Thỏa thuận về trần nợ giữa Nhà Trắng và Hạ viện Mỹ đã được đạt được, dẫn đến sự giảm căng thẳng trên thị trường.

Vào sáng ngày 28/05/2023 theo giờ Việt Nam, thị trường tiền mã hóa đã tăng khi tin tức về việc Nhà Trắng và Hạ viện Mỹ đã đạt được thỏa thuận nâng trần nợ được công bố. Theo CNN, Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã xác nhận rằng Nhà Trắng và Đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc nâng trần nợ trong hai năm và hạn chế chi tiêu để tránh vỡ nợ lịch sử. Tổng thống Joe Biden và ông McCarthy đã đạt được thỏa thuận trong một cuộc điện đàm vào thứ Bảy. Trước đó, Tổng thống Biden đã chỉ trích Đảng Cộng hòa vì bảo vệ những lỗ hổng thuế để giúp “nhà đầu tư crypto” trốn thuế, gây ra căng thẳng giữa hai bên. Tuy nhiên, căng thẳng đã được giảm bớt khi ông Biden và ông McCarthy đạt được thỏa thuận.

CNN đưa tin rằng Nhà Trắng và Đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc nâng trần nợ trong hai năm và hạn chế chi tiêu, giúp Mỹ tránh khỏi nguy cơ vỡ nợ lịch sử. Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đạt được thỏa thuận sau một cuộc điện đàm vào thứ Bảy, chấm dứt căng thẳng giữa hai bên. Tuy nhiên, thỏa thuận này cần được thông qua bởi cả Hạ viện và Thượng viện trước ngày 05/06/2023 để đảm bảo chính phủ Mỹ có đủ tiền để thanh toán các hóa đơn. Hai bên cần thuyết phục các đồng minh của mình ở cả hai viện của Quốc hội để thỏa thuận có thể được thông qua. Trước đó, Tổng thống Biden đã chỉ trích Đảng Cộng hòa vì cố bảo vệ những lỗ hổng thuế để giúp “nhà đầu tư crypto” trốn thuế, gây ra sự căng thẳng trong quá trình đàm phán.

Thị trường crypto khởi sắc\

Trong những ngày qua, thị trường tiền điện tử đã bị giữ chặt bởi “gọng kiềm”, tuy nhiên tin tức mới đây đã giải phóng thị trường. Dù cuối tuần là thời điểm giao dịch ít nhất, giá của Bitcoin và Altcoin vẫn có sự tăng trưởng nhất định. Các đồng tiền điện tử hàng đầu đã có sự biến động so với 7 ngày trước. BTC đã vượt qua mức giá 27.000 USD sau nhiều ngày bị kìm kẹp và hiện tại đang dao động quanh mức giá 27.200 USD. Các đồng tiền điện tử khác như ETH cũng đã tăng giá từ mức thấp nhất là 1.758 USD lên đến 1.860 USD vào ngày 25/05. Nhiều đồng tiền điện tử khác cũng đã có sự tăng trưởng sau chuỗi ngày giảm giá. Đặc biệt, các đồng tiền điện tử “có nguồn gốc Trung Quốc” như NEO, CFX, PHB,… đã có đà tăng mạnh nhất nhờ vào hiệu ứng Hong Kong chuẩn bị mở cửa vào đầu tháng 6. Trong khi vẫn còn nhiều khó khăn phải vượt qua, cộng đồng tiền điện tử đã có sự an tâm sau nhiều ngày lo lắng về viễn cảnh vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top