Sau khi Bitcoin tăng lên mức 64.000 USD, dự kiến sẽ có những gì trong tháng Ba? Santiment sẽ cho bạn biết.

Dữ liệu lịch sử cho thấy lợi nhuận trung bình của các nhà giao dịch vượt quá mức cao kỷ lục kết hợp với sự tích luỹ yếu của các cá voi có khả năng dẫn đến một sự hiệu chỉnh ngắn hạn.

Các nhà phân tích tại nền tảng thông tin tình báo tiền điện tử Santiment cho biết hiệu suất đáng kinh ngạc của Bitcoin trong 29 ngày của tháng trước đã định nghĩa lại năm nhuận, nhưng thị trường có thể sẽ trải qua một cuộc hành trình khác biệt vào tháng Ba.

Theo báo cáo hàng tháng của Santiment, một số chỉ số trên chuỗi khối cho thấy thị trường đang ở trong một khu vực nguy hiểm và đối diện với nguy cơ tăng cao của một sự hiệu chỉnh trong ngắn hạn.

Một phần của khu vực nguy hiểm

Bitcoin ghi nhận một phát sút 45% vào tháng Hai, vượt qua mốc 45.000 USD, 50.000 USD, 55.000 USD và 60.000 USD trong vòng ba tuần. Cuối cùng, tài sản này bị từ chối tại mức 64.000 USD và đang dao động xung quanh mức 62.000 USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Niềm phấn khích của cuộc tăng giá đã kích hoạt nỗi lo sợ bỏ lỡ (FOMO) giữa các nhà tham gia thị trường, tuy nhiên ở mức độ công bằng.

Ngoài FOMO, các ví hoạt động dài hạn và ngắn hạn có thể sớm bắt đầu bán BTC của họ vì lợi nhuận giao dịch trung bình của họ đã tăng đáng kể. Các ví hoạt động trong 30 ngày qua đã ghi nhận hơn 20% lợi nhuận, tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 14% vào thời điểm báo chí.

Các ví hoạt động trong 365 ngày qua đã ghi nhận lợi nhuận hơn 64% (tại thời điểm viết bài là 59%), cao nhất kể từ tháng Tư năm 2021. Những lợi nhuận này thậm chí còn không được ghi nhận trong tháng Mười một năm 2021, khi BTC đạt đỉnh lịch sử của nó.

Khả năng của một sự hiệu chỉnh ngắn hạn

Hơn nữa, các cá voi Bitcoin đã cho thấy dấu hiệu của việc chia nhỏ tài sản của họ. Santiment cho biết điều này xảy ra khi các cá voi chuyển một phần của tài sản của họ tới hoặc từ các sàn giao dịch để bán hoặc giữ. Ngoài ra, họ có thể quan tâm đến việc chuyển đổi các đồng coin của họ sang nhiều ví khác nhau vì mục đích bảo mật. May mắn thay, tỷ lệ của BTC trên các sàn giao dịch vẫn ở mức của năm 2017; do đó, các tài sản vẫn chưa được chuyển tới các nền tảng này.

Dữ liệu lịch sử cho thấy rằng lợi nhuận trung bình của các nhà giao dịch vượt quá mức cao kỷ lục kết hợp với việc tích luỹ yếu của các cá voi có khả năng dẫn đến một sự hiệu chỉnh ngắn hạn.

“Sau đó, điều quan trọng thực sự phụ thuộc vào đám đông. Họ có bắt đầu hoảng loạn không? Các nhà giao dịch mới mua ở mức 63.000 đô la có bán ngay lập tức nếu giá giảm xuống 55.000 đô la không? Các cá voi có thu nhặt các đồng coin đó nếu các nhà giao dịch nhỏ thực sự bán ra trong tình trạng hoảng loạn không? Dòng vốn trung bình theo thời gian vẫn giảm khi giá ngừng tăng không?” Santiment tuyên bố.

Trong khi kết quả của các biến động trên chuỗi khối gần đây còn phải chờ đợi, không ai có thể phủ nhận rằng thị trường tiền điện tử sẽ trải qua một tháng 3 hỗn loạn.

Coin Star Tổng Hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top