Star Xu đã thông báo về vấn đề này trên trang Twitter của mình và cam kết bồi thường cho những nhà đầu tư bị thiệt hại.

Theo thông tin mới nhất, các nhà đầu tư sẽ được bồi thường số tiền tương ứng nếu gặp sự cố khi đặt lệnh mua SUI trên sàn OKX với giá cao hơn 1,3 USDT. Tiền bồi thường sẽ được tính dựa trên giá hiện tại của SUI trừ đi mức giá 1,3 USD. Hiện tại, giá của SUI đang ở mức 1,4 USD, giảm từ mức giá 2 USD khi lên sàn vào ngày hôm qua.

CEO của SUI đã cập nhật rằng nguyên nhân dẫn đến việc không thể huỷ lệnh là do đội phát triển SUI đã đề xuất thay đổi thời gian mở bán trên OKX. Tuy nhiên, OKX đã quên sửa đổi một số mô-đun giao dịch theo cập nhật, dẫn đến sự xuất hiện của các lỗ hổng tiềm ẩn khác trong hệ thống. Do đó, những lệnh mua SUI tại giá hơn 1,3 USD sẽ được bồi thường bằng giá SUI hiện tại trừ đi 1,3 USD. Hiện tại, giá SUI đang ở mức 1,4 USD, giảm từ mức 2 USD sau khi được niêm yết vào hôm qua.

Các lỗ hổng trong hệ thống đã dẫn đến tình trạng một số lệnh đặt mua được ghi nhận là thành công và không thể huỷ bỏ được nữa.

Theo nhà sáng lập OKX, thông cáo chi tiết về sự cố trên sẽ được đưa ra trong thời gian tới, đồng thời đội phát triển đang nỗ lực để xử lý các lỗ hổng để đảm bảo không tái diễn trong tương lai.

Đồ thị 15 phút của cặp tiền điện tử SUI/USDT trên nền tảng giao dịch Binance lúc 01:30 chiều ngày 04/05/2023.

SUI là token của Sui, một blockchain layer-1 mới triển khai mainnet vào ngày 03/05 sau thời gian dài phát triển. Với tổng cung 10 tỷ token, Sui hiện có vốn hóa pha loãng 12,8 tỷ USD, tuy nhiên vốn hóa thị trường hiện chỉ đạt 650 triệu USD với lượng cung lưu hành khoảng 500 triệu token.

Cách phát hành token SUI của Sui đã gây tranh cãi khi quyết định mở bán trên sàn thay vì thực hiện airdrop cho người dùng đã tham gia testnet Sui từ trước đó.

CoinStar tổng hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top