2020/07/10
Tiền Ảo

Mới nhất 2020 – Xếp hạng tiền ảo (BEST 5 tiền cỏ đáng chú ý nhất)

"Tôi muốn mua tiền ảo và kiếm tiền một cách dễ dàng, nhưng việc nghiên cứu về tiền ảo thật rắc rối''.

Bạn cũng có suy nghĩ như vậy không?

Thật là lý tưởng nếu có một ai đó nói cho bạn biết những loại tiền ảo mà bạn có thể kỳ vọng tăng giá trong tương lai mà bạn chẳng phải tốn công sức để tìm hiểu chút nào hết.

Nhằm giải đáp những thắc mắc trên và giúp các các bạn đặt những bước chân đầu tiên trong việc đầu tư vào tiền ảo, Coinstar sẽ giúp các bạn cập nhật những loại tiền ảo đáng chú ý nhất trong năm nay.

Tiền ảo có sự biến động rất mạnh vì vậy hiện nay tồn tại không ít những "bảng xếp hạng" đã lỗi thời.

Tại Coinstar, sau khi phân tích hệ thống của từng đồng tiền trên nhiều khía cạnh, chúng tôi đã tạo ra nhiều bảng xếp hạng xét trên nhiều tiêu chí khác nhau, đầu tiên là "bảng xếp hạng tiền tệ được mong đợi nhất trong năm nay".

Hơn nữa, trong bài viết này ngoài việc chỉ ra cho bạn biết loại tiền ảo nào đáng được chú ý thì chúng tôi còn hướng dẫn việc làm thế nào để đầu tư có hiệu quả.

Đọc đến cuối bài viết này chắc hẳn các bạn sẽ không bị do dự mà có thể tiến được những bước đầu tiên đến đích trở thành một người giàu có!!!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại tiền ảo và đề xuất cho bạn phương pháp đầu tư theo từng loại riêng biệt.

Sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ:

 • Biết được các loại tiền ảo tốt nhất dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau chẳng hạn như triển vọng tương lai, độ phổ biến, tính tiện ích
 • Biết được làm thế nào để thu được lợi nhuận tối đa từ tiền ảo.
Hiện nay Remitano đang là sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam về độ uy tín và dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng. Nếu bạn là Newbie thì đừng bỏ qua cơ hội đăng ký ngay tài khoản tại Remitano nhé! Đăng ký ngay để nhận ngay ưu đãi:

Kiến thức cơ bản về tiền ảo mà bạn chưa từng được nghe qua

(1) Thực lòng mà nói thì tiền ảo có đem lại lợi nhuận không?

Tiền ảo thì có đem lại lợi nhuận không?

Câu hỏi này thường được đề cập đến, và ngắn gọn mà trả lời thì "khi bạn kiếm được lợi nhuận thì bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, và khi bạn thua lỗ thì bạn cũng tổn thất rất nhiều tiền".

Ví dụ, trong khi là sinh viên đại học thì một số người đã kiếm được lợi nhuận 90 nghìn tỷ đồng chỉ trong nửa năm từ số tiền vốn chỉ 40 triệu đồng, mặt khác cũng có người đã mất 32 nghìn tỷ đồng trong một ngày.

Nếu có thể lựa chọn loại tiền ảo dựa trên thông tin và thông tin phù hợp, thì bạn sẽ có thể tăng xác suất thu được lợi nhuận và giảm xác suất thua lỗ.

Đương nhiên việc lựa chọn và mua một loại tiền ảo có triển vọng cao là một trong số những phương pháp giúp bạn kiếm được lợi nhuận.

Ví dụ, loại tiền ảo mà Coinstar cho rằng có thể kỳ vọng vào năm 2020 chính là Ethereum.

(2) "Không thể mua Bitcoin vì giá quá đắt" hay " Ripple có giá rẻ nên dễ mua" chỉ là những lời nói dối trắng trợn

Mỗi một mã tiền ảo đương nhiên sẽ kèm theo một mức giá tiền khác nhau. Vào khoảng tháng 2 năm 2020, Bitcoin có giá khoảng 1 triệu yên và Ripple có giá khoảng 20,000VND.

Nhìn vào điều này hẳn rất nhiều người nói rằng "Bitcoin thì quá đắt" hay "Ripple rất rẻ" , nhưng đó là một hiểu nhầm rất lớn.

Bởi vì đơn giản mức giá hiển thị chỉ là "giá của mỗi 1 đồng tiền ảo" , nên nếu bạn so sánh mức giá của 1 đồng với nhau thì cũng giống với việc so sánh " Đồng Yên rẻ hơn đồng Đô la", và sự so sánh này rất vô nghĩa.

Vì tiền ảo là kỹ thuật số nên nó khác với tiền thật, bạn có thể giao dịch theo đơn vị thập phân mà không phải là đơn vị 1 đồng tiền.

Ví dụ, giá của mỗi 1 Bitcoin là 2 nghìn tỷ đồng, nhưng trên thực tế thì nó có thể được mua bán theo đơn vị 0,00000001(1/100.000.000), nên không bao giờ có "loại tiền này rẻ hơn/ cao hơn loại tiền khác".

Tuy nhiên, việc đánh giá độ đắt/ rẻ của giá bằng cách xem tỷ lệ thay đổi giá của một loại tiền tệ nào đó thì lại có ý nghĩa.

Ví dụ, Bitcoin có giá 4 nghìn tỷ đồng cho mỗi 1 BTC vào tháng 12 năm ngoái, nên có thể nói rằng giá của hiện tại rẻ hơn so với thời điểm đó.

Trong nửa phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu "những điểm giúp tối đa hóa lợi nhuận".

Trong đó điểm quan trọng nhất chính là việc "mua khi giá rẻ và bán khi giá cao". Do đó việc đánh giá xem giá hiện tại là rẻ hay cao so với một mức giá thích hợp của loại tiền ảo đó rất quan trọng.

Không phải chỉ có Bitcoin thôi sao!? Cách lựa chọn tiền ảo từ hơn 1500 mã

(1) Chọn lựa dựa trên các mục tiêu mà bạn quan tâm nhất

Trong thế giới này không tồn tại loại tiền ảo nào phù hợp với tất cả mọi người.

Khi coi tiền ảo là đối tượng để đầu tư, mỗi người sẽ lựa chọn những loại tiền tệ khác nhau tùy vào quan điểm của từng người, chẳng hạn như "muốn thu lợi nhuận lớn ngay cả khi phải chấp nhận rủi ro" hoặc "lợi nhuận dù có ít nhưng tiền cứ tăng đều đều là được.

(Tất nhiên, rủi ro thấp lợi nhuận cao là phương án tốt nhất rồi, nhưng những cách ngon ăn dễ kiếm tiền như vậy thì rất ít).

Để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của độc giả, trong bài viết này chúng tôi sẽ tạo ra bảng xếp hạng dựa trên 5 khía cạnh sau.

 • ①Giá trị lợi nhuận dự kiến trong năm
 • ②Mức độ phổ biến trên thế giới
 • ③Mức độ phổ biến trong nước
 • ④Độ lớn của lợi nhuận thu được
 • ⑤Tính thực tiễn

(2) Chọn mã tiền ảo có hệ thống, ban quản lý đáng tin cậy

Dù sau đi xem xét kỹ càng và có thể lựa chọn những loại tiền ảo mà bạn cho là tốt đi nữa, thì đôi khi cũng có khả năng nó là đồng tiền (coin) lừa đảo hoàn toàn không có thực.

Ví dụ, năm 2017 đã có một vụ lừa đảo lớn xảy ra , đó là một công ty vận hành tiền ảo có tên là Lightawn, đã biến mất cùng với khoản đầu tư hơn 100 triệu đô la.

Những đồng tiền (coin) lừa đảo như vậy được gọi là "Scam (lừa đảo trực tuyến)".

Để không bị lừa gạt bởi scam thì ngoài việc nghe ngóng những tin đồn, bình luận từ xung quanh, mà quan trọng là bạn cũng phải tự thu thập thông tin, cũng như tự đánh giá xem hệ thống trong thực tế sẽ hoạt động/ đang hoạt động hay không, công ty điều hành có đáng tin cậy hay không.

Trong bài viết này chúng tôi đã thu thập thông tin từ khắp nơi trên thế giới, và kiểm tra chi tiết các thông tin liên quan đến hệ thống, ban quản lý của nhiều loại tiền ảo khác nhau, và chỉ giới thiệu các loại tiền ảo không được coi là scam (lừa đảo).

Nhưng dĩ nhiên an toàn nhất vẫn là việc bạn tự kiểm tra và đưa ra quyết định cho bản thân.

Nội dung chi tiết, các ví dụ, cũng như biện pháp đối phó với scam sẽ được giới thiệu trong bài viết này nên các bạn vui lòng xem tại đây nhé. ↓

Đánh giá của Coinstar! Bảng xếp hạng các mã tiền ảo đáng chú ý nhất năm 2020 - BEST 5

Bảng xếp hạng đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu là kết quả sau khi 30 nhà giao dịch của Coinstar đã kiểm tra và thảo luận về hơn 500 loại tiền ảo khác nhau, chính là "Bảng xếp hạng mã tiền ảo đáng chú ý nhất năm 2020", xét trên giá trị kỳ vọng của lợi nhuận được cho là cao nhất trong năm nay.

Các loại tiền ảo trong bảng xếp hạng này có những ưu điểm như sau.

 • Có thể kỳ vọng lợi nhuận với xác suất cao
 • Có khả năng cao sẽ được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống ở tương lai

Sau đây chúng tôi sẽ công bố bảng xếp hạng các loại tiền ảo đáng chú ý nhất năm 2020!

Bảng xếp hạng mã tiền ảo đáng chú ý nhất năm 2020 - BEST 5

 • Vị trí thứ nhất Ethereum: dành cho những ai cảm thấy đồng tiền này có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ chính thay cho BTC
 • Vị trí thứ 2 Quantum: dành cho những người cảm thấy đồng tiền này có khả năng nâng cao trình độ công nghệ tiền ảo
 • Vị trí thứ 3 Waves: dành cho những người đang kỳ vọng vào sàn giao dịch phi tập trung (DEX)
 • Vị trí thứ 4 Binance coin: dành cho những người thường hay đầu tư Altcoin.
 • Vị trí thứ 5 Sirin : dành cho những người cảm thấy đồng tiền này có triển vọng về Smartphone Blockchain.

※ Chúng tôi không thể đảm bảo là các bạn sẽ chắc chắn thu được lợi nhuận từ bảng xếp hạng này, nên các bạn cần tự chịu rủi ro khi bắt đầu đầu tư nhé.

Ethereum(ETH)

Mua Ethereum tại Remitano !

Ethereum là tiền ảo loại nền tảng (platform) sử dụng hợp đồng thông minh cho phép người dùng ghi chép các hợp đồng của riêng họ.

Đây là một loại tiền ảo nổi tiếng hiện đang xếp vị trí thứ 2 về vốn hóa thị trường.

Trên Blockchain Ethereum ngoại trừ thông tin chuyển tiền bạn có thể ghi thêm các điều kiện chuyển tiền.

Ví dụ: bạn có thể nhập thông tin chẳng hạn như "Nếu 1 BTC được chuyển từ A cho B thì B sẽ trả 10 ETH cho A" và nếu các điều kiện được thỏa mãn thì việc chuyển tiền có thể hoàn thành một cách tự động.

Bản hợp đồng như vậy được gọi là hợp đồng thông minh. Kể từ khi Ethereum ra đời cho đến nay cũng có một số loại tiền ảo khác có thể sử dụng hợp đồng thông minh đã xuất hiện.

Nhưng trong số đó Ethereum là loại tiền ảo lâu đời nhất và cũng đang được sử dụng nhiều nhất.

Tiền ảo loại nền tảng (platform) nghĩa là loại tiền ảo được sử dụng trong một loại hình dịch vụ cụ thể.

Do Ethereum đang được sử dụng để áp dụng vào nhiều dịch vụ khác nhau nên nhiều người cho rằng Ethereum có tiềm năng cao và nhu cầu đối với đồng tiền này sẽ còn tiếp tục được duy trì.

Ngoài ra, lý do mà Ethereum được cho rằng sẽ đạt được sự tăng trưởng đặc biệt lớn trong năm nay là vì sức ảnh hưởng của Bitcoin đối với thị trường tiền ảo đang giảm dần và Ethereum có thể trở thành một loại tiền tệ chính thay thế cho Bitcoin.

Dự đoán giá trong năm nay của Ethereum

Chúng tôi dự đoán rằng năm 2020 Ethereum sẽ là một loại tiền ảo lý tưởng theo kiểu rủi ro thấp, lợi nhuận cao.

 Thông tin cơ bản về Ethereum (tại thời điểm tháng 1 năm 2020)

Tên tiền ảo (đơn vị) Ethereum(ETH)
Thời điểm bắt đầu được vận hành Tháng 2 năm 2014
Vốn hóa thị trường Khoảng 320 nghìn tỷ đồng (vị trí thứ 2)
Khối lượng giao dịch mỗi ngày Khoảng 40 nghìn tỷ đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 15 giây

Ethereum phù hợp với những người như sau!

 • Những người lo lắng nếu họ chỉ đầu tư vào Bitcoin
 • Những người muốn thử tham gia vào ICO
 • Những người yêu thích tiền ảo loại nền tảng (platform).

Các sàn giao dịch được đề xuất cho Ethereum

Bạn có thể mua Ethereum tại hầu hết các sàn giao dịch trong và ngoài nước, nhưng trong số các sàn giao dịch đó thì Remitano là sàn giao dịch tốt nhất dành cho bạn!

 Quatum (QTUM)

Mua Quantum tại Binance !

Quantum là một loại tiền ảo đã kết hợp hệ thống hiển thị số dư UTXO của Bitcoin với chức năng hợp đồng thông minh của Ethereum, hay có thể nói nó đã kết hợp những gì tốt nhất từ 2 loại tiền ảo chính này.

UTXO(Unspent Transaction Output) có nghĩa là "một nhóm tiền (coin) ở trạng thái đang được lưu giữ mà không được sử dụng để thanh toán".

Thuật ngữ này có ý nghĩa khá tương tự như số dư tài khoản, nhưng phương pháp hiển thị số dư bình thường (= dựa trên tài khoản) chẳng hạn như của Ethereum thì hiển thị trực tiếp dữ liệu của những đồng tiền chưa được sử dụng, trong khi trên UTXO thì nắm được thông tin "số dư tài khoản" một cách gián tiếp bằng việc tính toán ngược từ dữ liệu chuyển tiền.

Do đó, so với việc dựa trên tài khoản thì UTXO vượt trội hơn hẳn nếu xét về tính ẩn danh và quyền riêng tư.

Hơn nữa, Quantum cũng có đặt điểm kỹ thuật là có thể tạo ra "hợp đồng thông minh" - vốn đang được sử dụng trong Ethereum.

Nhờ vào lớp trừu tượng tài khoản (Account Abstract Layer/ AAL) - là công nghệ độc quyền của Quantum để kết nối UTXO với hợp đồng thông minh, Quantum coi việc thực hiện các hợp đồng kỹ thuật số an toàn giữa các doanh nghiệp làm mục tiêu.

Về cơ bản, hiện cũng có nhiều loại tiền ảo khác đang nhắm tới mục tiêu kết nối doanh nghiệp với Blockchain, nhưng có thể nói rằng Quantum thì vượt trội hơn hẳn vì nó nhắm đến sự đổi mới công nghệ ngay từ đầu.

Dự đoán giá trong năm nay của Quantum

Thông tin cơ bản về Quantum (tại thời điểm tháng 1 năm 2020)

Tên tiền ảo (đơn vị) Quantum(QTUM)
Thời điểm bắt đầu được vận hành Ngày 19 tháng 12 năm 2016
Vốn hóa thị trường Khoảng 40 nghìn tỷ đồng (vị trí thứ 33)
Khối lượng giao dịch mỗi ngày Khoảng 200 tỷ đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 2 phút

 Quantum (QTUM) phù hợp với những người như sau !

 • Những người yêu thích cả Bitcoin và Ethereum
 • Những người yêu thích tiền ảo loại nền tảng (platform)
 • Những người yêu thích công nghệ tiền ảo.

Các sàn giao dịch được đề xuất cho Quantum

Vì Quantum không được chấp nhận trên các sàn giao dịch trong nước nên chúng tôi khuyên bạn nên mua nó trên Binance là 1 sàn giao dịch nước ngoài.

 Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới, chấp nhận hơn 100 loại tiền ảo.

Có nhiều người đã sử dụng Binance để mua các loại tiền ảo không được chấp nhận trong nước, nên những ai muốn mua các Altcoin thì nên mở sẵn tài khoản Binance nhé!

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí và chỉ mất khoảng 1 phút !

Về Binance, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết trong một bài viết khác của Coinstar, khi nghiên cứu việc mua tiền ảo các bạn hãy xem thêm tại đây nhé.

Sàn giao dịch số 1 ở nước ngoài

Mua Quantum tại Binance !

Tuy nhiên, do Binance là sàn giao dịch của nước ngoài nên bạn không thể thực hiện việc gửi tiền bằng Việt Nam đồng.

Do đó bạn cần phải mua Bitcoin trên các sàn giao dịch trong nước rồi sau đó mới chuyển tiền.

Trước tiên thì bạn hãy mua Bitcoin nhé! Sàn giao dịch tốt nhất để mua Bitcoin là Remitano!

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Đầu tiên là mua Bitcoin tại Remitano !

WAVES

Mua Waves tại Binance !

Waves là một loại tiền ảo kiểu nền tảng (platform) có thể phát hành Token riêng, và nó cũng có chức năng sử dụng tiền tệ hợp pháp tại sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nằm trên nền tảng này.

Đồng tiền này phái sinh từ 1 loại tiền ảo khác có tên là Next (NXT).

Vì Waves có ứng dụng hợp đồng thông minh, nên người ta sử dụng nền tảng (platform) đó để phát hành Token riêng, và trong thực tế bằng cách sử dụng nền tảng của Waves, người ta có thể thực hiện ICO.

Ví dụ, chuỗi hamburger "Burger King" đã phát hành Whoppercoin của riêng mình và gọi đó là điểm tích trữ để mua hàng.

Chi phí cần thiết để tạo ra Token trên Waves chỉ là 1 WAVES (khoảng 500 yên) nên bất cứ ai cũng có thể dễ dàng phát hành Token.

Ngoài ra, với Waves Lite Client (là ví của Waves), người dùng có thể sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần thông qua bất kì trung gian nào, vì vậy có thể nói rằng Waves có phí dịch vụ rẻ và tính năng bảo mật cũng cao!

Với LPoS được sử dụng bởi Waves, bất kì ai cũng có cơ hội nhận được tiền (coin) khi khai thác tương ứng với số lượng đồng tiền nắm giữ (= airdrop), nên ta có thể nói rằng với đồng tiền này thì khối lượng sở hữu càng nhiều càng có lợi.

Tuy chúng ta cũng thấy dự án đang có vẻ được phát triển, nhưng thực tế dự án này chưa thực hiện các chiến dịch quảng cáo rầm rộ nên ta cũng không phải lo lắng là liệu đồng tiền này có đang bị thổi phồng quá mức không.

Nếu các bạn quan tâm đến đồng tiền này và đầu tư ngay từ bây giờ thì có khả năng bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận lớn trong tương lai!

Dự đoán giá trong năm nay của Waves

Thông tin cơ bản về Waves (tại thời điểm tháng 1 năm 2020)

Tên tiền ảo (đơn vị) Waves(WAVES)
Thời điểm bắt đầu được vận hành Tháng 4 năm 2016
Vốn hóa thị trường Khoảng 6 nghìn 800 tỷ đồng (vị trí thứ 23)
Khối lượng giao dịch mỗi ngày Khoảng 420 tỷ đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 1 phút

 Waves phù hợp với những người như sau!

 • Những người muốn sử dụng sàn giao dịch phi tập trung (DEX)
 • Những người muốn phát hành Token của riêng bản thân

Các sàn giao dịch được đề xuất cho Waves

Waves thì hiện chưa được chấp nhận trên các sàn giao dịch trong nước nên chúng tôi khuyên bạn nên mua nó trên Binance là 1 sàn giao dịch nước ngoài !

Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới, chấp nhận hơn 100 loại tiền ảo.

Có rất nhiều người đang sử dụng Binance để mua các loại tiền ảo chưa được chấp nhận tại các sàn giao dịch trong nước, nên những ai muốn mua Altcoin thì nên mở sẵn tài khoản Binance!

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí và chỉ mất khoảng 5 phút !

Sàn giao dịch số 1 ở nước ngoài

Mua Waves tại Binance !

Tuy nhiên, do Binance là sàn giao dịch của nước ngoài nên bạn không thể thực hiện việc gửi tiền bằng Việt Nam đồng.

Do đó bạn cần phải mua Bitcoin trên các sàn giao dịch trong nước rồi sau đó mới chuyển sang Binance.

Trước tiên thì bạn hãy mua Bitcoin nhé! Sàn giao dịch tốt nhất nên dùng là Remitano !

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo các bạn hãy đọc thêm tại đây nhé.

Đầu tiên là mua Bitcoin tại Remitano !

Binance coin (BNB)

BNB là Token được phát hành bởi Binance - một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Token nói chung thì không phải là một loại tiền ảo sở hữu blockchain riêng, mà nó chỉ ra một loại tiền được phát hành dựa trên blockchain của một loại tiền ảo khác.

BNB đang sử dụng tiêu chuẩn ERC20 là Blockchain của Ethereum.

Hàng quý, BNB được Binance mua lại nhằm mục đích duy trì giá trị của nó và số coin đó sẽ bị đốt (burn - xóa bỏ).

Nhờ vào việc đốt coin này mà khối lượng lưu thông của BNB sẽ giảm, dẫn đến giá trị của BNB tăng lên bằng cách gia tăng độ hiếm của BNB.

Vì lý do này, việc biến động giá sẽ khó xảy ra, và đây cũng là một đặc trưng của đồng tiền này.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể tận hưởng nhiều lợi ích khác nhau khi sở hữu BNBm và điểm này được mọi người đánh giá khá cao.

 • Phí giao dịch rẻ hơn nhiều!!...Phí giao dịch của Binance vốn rất rẻ rồi, nhưng khi thanh toán phí giao dịch trên Binance, nếu trả bằng BNB thì bạn có thể được giảm giá nhiều hơn nữa.
 • Có thể tham gia bầu chọn loại tiền tệ được niêm yết mới !! ... Trên Binanc, người ta sẽ xác định các loại tiền được niêm yết mới dựa trên việc bỏ phiếu (vote) từ người sử dụng, và BNB cũng được áp dụng trong việc bỏ phiếu này.
 • Được sử dụng như một loại tiền tệ chính !!... Trên Binance vì bạn có thể sử dụng BNB như một loại tiền tệ chính thức, nên bạn sẽ không lo lắng về việc rơi vào cảnh sở hữu tiền cỏ (grass coin) không còn giá trị sử dụng.

Hơn nữa! Không chỉ BNB, mà chính công ty phát hành loại tiền ảo này- sàn giao dịch Binance đã mở rộng vào thị trường Mỹ và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

Vì vậy có thể nói BNB có tiềm năng rất lớn.

Dự đoán giá trong năm nay của Binance coin

Thông tin cơ bản về Binance coin (tại thời điểm tháng 1 năm 2020)

Tên tiền ảo (đơn vị) Binance Coin(BNB)
Thời điểm bắt đầu được vận hành Tháng 7 năm 2017
Vốn hóa thị trường Khoảng 46 nghìn tỷ đồng
Khối lượng giao dịch mỗi ngày Khoảng 420 tỷ đồng
Giá (1BNB) Khoảng 30,000 đồng

Binance coin (BNB) phù hợp với những người như sau

 • Những người đang xem xét về việc giao dịch trên Binance
 • Những người đánh giá cao về cơ chế đốt (burn) coin.
 • Những người có hứng thú với Token của sàn giao dịch
 • Những người cảm nhận được tiềm năng của Binance

Các sàn giao dịch được đề xuất cho BNB

BNB hiện chưa được chấp nhận trên các sàn giao dịch trong nước nên chúng tôi khuyên bạn nên mua nó trên Binance là sàn giao dịch nước ngoài !

Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới, chấp nhận hơn 100 loại tiền ảo.

Có rất nhiều người đang sử dụng Binance để mua các loại tiền ảo chưa được chấp nhận tại các sàn giao dịch trong nước, nên những ai muốn mua Altcoin thì nên mở sẵn tài khoản Binance!

 Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí và chỉ mất khoảng 5 phút !

Sàn giao dịch số 1 ở nước ngoài

Mua BNB tại Binance !

Tuy nhiên, do Binance là sàn giao dịch của nước ngoài nên bạn không thể thực hiện việc gửi tiền bằng Việt Nam đồng.

Do đó bạn cần phải mua Bitcoin trên các sàn giao dịch trong nước rồi sau đó mới chuyển tiền.

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Hãy mua Bitcoin tại Remitano!

SIRIN(SRN)

Mua SIRIN tại Huobi!

SIRIN (SRN) là Token được sử dụng trong hệ sinh thái Blockchain Smartphone có tên là "FINNY".

Nói cách khác, SIRIN là một cơ chế được sử dụng khi người ta muốn thanh toán thanh toán bằng ứng dụng điện thoại thông minh gọi là FINNY.

Như đã đề cập ở trên, tiền ảo SIRIN và FINNY là quan hệ không thể tách rời nhau. Trước khi nói về sức hấp dẫn của SIRIN, đầu tiên chúng tôi sẽ giải thích về blockchain smartphone "FINNY"!

Hẳn cũng có người đã nhận ra rằng, một trong những đặc trưng chủ yếu nhất của FINNY là trở thành ví lạnh (cold wallet) nhằm để quản lý tiền ảo bằng điện thoại thông minh.

Với tính năng này, người ta có thể bảo mật với mức độ khá cao, và độ chính xác của nó cũng tương đương như trong quân sự vậy.

Có 4 tính năng đáng chú ý đặc biệt như sau!

 • Đàm thoại p2p: Hệ thống đàm thoại p2p được trang bị công nghệ mã hóa và có thể ngăn chặn việc nghe lén.
 • Mã hóa email… Mã hóa việc trao đổi tin nhắn và ngăn không cho chúng bị đọc lén từ bên ngoài.
 • Công tắc bảo mật... Vì được trang bị tính năng ví lạnh, nên cá tính anwng bảo mật vật lý cũng được trang bị. Đây là cơ chế chỉ cho phép sử dụng khi màn hình đính kèm hoạt động.
 • Hệ thống ngăn chặn xâm nhập bất chính… Không chỉ thông báo cho người quản lý khi phát hiện truy cập bất thường mà hệ thống còn chặn cả việc truyền tin. Bởi vì nó có tốc độ xử lý nhanh hơn các cơ chế xử lý tập trung, nên bạn có thể tạo nên lớp bảo mật mạnh hơn.

Vì dự án này được khởi động nhờ vào việc gọi vốn ICO, nên hẳn cũng có người nghi ngờ về mức tin cậy của dự án.

Tuy nhiên, công ty "SIRIN LAB" -là công ty đang phát triển FINNY này, vốn đã có thành công trong việc phát triển điện thoại thông minh "SOLARIN" được cho là có tính năng bảo mật cao nhất trên thế giới, vì vậy có thể nói rằng đây là một dự án có tính khả thi khá cao!

Giá dự đoán trong năm của SIRIN (SRN)

Tiền ảo SIRIN (SRN) là một loại tiền ảo lý tưởng với mức rủi ro trung bình và lợi nhuận cao.

Thông tin cơ bản về SIRIN (SRN)

(Tính đến thời điểm tháng 9 năm 2019)

Tên tiền ảo (đơn vị) SIRIN(SRN)
Thời điểm bắt đầu được vận hành Tháng 5 năm 2019
Vốn hóa thị trường Khoảng 4200 nghìn tỷ đồng
Khối lượng giao dịch mỗi ngày Khoảng 40 tỷ đồng
Giá (1SRN) Khoảng 170 đồng

SIRIN phù hợp với những người như sau

 • Những người muốn tăng tính bảo mật của điện thoại thông minh
 • Những người muốn điện thoại thông minh kết hợp với ví lạnh
 • Những người chú trọng đến thành tựu đã đạt được của doanh nghiệp

Các sàn giao dịch được đề xuất cho SIRIN (SRN)

SRN hiện chưa được chấp nhận trên các sàn giao dịch trong nước nên chúng tôi khuyên bạn nên mua nó trên Huobi là sàn giao dịch nước ngoài!

Huobi là một sàn giao dịch tiền ảo lâu đời được thành lập ở Trung Quốc, bắt đầu hoạt động từ năm 2013, và là một sàn giao dịch lớn được người dùng giao dịch thường xuyên trên toàn thế giới.

Nếu bạn muốn mua tiền ảo SIRIN

Ngoài ra, vì Huobi cũng là một sàn giao dịch nước ngoài nên bạn không thể thực hiện việc gửi tiền bằng Việt Nam đồng, mà cần phải chuyển Bitcoin từ sàn giao dịch trong nước.

Hoàn thành đăng ký trong chỉ 3 phút !

Đăng ký miễn phí tại Huobi!

Vì vậy, trước tiên là bạn hãy mua Bitcoin từ các sàn giao dịch có mức phí chuyển tiền thấp! Sàn giao dịch tốt nhất dành cho bạn là Remitano!

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Mua Bitcoin tại Remitano!

Giá có thể tăng đến hơn 100 lần? Bảng xếp hạng đề xuất những đồng tiền cỏ (Sleeping Giant Altcoin) - BEST 5

"Nếu có số tiền gấp 100 lần số tiền tôi đang có thì tôi đã là triệu phú rồi ~ haha ".

Những loại tiền ảo có khả năng thực hiện những mong muốn nghe có vẻ xa vời như vậy chính là các loại tiền cỏ (Sleeping giant altcoin).

Tiền cỏ là những loại tiền ảo có độ phổ biến cực kỳ thấp và vốn hóa thị trường thấp.

Do các đồng tiền này vốn ít được chú ý, nên nếu có bất kỳ tin tức nào thu hút được sự chú ý của công chúng thì giá của chúng có khả năng sẽ tăng đáng kể.

Ví dụ như trong thực tế Verge (XVG) đã cho thấy sự tăng trưởng 12900 lần kể từ đầu năm đến cuối năm 2017.

Tất nhiên, phần lớn các loại tiền cỏ này có rủi ro lớn là giá giảm dẫn đến tiền vốn cũng giảm đi. Tuy vậy, chúng cũng có những ưu điểm như sau.

 • Tiền vốn có khả năng gia tăng đến mức không thể tin được trong một thời gian ngắn
 • Vì khối lượng giao dịch rất ít nên số tiền tổn thất cũng ít
 • Có thể tự hào khi đầu tư vào đúng chỗ

Trong bài viết này chúng tôi đã nghiên cứu hơn 500 loại tiền ảo trong vô số loại tiền đang tồn tại hiện nay, và đã xác định được một số loại tiền cỏ được cho rằng có khả năng sẽ tăng giá từ các khía cạnh như độ phổ biến thấp, tính tiềm năng của hệ thống, có hay không sự hỗ trợ của người gây ảnh hưởng.

Tuy nhiên, trên đây chỉ đơn thuần là dự đoán. Trong thực tế số lượng các loại tiền cỏ (sleeping giant altcoin) không hề tăng giá tí nào là rất rất nhiều, các bạn hãy nắm rõ điều này và tự chịu rủi ro với các quyết định đầu tư của bản thân nhé.

Bảng xếp hạng các loại tiền cỏ (Sleeping Giant Altcoin) BEST 5

 • Vị trí thứ 1 Stak (Straks): dành cho những ai muốn thực hiện phương thức thanh toán cực kỳ tiện lợi.
 • Vị trí thứ 2 Harmony: dành cho những ai muốn đầu tư vào những thứ chắc chắn hơn ICO
 • Vị trí thứ 3 Skycoin: dành cho những ai tin vào tiềm năng của "tiền ảo 3.0" khác với BTC và ETH
 • Vị trí thứ 4 Grin: dành cho những ai tin vào tiềm năng của tiền ảo ẩn danh
 • Vị trí thứ 5 Factum: dành cho những ai nghĩ rằng trong tương lai blockchain có thể được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau

Straks (STAK)

Mua stak tại StocksExchange

Straks là một loại tiền cỏ chuyên sử dụng cho việc thanh toán điện tử.

Ban đầu đây vốn là một dự án có tên Signatum (SIGT), khi được viết lại mã code, dự án này cũng đặt lại tên là Straks.

Straks được sử dụng giúp việc thanh toán trên mạng trở nên thuận tiện hơn, do đó có thể nói rằng nếu nó được áp dụng vào thực tiễn thì sẽ mang lại hiệu quả cao.

Straks đã áp dụng nhiều công nghệ mới như sau để tăng tính bảo mật, tốc độ và giảm chi phí của việc thanh toán.

 • Segwit 4x… Công nghệ giúp tăng kích thước khối lên 4 lần khi đưa Segwit vào sử dụng, giúp giảm dung lượng dữ liệu của các giao dịch và giảm tải cho hệ thống. Lượng dữ liệu được giảm tải đáng kể, dẫn đến chuyển tiền rẻ hơn và nhanh hơn.
 • Lightning Network... Công nghệ giúp giảm tải hệ thống bằng cách tập hợp các giao dịch ngoại tuyến (offchain). Giúp chuyển tiền rẻ hơn và nhanh hơn, và phù hợp cho các khoản thanh toán nhỏ.
 • Hoán đổi nguyên tử (Atomic swap)… Công nghệ giúp phòng chống việc trốn không trả tiền thanh toán giữa hai bên. Có tính năng bảo mật cao.
 • i2p (Dự án Internet vô hình)...Công nghệ cho phép chuyển tiền ẩn danh. Có tính năng bảo mật cao.
 • Giao thức Zero Coin... Công nghệ làm ẩn thông tin người nhận tiền, người chuyển tiền và số tiền giao dịch. Có tính năng bảo mật cao.
 • Hệ thống master node ... Thiết lập khả năng tương thích cao với các phiên bản phần mềm hơn nữa giúp hệ thống trên nút (node) truyền đạt các giao dịch. Fork sẽ giảm và tốc độ phê duyệt tăng lên.
 • Lyra2rev2...Áp dụng thuật toán không hỗ trợ ASIC kiểm soát khai thác Bitcoin. Hệ thống phân quyền phi tập trung của tiền ảo sẽ gia tăng.

Ấn tượng về Straks là dường như tất cả các công nghệ mới đã được áp dụng tối đa.

Cũng có người cho rằng "Liệu việc này có thực sự khả thi không?". Nhưng một khi được hoàn thiện thì chắc hẳn nó sẽ là một phương thức thanh toán rất thuận tiện.

Dự đoán giá trong năm nay của Straks

 Thông tin cơ bản về Straks (tại thời điểm tháng 11 năm 2018)

Tên tiền ảo (đơn vị) Straks(STAK)
Thời điểm bắt đầu được vận hành
Vốn hóa thị trường Khoảng 4,4 tỷ đồng (vị trí thứ 128)
Khối lượng giao dịch mỗi ngày Khoảng 3,200,000 đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 1 phút

Straks (stak) phù hợp với những người như sau!

 • Những người muốn cổ vũ phương thức thanh toán cực kỳ tiện lợi nếu nó có thể được áp dụng trong thực tế
 • Những người muốn làm giàu nhanh chóng

Các sàn giao dịch được đề xuất cho Straks

Mua Straks tại Stocks Exchange!

Vì là sàn giao dịch ở nước ngoài nên bạn không thể thực hiện việc gửi tiền bằng Việt Nam đồng vào Stocks Exchange.

Do đó, bạn cần phải mua Bitcoin trên một sàn giao dịch trong nước và chuyển tiền sang Stocks Exchange.

Trước tiên thì bạn hãy mua Bitcoin tại sàn giao dịch có phí chuyển tiền rẻ nhé! Sàn giao dịch các bạn nên dùng chính là Remitano!

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Mua Bitcoin tại Remitano !

Harmony(ONE)

Mua Harmony tại Binance !

Tiền ảo Harmony (ONE) là một đồng tiền (coin) đã được tạo ra bởi IEO của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance.

IEO là tên viết tắt của (Initial Exchange Offering) và chỉ ra tên gọi chung của các dự án thực hiện thay cho các sàn giao dịch việc huy động vốn mà vốn dĩ được thực hiện bởi các doanh nghiệp lập kế hoạch dự án blockchain.

Vì dự án huy động vốn đang được thực hiện thông qua cuộc thẩm định của sàn giao dịch, nên nó có khả năng tin cậy và tính xác thực cao hơn ICO cho đến bây giờ!

Harmony là loại tiền ảo đã được tạo ra bởi IEO đó, vì vậy có lẽ nó có sự kỳ vọng lớn hơn so với shitcoin đã được tạo ra bởi ICO.

Harmony nêu lên tầm nhìn "giao dịch mở cho 10 tỷ người" và lấy việc mở marketplace chẳng hạn như Token và Dapps hay chứng khoán và bất động sản làm mục tiêu.

Để đạt được tầm nhìn này, Harmony đang tập trung phát triển chuyên về "khả năng mở rộng" và "phân cấp", và tạo ra một giao thức đồng thuận hiệu quả bằng cách sử dụng kết hợp PoS và PFBT cho thuật toán đồng thuận.

Bằng cách đó sẽ cải thiện tính năng thông lượng (khả năng xử lý giao dịch mỗi giây).

Thêm vào đó, bằng cách cải thiện tính năng và bảo mật của CPU, Harmony cũng đang tiến hành cải thiện việc phân cấp bằng cách điều chỉnh các nút có thể tham gia vào mạng.

Ngoài ra đó cũng là một trong những lý do có thể kỳ vọng vào việc tập hợp những con người tuyệt vời trong đội phát triển của Harmony.

 • Stephen Tse - Người sáng lập Harmony. Kỹ sư đã dẫn đầu trong việc phát triển của Apple và Google
 • Leo Chen - Người phát triển dịch vụ web của Amazon
 • Nicolas Burtey - CEO của "VideoStitch", người đã phát triển dịch vụ VR sử dụng phát sóng trực tiếp

Ngoài ra vì các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp khác đang tập hợp và phát triển, chẳng hạn như nhà vô địch Olympic máy tính và nhà báo Bloomberg nên cũng khá được kỳ vọng.

Dự đoán giá trong năm của Harmony (ONE)

Tiền ảo Harmony (ONE) có thể nói là một loại tiền ảo kiểu rủi ro thấp lợi nhuận cao.

Việc đầu tư vào loại tiền ảo này một cách tập trung thì không được đề xuất, nhưng nó được đề xuất là một phần trong danh mục đầu tư của bạn! !

Thông tin cơ bản về Harmony (ONE)

(tính đến tháng 9 năm 2019)

Tên tiền tệ Harmony(ONE)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Tháng 5 năm 2019
Vốn hóa thị trường Khoảng 420 tỷ đồng (1955BTC)
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày Khoảng 40 tỷ đồng
Mức độ sản xuất khối (block) Chưa rõ

Harmony được đề xuất cho những người như vậy

 • Những người coi trọng đội ngũ phát triển
 • Những người tìm kiếm tính xác thực từ ICO
 • Những người coi trọng sự phân cấp

 Các sàn giao dịch được đề xuất của Harmony

Harmony là một loại tiền ảo không được chấp nhận trên các sàn giao dịch trong nước, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mua nó tại Binance của sàn giao dịch nước ngoài !

Mua Harmony tại Binance !

Ngoài ra vì là sàn giao dịch nước ngoài nên Binance không thể gửi tiền bằng Việt Nam đồng.

Do đó, bạn cần phải mua Bitcoin trên sàn giao dịch trong nước và chuyển tiền sang Binance.

 Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Mua Bitcoin tại Reminato !

 Skycoin (SKY)

Mua Skycoin tại Binance !

Skycoin là một loại tiền ảo không tồn tại việc khai thác và đang sử dụng thuật toán đồng thuận riêng được gọi là Obelisk.

Obelisk này được tạo ra với mục đích đảm bảo mỗi một nút luôn lưu trữ cùng một blockchain (nghĩa là không phân nhánh) và có khả năng chống tấn công 51%.

Chúng tôi sẽ giải thích đơn giản về cơ chế của Obelisk.

Đầu tiên, mỗi nút được kết nối với nhiều nút và có thể trao đổi tin nhắn.

Trong số các nút sẽ có một vài nút tạo khối có vai trò tạo ra khối mới (khai thác bằng các loại tiền ảo khác).

Khi một ứng cử của khối mới được tạo, nút tạo khối sẽ gửi dữ liệu của khối ứng cử đó đến nút mà nó được kết nối.

Một nút không chỉ có thể nhận dữ liệu của khối ứng cử từ nhiều nút, mà còn kết nối khối mới bằng cách sử dụng một nút phổ biến nhất trong số đó và gửi dữ liệu đó đến các nút khác mà nó được kết nối.

Theo cách này, nó trở thành một cơ chế mà một khối dữ liệu mới dần dần mở rộng giữa các nút.

Điều quan trọng trong thời điểm này là nếu bạn nhận được dữ liệu độc hại, bạn có thể ngắt kết nối khỏi nút đó.

(Các dữ liệu độc hại chẳng hạn như dữ liệu nói dối hay dữ liệu của nhiều khối ứng cử.)

Bằng cách ngắt kết nối với nút độc hại, tốc độ lan truyền trên mạng dữ liệu của nút độc hại giảm đáng kể và sức ảnh hưởng của nó bị giảm đi rất nhiều.

Do đó, trên hệ thống bằng chứng công việc (PoW) về mặt lý thuyết một cuộc tấn công 51% bởi các nút độc hại là có thể xảy ra, nhưng trên Obelisk thì không thể thực hiện được.

Theo cách này, bằng cách thực hiện ngắt kết nối thích hợp giữa các nút, sự phân phối sức ảnh hưởng trên mạng được tối ưu hóa và sẽ đạt được sự đồng thuận cực kỳ hiệu quả.

Kết quả là sự đồng bộ của blockchain sẽ được thực hiện nhanh chóng.

"Tiền ảo 1.0" chẳng hạn như Bitcoin, chỉ có chức năng như một loại tiền tệ, tiếp theo là "tiền ảo 2.0" như Ethereum được sử dụng trong lĩnh vực tài chính chẳng hạn như Crowdfunding, Skycoin được mong đợi sẽ trở thành "tiền ảo 3.0" sử dụng blockchain trong hàng ngày!

Dự đoán giá trong năm nay của Skycoin

Thông tin cơ bản về Skycoin (tại thời điểm tháng 1 năm 2019)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Skycoin(SKY)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Ngày 23 tháng 12 năm 2013
Vốn hóa thị trường Khoảng 260 nghìn tỷ (vị trí thứ 210)
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày Khoảng 4,4 tỷ đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 2 giây

Skycoin được đề xuất cho những người như vậy!

 • Những người đang tìm kiếm một cơ chế không phải là Bitcoin cũng không phải là Ethereum
 • Những người muốn làm giàu nhanh chóng

Các sàn giao dịch được đề xuất của Skycoin

 Mua Skycoin tai Binance !

Ngoài ra vì là sàn giao dịch ở nước ngoài nên Binance không thể gửi tiền bằng Việt Nam đồng.

Do đó, bạn cần phải mua Bitcoin tại sàn giao dịch trong nước và chuyển tiền sang Binance.

Trước tiên thì bạn hãy nhận Bitcoin! Sàn giao dịch được đề xuất là Remitano!

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Mua Bitcoin tại Reminato !

Grin

Grin là một loại tiền ảo được phát triển gần đây được công bố vào tháng 1 năm 2019, và thường được phân loại là một loại tiền gọi là đồng tiền ẩn danh.

Hiện đã có Monero, Zcash và đồng tiền ẩn danh, nhưng ưu thế của Grin nằm ở chỗ nó sử dụng một giao thức gọi là MimbleWimble.

MimbleWimble là một giao thức hướng đến mục đích "kết hợp tính ẩn danh và khả năng mở rộng" và đóng vai trò giải quyết thành công "vấn đề về khả năng mở rộng" mà các đồng tiền ẩn danh đã gặp phải cho tới nay.

MimbleWimble này được tạo thành từ việc kết hợp một số kỹ thuật mật mã.

 • Coinjoin...Một công nghệ mà sau khi thu thập thông tin chuyển tiền một lần trong nhóm giao dịch thì sẽ xáo trộn tiền và sau đó chuyển tiền để tăng tính ẩn danh của người gửi.
 • Cut- through... Một công nghệ giúp giảm đáng kể lượng thông tin bằng cách chỉ mô tả đầu vào (input) và đầu ra (output) của thông tin giao dịch trên blockchain
 • Giao dịch đồng tài trợ: Một công nghệ mà số tiền giao dịch chỉ được tiết lộ cho những người tham gia vào giao dịch

Bằng cách sử dụng các công nghệ này, vừa tăng tính ẩn danh, vừa có thể giải quyết vấn đề về tốc độ chuyển tiền, do đó người ta nói rằng Grin vượt trội hơn so với các loại tiền ẩn danh từ trước đến nay.

Đồng tiền ẩn danh vì được sử dụng để rửa tiền, trốn thuế, giao dịch bất hợp pháp nên đang được nhà cầm quyền cảnh báo.

Tuy nhiên, việc nói rằng có thể theo dõi tất cả các giao dịch nhìn từ quan điểm tài sản của những người đó sẽ được biết đại khái, thì thực tế là có rất nhiều nhu cầu muốn bảo vệ sụ riêng tư.

Nếu tiền ảo trở nên phổ biến hơn, thì chắc hẳn sẽ không còn nghi ngờ về việc các nhu cầu như vậy sẽ gia tăng.

Việc có thể kỳ vọng sự tăng trưởng cùng với sự phát triển của thị trường chính là Grin này.

Dự đoán giá trong năm nay của Grin

Thông tin cơ bản về Grin (tại thời điểm tháng 9 năm 2019)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Grin(GRN)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Tháng 1 năm 2019
Vốn hóa thị trường 880 tỷ đồng
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày 840 tỷ đồng
Giá (1GRIN) 42,000 đồng

Các sàn giao dịch được đề xuất của Grin

Mua Grin tại KuCoin!

Sàn giao dịch được đề xuất cho việc mua Grin là KuCoin, nhưng bởi vì nó là sàn giao dịch nước ngoài nên không thể gửi tiền bằng Việt Nam đồng.

Do đó, bạn cần phải mua Bitcoin tại sàn giao dịch trong nước và chuyển tiền.

Sàn giao dịch được đề xuất là Remitano!

 Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Mua Bitcoin tại Remitano!

Factom (FCT)

Factom là một loại tiền ảo đã được niêm yết vào năm 2015, và tên chính thức của chính loại tiền ảo này được gọi là "Factoid".

Factom áp dụng Blockchain là công nghệ cốt lõi của Bitcoin, nó là một trong những Bitcoin 2.0, một nhóm các công nghệ và dự án với mục đích nắm giữ các chức năng khác ngoài tiền tệ.

Và Factom có dữ liệu nhẹ, được kết hợp tốc độ chuyển tiền nhanh và phí rẻ.

Dữ liệu được ghi vào blockchain càng lớn thì thời gian khai thác càng lâu và phí khai thác càng cao.

Factom phân loại dữ liệu mà nó ghi lại và mã hóa trên một máy chủ được quản lý bởi Factom Inc. Sau đó, khối lượng dữ liệu được kiểm soát bằng cách ghi lại trên blockchain.

Và tính năng lớn nhất của Factom là các dữ liệu khác nhau như tài liệu có thể được quản lý trên blockchain.

Nếu sử dụng Factom, bạn có thể ghi tài liệu hoặc hồ sơ như đất đai hay bảo hiểm, đồng thời có thể quản lý, kiểm tra và theo dõi trong khi duy trì tình trạng ẩn danh.

Nhiều dự án đã được phát triển bằng cách tận dụng các đặc trưng của Factom như vậy.

 • Factom Harmony

Đây là một dự án quản lý tất cả các thông tin liên quan đến thế chấp bằng Factom.

Các dữ liệu khác nhau như đăng ký bất động sản của đất đai, các tòa nhà tạo ra bởi các khoản vay thế chấp thì được quản lý dựa trên cơ sở giấy tờ, nhưng bằng cách quản lý trên Factom thì có thể giảm nguy cơ làm sai lệch hay rò rỉ dữ liệu và hạn chế chi phí.

 • DLOC

Đây là một dự án cho phép ghi lại và chia sẻ trên blockchain về các thông tin y tế trước hết là hồ sơ bệnh án.

Về phía bệnh viện có thể tham khảo thông tin về bệnh nhân ở khắp mọi nơi, vì vậy ngay cả khi bệnh nhân bị ốm hoặc bị thương trong khi di chuyển, thì họ vẫn có thể chăm sóc y tế chu đáo.

Theo cách này có thể nói rằng trong Factom tồn tại nhiều khả năng khác nhau và giá trị của nó là một ẩn số.

Thông tin chi tiết về Factom các bạn vui lòng xem tại đây nhé.

Thông tin chi tiết về Factom (tại thời điểm tháng 9 năm 2019)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Factom(FCT)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Tháng 4 năm 2015
Vốn hóa thị trường Khoảng 660 tỷ đồng
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày Khoảng 2 tỷ đồng
Giá (1FCT) Khoảng 67,000 đồng

Các sàn giao dịch được đề xuất của Factom

Binance được đề xuất để mua Factom.

Binance là sàn giao dịch nổi tiếng với ứng dụng điện thoại thông minh cũng dễ sử dụng.

Và bạn có thể mua trên màn hình trực quan chỉ với một cú chạm tay nhẹ nên ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng mua Factom!

Mua Bitcoin tại Remitano !

Mã cổ phiếu siêu nổi tiếng trên thế giới! Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường - BEST5

Vốn hóa thị trường là một chữ số được biểu thị bằng "Số lượng phát hành x Giá mỗi cổ phiếu".

Việc so sánh giá mỗi cổ phiếu như đã giải thích trước đó thì thật là vô nghĩa, chúng tôi sử dụng vốn hóa thị trường để so sánh giá trị của các loại tiền tệ.

Vốn hóa thị trường thay đổi tương ứng giá cả và số lượng phát hành tại thời điểm đó, và vị trí thứ tự cũng không cố định.

Bạn có thể kiểm tra xếp hạng vốn hóa thị trường theo thời gian thực của tiền ảo tại đây.

Tiền ảo có vốn hóa thị trường cao thì có những ưu điểm sau.

 • Biến động giá tương đối nhỏ
 • Việc thế giới kỳ vọng về loại tiền tệ đó thì có thể hiểu chỉ trong nháy mắt

Sau đây chúng tôi sẽ công bố bảng xếp hạng vốn hóa thị trường!

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường BEST3

 • Vị trí thứ nhất Bitcoin: dành cho những người mới bắt đầu muốn thử mua tiền ảo
 • Vị trí thứ 2 Ethereum: dành cho những người lo lắng nếu chỉ đầu tư vào Bitcoin
 • Vị trí thứ 3 Ripple: dành cho những người muốn mua tiền tệ liên kết với các doanh nghiệp lớn
 • Vị trí thứ 4 Bitcoin cash: những người nghĩ rằng các vấn đề về khả năng mở rộng nên được giải quyết bằng kích thước khối
 • Vị trí thứ 5 Litecoin: những người thích thời gian giao dịch ngắn hơn BTC

Bitcoin(BTC)

Bitcoin là một loại tiền ảo đầu tiên trên thế giới được tạo ra dựa trên một bài báo được xuất bản bởi một nhà kinh tế học chưa xác định được danh tính - người tự xưng là Satoshi Nakamoto, và nó luôn giữ vốn hóa thị trường ở vị trí số 1 từ khi sinh ra.

Bitcoin áp dụng công nghệ Blockchain được gọi là "sổ cái công khai không thể giả mạo", và có thể giải quyết bằng phương thức P2P (ngang hàng) cho phép thực hiện chuyển tiền giữa cá nhân (peer) tới cá nhân (peer) mà không cần liên quan đến người trung gian.

Trong hệ thống tài chính hiện tại, nếu thực hiện chuyển tiền giữa các cá nhân sẽ mất rất nhiều phí và thời gian do ảnh hưởng của công ty môi giới (phí chuyển tiền ra nước ngoài của các ngân hàng là khoảng 800.000 đồng, phản hồi từ 1-3 ngày sau), nhưng nếu sử dụng Bitcoin,với số tiền chuyển đi khoảng 300.000 đồng thì bạn có thể chuyển tiền với giá rẻ và nhanh chóng, phản hồi trung bình khoảng 10 phút.

Hơn nữa gần đây với sự ra đời của Lightning Network công nghệ mới, thì nó có phí chuyển tiền là vài nghìn đồng, tốc độ phản hồi là vài giây và là vua của các loại tiền ảo vẫn đang tiếp tục phát triển!

Bitcoin có thể được mua tại hầu hết tất cả các nơi mua bán và sàn giao dịch vì mức độ phổ biến vượt trội và nó đã trở thành tiền tệ chính để mua các loại tiền ảo khác.

Ngoài ra vì có thể thực hiện giao dịch với khối lượng rất lớn nên chắc hẳn có thể nói rằng xác suất biến động của giá (= biến động) là thấp và đang ổn định so với các loại tiền ảo khác Dự đoán giá trong năm của Bitcoin

Bitcoin trong năm 2020 được dự đoán là một loại tiền tệ chắc chắn kiểu rủi ro thấp, lợi nhuận thấp.

Thông tin cơ bản về Bitcoin (tại thời điểm tháng 1 năm 2020)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Bitcoin(BTC)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Năm 2019
Vốn hóa thị trường Khoảng 3000 nghìn tỷ đồng (vị trí số 1)
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày Khoảng 20 nghìn tỷ đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 10 phút

Bitcoin (BTC) được đề xuất cho những người như vậy!

 • Những người muốn thử nắm giữ bất kỳ loại tiền ảo nào cho sự bắt đầu đầu tư
 • Những người đang kỳ vọng vào thị trường tiền ảo nhưng không muốn nhận rủi ro
 • Những người muốn áp dụng đòn bẩy với bội số lớn

Các sàn giao dịch được đề xuất của Bitcoin

Bitcoin có thể mua tại hầu hết các sàn giao dịch trong và ngoài nước, nhưng trong số các sàn giao dịch đó thì Remitano là đề xuất tốt nhất!

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí trong khoảng 5 phút!

Về Remitano chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết này, vì vậy khi nghiên cứu mua tiền ảo bạn hãy đọc tại đây nhé.

Sàn giao dịch được đề xuất số 1

 Mua Bitcoin tại Remitano!

Ethereum(ETH)

Mua ETH tại Remitano!

Ethereum đã xuất hiện trong "bảng xếp hạng mã cổ phiếu đáng chú ý nhất năm 2020" trước đó, cũng đang đứng vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Dự đoán giá trong năm nay của Ethereum

Ethereum trong năm 2020 được dự đoán là một loại tiền tệ lý tưởng kiểu rủi ro thấp, lợi nhuận cao.

Thông tin cơ bản về Ethereum (tại thời điểm tháng 1 năm 2020)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Ethereum(ETH)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Tháng 2 năm 2014
Vốn hóa thị trường Khoảng 300 nghìn tỷ đồng (vị trí thứ 3)
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày Khoảng 40 nghìn tỷ đồng
Tốc độ sản xuất khối (block) Khoảng 15 giây

Ethereum được đề xuất cho những người như vậy !

 • Những người lo lắng khi chỉ có Bitcoin
 • Những người muốn thử tham gia vào ICO
 • Những người yêu thích tiền tệ thuộc loại nền tảng (platform)

Các sàn giao dịch được đề xuất của Ethereum

Ethereum có thể mua tại hầu hết các sàn giao dịch trong và ngoài nước, nhưng trong số các sàn giao dịch đó thì Remitano là đề xuất tốt nhất!

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí trong khoảng 5 phút!

Phí chuyển tiền rẻ !

Mua Bitcoin tại Remitano!

Mua XRP tại Binance!

Ripple là một loại tiền ảo hiếm có không sử dụng blockchain, có đặc tính là phí dịch vụ rẻ và phản hồi nhanh, nó được kỳ vọng ​đóng vai trò là tiền tệ kết nối can thiệp vào tại thời điểm trao đổi giữa tiền tệ với tiền tệ.

Ripple thì không yêu cầu khai thác và sử dụng phương thức xác nhận riêng gọi là PoC (bằng chứng về sự đồng thuận), vì vậy nó có phí chuyển tiền khoảng 4.000 đồng, tốc độ phản hồi khoảng 5 giây, và bạn có thể thực hiện thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn so với các loại tiền ảo khác

Ngoài ra, nó cũng đang được chú ý như một loại tiền tệ trung gian để chuyển tiền ra nước ngoài.

Ví dụ, nếu có ý định chuyển tiền từ Việt Nam sang nước Mỹ, bạn sẽ đổi tiền Việt Nam đồng sang Đô la Mỹ tại ngân hàng và chuyển tiền vào ngân hàng nước ngoài, nhưng nếu trong hệ thống của Ripple, thì bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức tiền Việt Nam đồng sang Ripple và gửi nó đến cho người nhận.

Do khả năng tương thích tốt với hệ thống tài chính hiện có, Ripple đã hợp tác với nhiều ngân hàng trên thế giới chẳng hạn như ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, ngân hàng trung ương Anh quốc hay ngân hàng trung ương Indonesia, và dự kiến ​​sẽ được đưa vào hệ thống trong tương lai.

Hơn nữa người ta nói rằng bởi vì Ripple là một loại tiền ảo duy nhất mà ngay cả công ty lớn nhất thế giới Google cũng đang đầu tư, nên chẳng phải nó là một loại tiền tệ được đưa vào trong cuộc sống hàng ngày sớm nhất sao.

Dự đoán giá trong năm của Ripple

Ripple trong năm 2020 được dự đoán là một loại tiền tệ kiểu rủi ro tương đối thấp và lợi nhuận tương đối cao.

Thông tin cơ bản về Ripple (tại thời điểm tháng 1 năm 2019)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Ripple(XRP)
Thời điểm bắt đầu sử dụng Tháng 11 năm 2015
Vốn hóa thị trường Khoảng 320 nghìn tỷ đồng (vị trí thứ 2)
Khối lượng giao dịch mỗi 1 ngày Khoảng 11 nghìn tỷ đồng
Tốc độ xác nhận Khoảng 5 giây

Ripple được đề xuất cho những người như vậy!

 • Những người muốn hỗ trợ cùng với loại tiền tệ mà Google và ngân hàng đang hợp tác
 • Những người muốn chuyển tiền với giá rẻ
 • Những người cảm thấy sự tin cậy trong hệ thống tài chính hiện có

Các sàn giao dịch được đề xuất của Ripple

Binance được khuyên dùng nhất để mua Ripple !

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí trong khoảng 5 phút !

Phí chuyển tiền rẻ !

Mua Bitcoin tại Binance !

Bitcoin Cash (BCH)

Mua BCH tại Binance !

Bitcoin Cash đã được phân tách từ Bitcoin và sinh ra vào tháng 8 năm 2017.

BCH đã sinh ra nguyên nhân là do việc đã phát sinh ra các vấn đề về khả năng mở rộng làm mất nhiều thời gian cho việc chuyển tiền thông qua việc tăng nhanh chóng độ phổ biến của BTC.

Xoay quanh các biện pháp giải quyết vấn đề này thì các ý kiến đó đang trong quá trình chia tách giữa các miner (thợ đào).

Do đó, các thợ đào đã nghĩ rằng cố gắng gia tăng thông tin chuyển tiền có thể xử lý trong một lần bằng cách tăng kích thước khối, và giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, họ đã tách Bitcoin (hard fork) và tạo ra Bitcoin với kích thước khối lớn.

Sau khi chia tách, Bitcoin Cash sẽ hoạt động như một loại tiền tệ hoàn toàn tách biệt với Bitcoin.

Dự đoán giá trong năm của Bitcoin Cash

 Thông tin cơ bản về Bitcoin Cash (tại thời điểm tháng 10 năm 2019)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) Bitcoin Cash (BCH)
Market share (thị phần) 1.8%
Vốn hóa thị trường Khoảng 82 nghìn tỷ đồng
Thứ hạng Thứ 5
Giá (1BCH) Khoảng 4,6 triệu đồng

Bitcoin Cash được đề xuất cho những người như vậy !

 • Những người có hứng thú với loại tiền tệ mới mang tên Bitcoin
 • Những người muốn chuyên tâm vào giao dịch ổn định

Các sàn giao dịch được đề xuất của Bitcoin Cash

Bitcoin Cash có thể mua tại hầu hết các sàn giao dịch trong và ngoài nước, nhưng trong số các sàn giao dịch đó thì Binance là đề xuất tốt nhất!

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí trong khoảng 5 phút!

Mua Bitcoin tại Binance !

Litecoin (LTC)

Mua LTC tại Remitano!

Litecoin được tạo ra bằng Bitcoin dưới dạng nguồn mở vào năm 2011 và đã được công bố bởi ông Charlie Lee vốn là nhà phát triển Google.

Cho đến hiện tại, vấn đề được đặt ra là việc Bitcoin mất thời gian xác nhận là 10 phút tại thời điểm thanh toán,với nguyên nhân do khối lượng giao dịch tăng lên.

Vì vậy Litecoin này đã được phát triển nhằm mục đích rút ngắn thời gian giao dịch dựa trên Bitcoin.

Litecoin này và Bitcoin được gọi là vàng và bạc của tài sản kỹ thuật số vì mối quan hệ của chúng.

Do đó, số lượng tiền phát hành lớn hơn BTC và giới hạn phát hành của Litecoin là 84 triệu, và trở nên gấp bốn lần giới hạn phát hành của Bitcoin.

Đây là cơ sở cho mối quan hệ như đã đề cập ở trên, Bitcoin là vàng có độ hiếm cao, và Litecoin là bạc với khối lượng lưu thông lớn.

Do đó, có thể nói rằng Bitcoin dễ dàng thâm nhập thị trường hơn vì giá của mỗi 1BTC rẻ và dễ mua hơn.

Thêm vào đó thời gian xác nhận của Litecoin là 2,5 phút, và bằng ¼ thời gian xác nhận của Bitcoin.

Việc thời gian xác nhận ngắn hơn có nghĩa là vì thời gian tạo ra các khối ngắn nên có thể thực hiện giao dịch nhanh hơn.

Và Litecoin đã đạt chu kỳ bán rã vào ngày 5 tháng 8 năm 2019.

Khối lượng coin được phát hành mới làm phần thưởng khai thác đã giảm một nửa từ 25 LTC xuống 12,5 LTC.

Người ta nói rằng nếu đạt chu kỳ bán rã, khối lượng cung sẽ giảm và giá sẽ tăng, Litecoin đã đạt chu kỳ bán rã vào ngày 5 tháng 8, và giá đã tăng vọt.

Chu kỳ bán rã tiếp theo của Litecoin sẽ đến vào khoảng năm 2023 sau 4 năm.

Dự đoán giá trong năm của Litecoin

 Thông tin cơ bản về Litecoin (tại thời điểm tháng 10 năm 2019)

Tên tiền tệ (đơn vị tiền tệ) litecoin(LTC)
Chu kỳ bán rã 4 năm 1 lần
Vốn hóa thị trường Khoảng 76 nghìn tỷ đồng
Market share (thị phần) 1.6%
Mức độ sản xuất khối (block) Khoảng 2,5 giây

 Litecoin được đề xuất cho những người như vậy!

 • Những người đã bị thu hút trong việc rút ngắn thời gian giao dịch
 • Những người muốn làm giàu nhanh chóng trong chu kỳ bán rã

Các sàn giao dịch được đề xuất của Litecoin

Litecoin có thể mua tại hầu hết các sàn giao dịch trong và ngoài nước, nhưng trong số các sàn giao dịch đó thì Remitano là đề xuất tốt nhất!

Việc đăng ký có thể thực hiện miễn phí trong khoảng 5 phút!

Phí chuyển tiền rẻ !

Mua Bitcoin tại Remitano!

6 điểm cần chú ý để kiếm lợi nhuận tối đa bằng tiền ảo

 (1) Mua rẻ và bán cao bằng cách tận dụng 2 phương pháp phân tích!

Trên sàn giao dịch tiền ảo, sự khác biệt giữa "giá mua" và "giá bán" là lợi nhuận, chẳng hạn như nếu mua với giá 2 triệu đồng và bán với giá 4 triệu đồng thì lợi nhuận là 2 triệu đồng.

Do đó, để tăng lợi nhuận, điều quan trọng đơn giản là "mua giá rẻ và bán giá cao", đây có nghĩa là dự đoán thay đổi của giá.

Có hai cách để xác định khi nào giá tăng và khi nào giá giảm: phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Không có phương pháp nào có thể nắm bắt được một sớm một chiều, nhưng nếu bạn sử dụng cả hai phương pháp, thì có thể dự đoán sự thay đổi của giá với xác suất cao!

Phân tích cơ bản là một phương pháp dự đoán thay đổi của giá dựa trên các sự kiện xã hội.

Ví dụ, chúng tôi đưa ra các dự đoán chẳng hạn như "Vì Bitcoin thực hiện Hard-fork nên giá sẽ tăng!" hay "sau khi đưa ra các quy định về tiền ảo ở Trung Quốc thì có khả năng giá sẽ giảm ..."

Điều quan trọng trong việc tiến hành phân tích cơ bản là việc nắm bắt được thông tin mới nhất về các loại tiền ảo và có khả năng hiểu về các loại tiền ảo có thể sử dụng đầy đủ các thông tin đã thu được.

Về cơ bản, thông tin của tiền ảo nhanh hơn thông tin ở nước ngoài so với Việt Nam, vì vậy những người giỏi tiếng Anh có thể thu thập rất nhiều thông tin bằng cách sử dụng các trang thông tin tiếng Anh.

Bạn hãy tìm hiểu về khả năng hiểu về các loại tiền ảo từng chút một bằng cách nghiên cứu từ những điều cơ bản.

Phân tích kỹ thuật là việc dự đoán sự thay đổi giá dựa trên hình dạng và mẫu biểu đồ trong quá khứ. Ngay cả khi bạn không có bất kỳ kiến ​​thức nào về tiền ảo thì vẫn có thể phân tích, nhưng vì hầu như không có sự thích hợp đối với các sự kiện gây ra bởi các nguyên tắc cơ bản nên có thể bạn sẽ thắc mắc là "Tại sao giá lại giảm như vậy tại đây!?", vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó cùng với phân tích cơ bản.

Trong phân tích kỹ thuật, trước tiên bạn phải có được các chỉ số kỹ thuật dựa trên dữ liệu số học để sử dụng chúng.

Vì việc sử dụng tương tự giống như biểu đồ chứng khoán, nên bạn sẽ có thể học hỏi từ nhiều sách báo và website.

Coinstar thực hiện phân tích biểu đồ của Bitcoin hàng ngày nên bạn hãy kiểm tra thông tin tại đó nhé !

(2) Hãy mua bán tiền ảo tại sàn giao dịch

Bạn có thể mua tiền ảo tại các sàn giao dịch và nơi mua bán, nhưng nói tóm lại các sàn giao dịch có thể mua rẻ bán cao tiền ảo!

Sàn giao dịch Nơi mua bán
Phí dịch vụ
Số lượng tiền tệ chấp nhận (trong nước)
Số lượng tiền tệ chấp nhận (nước ngoài) ×
Tính tiện lợi

Có nhiều nơi mua bán tuyên bố ''phí giao dịch miễn phí'', nhưng tại nơi mua bán thì giá ban đầu lại được cài đặt cao hơn so với sàn giao dịch.

Khoảng cách với giá cả thị trường tại nơi mua bán gọi là "mức độ chênh lệch" nó trở thành phí dịch vụ ẩn của nơi mua bán và phí của các sàn giao dịch thì rẻ hơn rất nhiều.

Nhược điểm của sàn giao dịch trong nước là việc số lượng tiền tệ trên sàn ít nhưng sàn giao dịch của nước ngoài thì có số lượng tiền tệ được chấp nhận rất nhiều, một số trong đó là nơi chấp nhận hơn 100 loại tiền tệ, vì vậy bằng cách mua Bitcoin tại một sàn giao dịch của Việt Nam và chuyển nó sang một sàn giao dịch ở nước ngoài, thì bạn có thể mua được các loại tiền tệ mà không thể mua ở trong nước với giá rẻ.

Tùy thuộc vào mỗi sàn giao dịch mà loại tiền tệ được chấp nhận hay phí dịch vụ là khác nhau, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên mở tài khoản tại nhiều sàn giao dịch và phân biệt để sử dụng phù hợp theo mục đích riêng của bản thân.

Đây là các sàn giao dịch được khuyên dùng nhất cho tiền tệ mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết này. Ngoài ra, vì các sàn giao dịch nước ngoài thì không thể gửi tiền Việt Nam đồng, nên bạn cần phải mua Bitcoin ở trong nước rồi mới chuyển tiền.

 • Bitcoin(BTC):Remitano
 • Binance (nước ngoài)
 • ADA:Binance (nước ngoài)
 • STAK:Stocks Exchange (nước ngoài)
 • Phore(PHR):Cryptopia (nước ngoài)
 • SKY:Cryptopia (nước ngoài)

Các tính năng của mỗi sàn giao dịch sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây nên nếu bạn quan tâm đến nó thì vui lòng xem tại đây nhé.

(3) Hãy mua nhiều loại tiền ảo!

Cho dù bạn tìm thấy loại tiền tệ tốt như thế nào, thì đương nhiên vẫn có khả năng khoản đầu tư của bạn vào loại tiền tệ sẽ không tốt và giá sẽ giảm.

Nếu bạn đầu tư tất cả tài sản của mình vào một loại tiền tệ cụ thể, thì tổn thất khi đó sẽ tăng đáng kể.

Hơn nữa khi các loại tiền tệ khác tăng bạn sẽ không thể hưởng lợi và sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận.

Nếu phân tán tiền vốn trên nhiều loại tiền tệ thì bạn có thể giảm tối thiểu thiệt hại ngay cả khi một loại tiền tệ cụ thể sụt giảm nhanh, ngoài việc loại trừ rủi ro, thì nó còn tăng khả năng nắm giữ một loại tiền "đúng", vì vậy bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn so với giá trị kỳ vọng.

Tuy nhiên đầu tư phân tán thì sẽ không được đề xuất cho những người như dưới đây.

 • Những người có tiền vốn cực kỳ nhỏ
 • Những người hoàn toàn mới bắt đầu đầu tư

Nếu số tiền vốn cực kỳ nhỏ thì khi đa dạng hóa tài sản sẽ làm giảm số tiền đầu tư trên mỗi loại tiền, và có khả năng gần như tất cả tiền vốn sẽ biến mất chỉ với một khoản phí dịch vụ.

Nếu số tiền vốn cực kỳ nhỏ thì có lẽ bạn sẽ đặt vào một loại tiền tệ ổn định hoặc là đã đặt vào shitcoin để chuẩn bị cho việc mất nó.

Ngoài ra, nếu bạn là người hoàn toàn mới bắt đầu đầu tư, thì có thể sẽ không theo kịp nhiều loại tiền tệ và không hay biết số tiền vốn đã thay đổi.

Người mới bắt đầu thì nên bắt đầu đầu tư vào một loại tiền với một số tiền nhỏ và làm quen với đầu tư.

Sau khi có thể quen với việc đầu tư ở một mức độ nào đó, bạn hãy tăng tiền vốn đầu tư và chắc chắn chuyển sang đầu tư phân tán.

 (4) Một khi đã mua hãy giữ nó trong một thời gian

Tổn thất không thể tránh khỏi nhất trên sàn giao dịch tiền ảo là "tổn thất do phí dịch vụ".

Phí dịch vụ thì có 4 loại chính dưới đây.

 • Phí gửi tiền: phí dịch vụ khi gửi tiền Việt Nam đồng trên sàn giao dịch. Phụ thuộc vào phương thức gửi tiền mà phí trong khoảng 0~100.000 đồng.
 • Phí rút tiền: phí dịch vụ khi rút tiền Việt Nam đồng có trên sàn giao dịch vào tài khoản ngân hàng. Phí dịch vụ trên dưới 100.000 đồng.
 • Phí chuyển tiền: phí dịch vụ sẽ mất khi chuyển tiền ảo sang sàn giao dịch khác hoặc ví. Tùy thuộc vào loại tiền tệ và phương thức chuyển tiền mà phí dịch vụ sẽ khác nhau nhiều
 • Phí mua bán: phí dịch vụ sẽ mất khi bán hoặc mua tiền ảo. Phí dịch vụ trên dưới 0,1~0,2% của số tiền giao dịch.

Ví dụ, trong công việc "bán tiền ảo chuyển đổi sang tiền Việt Nam đồng và rút ra như tiền mặt" thì sẽ mất một khoản phí mua bán và phí rút tiền mỗi lần thực hiện. Nếu tiền tệ có trên sàn giao dịch nước ngoài, thì bạn sẽ mất tới phí chuyển tiền và hơn thế nữa.

Tóm lại, nếu bạn lặp lại các giao dịch và gửi rút tiền thường xuyên, bạn sẽ bị tính phí dịch vụ mỗi lần thực hiện và tiền của bạn sẽ bị giảm ngay lập tức.

Để bảo vệ số tiền gia tăng, bạn hãy giữ một tinh thần "Một khi đã mua thì hãy giữ! Đừng di chuyển cho đến khi có lời !"

 (5) Nếu bạn tự tin thì hãy sử dụng đòn bẩy!

Việc giao dịch nhiều hơn số tiền bạn có trong tài sản thế chấp của bạn được gọi là "giao dịch đòn bẩy"

Ví dụ, trường hợp bạn có 2 triệu đồng, bạn có thể giao dịch 10 triệu đồng nếu sử dụng đòn bẩy 5x.

Nếu bạn mua tiền tệ 10 triệu đồng và nó trở thành 14 triệu đồng, thì có thể sẽ nhận được khoản chênh lệch 4 triệu đồng như là lợi nhuận.

Tuy nhiên nếu tiền tệ bạn mua với giá 10 triệu đồng giảm xuống còn 6 triệu đồng thì sẽ như thế nào nhỉ.

Vì khoản lỗ 4 triệu đồng đã phát sinh, nên 2 triệu đồng bạn nắm giữ đã bị mất và bạn có thể vay thêm 2 triệu đồng.

Theo cách này các khoản nợ phát sinh bằng giao dịch đòn bẩy được gọi là tiền gửi bảo đảm bổ sung (ký quỹ bổ sung). Trong số các giao dịch đòn bẩy, bạn có thể chọn "không ký quỹ bổ sung" để chấm dứt giao dịch trước khi bạn mất hết số tiền vốn.

Trong mọi trường hợp, giao dịch đòn bẩy có thể sinh ra lợi nhuận lớn, nhưng trái lại cũng có thể sinh ra tổn thất lớn.

Giao dịch đòn bẩy sẽ không được khuyên dùng trừ khi bạn tự tin rằng "chắc chắn giá sẽ tăng từ đây!", nhưng khi bạn có sự tự tin thì bạn có thể tạo ra lợi nhuận gấp nhiều lần.

Bội số tối đa của đòn bẩy thay đổi tùy theo sàn giao dịch, nhưng ở nước ngoài thì một số sàn giao dịch có thể sử dụng bội số tối đa lên tới 100 lần.

(6) Sau khi mua thì hãy lưu giữ trong ví

Nói đúng ra, chúng tôi sẽ giới thiệu về ví với tư cách không phải là "phương pháp tăng lợi nhuận" mà là "phương pháp bảo vệ tài sản gia tăng".

Số tiền ảo trị giá 58 tỷ yên đã được để trên các sàn giao dịch trong sự kiện "coincheck hacking" gần đây đã bị đánh cắp.

Việc để tiền ảo trên các sàn giao dịch, khi một sàn giao dịch bị hack hoặc phá sản thì có khả năng bạn không thể tự rút tiền, điều này rất nguy hiểm.

(Việc bạn không thể rút tiền từ sàn giao dịch, gọi là "Goxing" từ "sự cố Mount Gox" nổi tiếng.)

Do đó, chúng tôi đề xuất việc sử dụng "Ví" công cụ mà tự bản thân bạn có thể quản lý tiền ảo của riêng bạn.

Đặc biệt, "Ví lạnh" có thể quản lý tiền ảo bằng ngoại tuyến thì có khả năng chống hack rất cao và được khuyên dùng.

Tùy thuộc vào mỗi loại tiền tệ mà ví được đề xuất là khác nhau, vì có từ ví miễn phí cho đến ví mất phí, vì vậy bạn không thể luôn nói là "Ví này là tốt nhất!".

Ví được đề xuất của Bitcoin thì chúng tôi sẽ giới thiệu tại đây.

Ngoài ra, trong các bài viết của từng loại tiền tệ chúng tôi đã giới thiệu nhiều về ví được đề xuất cho các loại tiền tệ đó nên các bạn vui lòng tham khảo tại đó nhé.

2 công cụ được đề xuất có thể sử dụng trong giao dịch

CoinMarketCap - Trang web có thể kiểm tra thứ hạng của 100 vốn hóa thị trường tại thời điểm thực tế.

CoinMarketCapt có thể kiểm tra thứ hạng từ cao xuống thấp của vốn hoá thị trường tiền ảo của hơn 1500 loại.

Việc có thể kiểm tra xếp hạng của top 100 trong nháy mắt là đương nhiên, và bạn cũng có thể biết được xếp hạng vốn hóa thị trường của Shitcoin.

Ngoài ra thì bằng cách nhấp vào một loại tiền tệ, bạn cũng có thể kiểm tra các sàn giao dịch đang được chấp nhận ngoài giá của tiền tệ, biểu đồ, khối lượng giao dich.

Nhược điểm duy nhất của nó là trang web bằng tiếng Anh, nhưng nó là một công cụ không thể thiếu để kiểm tra dữ liệu của tiền ảo.

Đi đến trang web tại đây.

TabTrader - Ứng dụng điện thoại thông minh có thể kiểm tra biểu đồ

TabTrader là một ứng dụng điện thoại thông minh để kiểm tra biểu đồ của tiền ảo. Nó đang hỗ trợ cho cả Android và iPhone.

Ngoài việc kiểm tra các biểu đồ được hiển thị trên 23 sàn giao dịch cho tất cả các cặp tiền tệ, nó còn có một chức năng cảnh báo thông báo cho bạn khi đã đạt đến một mức giá nhất định.

Trong phiên bản Android, bạn cũng có thể giao dịch tiền tệ sử dụng API.

Download ứng dụng dành cho iPhone tại đây.

Download ứng dụng dành cho Android tại đây.


Tổng kết đề xuất các loại tiền ảo

①Giá trị kỳ vọng của lợi nhuận trong năm ②Mức độ phổ biến toàn thế giới ③Mức độ phổ biến trong nước ④Độ lớn của lợi nhuận ⑤Tính tiện ích

Chúng tôi đã công bố bảng xếp hạng của tiền ảo được tổng hợp từ 5 quan điểm trên và cuối cùng đã giới thiệu các kỹ thuật, công cụ để tối đa hóa lợi nhuận.

Sau khi đã kiểm tra hơn 500 loại tiền ảo Coinstar đã quyết định xếp hạng của nó, nhưng sẽ không đảm bảo việc gia tăng của giá.

Hiểu rõ về những rủi ro bao gồm cả việc bản thân tự điều tra, và đầu tư chỉ đơn giản là hãy tự chịu rủi ro.!

Vì vậy, chúc bạn có một cuộc sống tiền ảo tốt đẹp!