Uniswap đã ngăn chặn giao dịch của một số token liên quan đến phái sinh và memecoin.

Uniswap đã ngăn chặn giao dịch của một số token liên quan đến phái sinh và memecoin.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đến với chủ đề về việc Uniswap chặn một số token phái sinh và memecoin. Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi và phản ứng từ cộng đồng tiền mã hóa.

Theo thông tin mới nhất, Uniswap đã chặn một số memecoin và đồng tiền mã hóa phái sinh. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì chỉ có giao diện website của Uniswap là chặn không cho người dùng giao dịch, còn về bản chất thì vẫn có thể liên kết đến smart contract của token để giao dịch bình thường.

https://twitter.com/Dogetoshi/status/1661431849921511435/photo/1?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1661432077756104704%7Ctwgr%5E40eb5d6e6b8febd655781dc0be860b4e80367aee%7Ctwcon%5Es2_&ref_url=https%3A%2F%2Fcoin68.com%2Funiswap-chan-giao-dich-mot-so-token-phai-sinh-va-memecoin%2F

Danh sách các đồng token bị Uniswap kiểm duyệt gồm các memecoin như Ben (BEN), Grump Cat (GRUMP), Gucci (GUCCI),…; một số đồng tiền mã hóa mạo danh các dự án như DYDX và ENS DAO; và đáng chú ý nhất là một loạt những token phái sinh ra từ cả các đồng coin lớn như BTC, ETH lẫn những chỉ số chứng khoán và tài sản đời thật.

Có nhiều suy đoán cho rằng Uniswap duy trì danh sách chặn này để tránh rủi ro pháp lý tại Mỹ, nơi sàn DEX đăng ký thành lập công ty. Tuy nhiên, điều này vẫn còn là điều bí ẩn và chưa được xác nhận. Nhưng một điều chắc chắn là giới chức tài chính Mỹ, đặc biệt là Ủy ban Chứng khoán SEC, trong thời gian qua liên tục có các hành động pháp lý chống lại nhiều dự án tiền mã hóa, với lập luận chứng khoán liên tục được sử dụng.

Mặc dù Uniswap đã có lý do của mình để chặn các đồng token phái sinh liên quan đến thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng vẫn có những ý kiến chỉ trích Uniswap vì đã chặn luôn cả các memecoin “đang hot” như là BEN khi nó không có rủi ro pháp lý nào cả. Một số ý kiến còn cho rằng Uniswap đang đi ngược lại tinh thần phi tập trung mà nền tảng này đang đại diện.

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lo lắng vì Uniswap vẫn là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất ngành tiền mã hóa hiện nay và vẫn cho phép giao dịch các loại token khác nhau. Chúng ta hãy cùng theo dõi và đón nhận những thông tin mới nhất từ Uniswap để có được sự lựa chọn tốt nhất cho các khoản đầu tư của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top