Celsius đã được toà án đưa quyết định cho phép bán số Bitcoin được khai thác

Celsius đã được toà án đưa quyết định cho phép bán số Bitcoin được khai thác

Mặc cho sự phản đối quyết liệt của bộ tư pháp Mỹ, toà án vẫn đưa ra quyết định cho phép Celsius bán bitcoin được khai thác

 

Vào ngày 16/08,các bên thuộc quá trình và thủ tục phá sản của công ty cho vay tiền mã hóa Celsius đã gặp lại nhau để giải quyết một số vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty, chủ yếu là việc tái cấu trúc nhằm trả lại các khoản nợ mà Celsius đang phải đối mặt.

Những luật sư đại diện Celsius khẳng định công ty có các đối tác cho vay tiềm năng để cung cấp tài chính phục vụ cho việc phá sản, mặc dù không xác định tên cụ thể. Giải thích cho lý do tại sao họ đã tăng ngân sách chi tiêu vốn ngay cả khi chấp nhận đốt lượng tiền mặt còn lại của công ty, Celsius cho biết họ đầu tư vào gia tăng đào bitcoin.

Về cơ bản, Celsius đã sửa đổi đề xuất của mình để làm rõ rằng số tiền thu được từ việc bán Bitcoin được khai thác sẽ được giữ tách biệt khỏi hệ thống quản lý tiền mặt của công ty để làm vừa lòng các chủ nợ

Vào ngày 12/8, trong phiên điều trần về thủ tục phá sản trong Chương 11, các chủ nợ của Celsius đã ngăn cản không cho Celsius bán Bitcoin vì lo sợ công ty sẽ lợi dụng hành vi này cho mục đích riêng của cá nhân.

Shara Cornell, Ủy viên đại diện cho Bộ Tư Pháp Mỹ (DOJ), cũng đã phản đối kịch liệt và cho rằng không có đủ rõ ràng về mặt nguyên tắc để phê duyệt cho Celsius. Bà nói:

“Điều chúng tôi thực sự quan tâm trong trường hợp này là tính minh bạch. Ví dụ, tại thời điểm này, chúng tôi không hiểu chi phí liên quan đến lợi ích của Celsius để vận hành các giàn máy đào là bao nhiêu cả.”

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn từ phía các chủ nợ và DOJ gây áp lực lên Celsius. Thẩm phán Martin Glenn đã chấp nhận cho phép công ty bán BTC.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Coinstar.vn
      Logo