SushiSwap và LidoDAO đang chịu áp lực vì tranh chấp về việc thu hồi số tiền bị tấn công.

SushiSwap và LidoDAO đang chịu áp lực vì tranh chấp về việc thu hồi số tiền bị tấn công.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về căng thẳng giữa hai dự án DeFi nổi tiếng là SushiSwap và LidoDAO. Vấn đề bắt nguồn từ việc SushiSwap bị tấn công và mất đi 3,3 triệu USD. Tuy nhiên, nhờ phát hiện kịp thời, sàn giao dịch đã ngăn chặn thành công hacker tẩu tán tài sản.

https://twitter.com/jaredgrey?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1659927595075379203%7Ctwgr%5E100f188f71ba917e05ce0cd2387a7257cb26f4b7%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcoin68.com%2Fsushiswap-va-lidodao-cang-thang-ve-viec-thu-hoi-tien-bi-exploit%2F

Tuy nhiên, 100 ETH đã bị chuyển đến giao thức staking Lido Finance. Trong đó, 60 ETH được chuyển vào một vault hợp đồng staking và 40 ETH còn lại được chuyển đến kho bạc của Lido. Và đây cũng là khoản tiền mà SushiSwap muốn lấy lại.

Sau khi yêu cầu trả lại 40 ETH bị mất, Lido đã mở cuộc bỏ phiếu nhưng không đạt được số phiếu bắt buộc để thông qua. Vào ngày 18/05, LidoDAO tiếp tục mở đề xuất lần 2 nhưng lượng phiếu bầu còn ít hơn lần trước, thậm chí phần nhiều đã chọn phương án “để yên” số tiền này trong Lido.

Tình hình hiện tại khiến căng thẳng giữa hai dự án DeFi ngày càng dâng cao. CEO SushiSwap Jared Grey đã lên tiếng chỉ trích hành động của Lido và cho rằng đó là “trộm cắp”. Tuy nhiên, phía Lido lại cho rằng SushiSwap đã quá vội vàng đổ lỗi giao thức và có nhiều sai lầm bất cẩn và cẩu thả.

Chúng ta hiểu được rằng việc bảo vệ an toàn tài sản của người dùng là điều rất quan trọng trong lĩnh vực DeFi. Vì vậy, chúng ta cần tôn trọng quan điểm của hai dự án và hy vọng rằng họ sẽ tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề này.

Trong khi đó, một chi tiết đáng chú ý khác là chiếc ví bị exploit là sifuvision.eth, là ví của 0xSifu, nhân vật này là thủ quỹ của dự án DeFi Wonderland đã thất bại. Người này sau đó được tiết lộ là cựu CEO của sàn crypto Quadriga trụ sở Canada, được biết đến với màn sụp đổ đầy tai tiếng vào năm 2019.

Đó là thông tin mới nhất về căng thẳng giữa SushiSwap và LidoDAO. Chúng ta hy vọng rằng hai dự án sẽ tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề này một cách công bằng và minh bạch.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Arigatou!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top