2020/02/06
Tiền Ảo

Đặc trưng, cách mua, triển vọng tương lai của đồng Binance

Người sáng lập / Nhà phát triển Changpeng Zhao
Loại tiền tệ Token
Nền tảng điện toán Ethereum
Phương pháp đồng thuận PoW (Proof of Work)
Trang web https://www.binance.com/
Sách trắng https://www.binance.com/resources/ico/Binance_WhitePaper_en.pdf
twitter twitter @ binance_2017

Điểm chính của bài viết này

  • Binance Coin là loại tiền ảo được phát hành độc lập bởi BINANCE, sàn giao dịch quy mô lớn nhất thế giới
  • Binance Coin là một Token sử dụng chuỗi khối Blockchain Ethereum. Nó cũng rất phổ biến trong giới đầu tư trên toàn thế giới do giá trị tiền tệ ổn định
  • Binance Coin có thể dễ dàng được mua bởi bất kỳ ai bằng cách mở tài khoản tại BINANCE.


Binance Coin là loại tiền ảo được phát hành bởi BINANCE sàn giao dịch quy mô lớn nhất thế giới.

Mặc dù nó là token do BINANCE phát hành độc lập, nhưng nó đã phát triển lên top 10 trong các loại tiền ảo trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết từ các tính năng của Binance Coin cho đến cách thức mua cụ thể và tích điểm giao dịch.

Ngoài ra tôi cũng phân tích tiềm năng trong tương lai của Binance Coin. Vui lòng tham khảo những người hiện đang giao dịch tiền ảo và cả những người đang xem xét để giao dịch tiền ảo trong tương lai.

Binance Coin (Binance Coin/BNB) là?

Binance Coin là một loại tiền ảo tương đối mới được phát hành bởi BINANCE sàn giao dịch thành lập vào tháng 7 năm 2017.

Tính đến tháng 7 năm 2019, nó đang đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường các loại tiền ảo. Nó hiện là một trong những loại tiền ảo tiêu biểu và đang tăng dần khối lượng giao dịch.

BINANCE sàn giao dịch tiền ảo đang phát hành đồng tiền này được thành lập tại Hồng Kông, nhưng hiện nay đang đặt trụ sở tại Malta (Cộng hòa Malta).

Vì có nhiều loại tiền giao dịch và chi phí giao dịch cũng rẻ, nên công ty đã tăng dần cổ phần của mình trong một khoảng thời gian ngắn.

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu tổng quan về Binance Coin và sàn giao dịch BINANCE.

Tổng quan về Binance Coin (Binance Coin/BNB)

Binance Coin là loại tiền tệ khác với tiền ảo như bitcoin. Nói một cách chính xác đó là một loại token phát hành trực tiếp bởi sàn giao dịch hoặc doanh nghiệp.

Nghĩa là một loại tiền ảo dựa trên Blockchain của đồng tiền ảo Ethereum.

Tuy nhiên, một số lượng lớn token hiện nay đang được phát hành và đang giảm dần khoảng cách so với đồng tiền ảo ban đầu. Vì Binance Coin đã phát triển ngang bằng với các loại tiền ảo tiêu biểu.

Đơn vị tiền tệ của Binance Coin là [BNB]. BNB không thể giao dịch bằng các loại tiền hợp pháp như Đồng hoặc Đô la, nhưng có thể giao dịch thông qua các loại tiền ảo khác như Bitcoin và Ethereum.

Bạn có thể mua chúng tại nhiều sàn giao dịch trên toàn thế giới, nhưng giao dịch tại sàn BINANCE sẽ có lợi nhất.

Tiếp theo chúng ta cùng hãy xem thử sàn giao dịch BINANCE.

BINANCE sàn giao dịch lớn nhất thế giới

Sàn giao dịch tiền ảo có độ phổ biến lớn nhất thế giới và tính sáng tạo!

  • Gần như bao gồm các loại tiền ảo chính!
  • Chi phí giao dịch thống nhất 0,1%
  • Mùa coin giới hạn sàn giao dịch (BNB)!
Tiền tệ giao dịch 152 loại
Giao dịch ngoại hối / tín dụng
Chi phí giao dịch 0,015-0,1%
Đơn vị giao dịch tối thiểu
Tỉ lệ đòn bẩy
Hỗ trợ điện thoại thông minh

BINANCE được thành lập tại Hồng Kông vào tháng 7 năm 2017 bởi một doanh nhân người Trung Quốc. Tiền xu Binance hiện đang lưu hành dưới dạng token được công bố bởi ICO (initial coin offering: lần phát hành token đầu tiên) để gây quỹ.

BINANCE tập hợp các điều kiện về tính an toàn cao, chi phí thấp và mức độ lây lan thấp. Ngoài ra, có thể giao dịch vô cùng nhiều loại tiền ảo. Vì lý do này, nó hiện là một trong những lượng giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới hằng ngày hiện nay. Chắc chắn rằng quy mô của chúng sẽ tiếp tục phát triển rộng khắp trong tương lai

Là một sàn giao dịch quy mô toàn cầu, không chỉ máy tính mà nó còn hỗ trợ cả ứng dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, hỗ trợ ngôn ngữ ngoài tiếng Anh cũng được thực hiện và tiếng Việt cũng được hỗ trợ.

Bao gồm những điều kiện này, BINANCE nhanh chóng trở thành sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới trong thời gian ngắn

Lý do sàn chuyển trụ sở khỏi Hồng Kông là do các quy định của chính phủ Trung Quốc đã trở nên nghiêm ngặt hơn. Trong tương lai, người ta cho rằng kế hoạch mở các sàn giao dịch trên toàn thế giới sẽ đặt cứ điểm trên đảo Malta.

Cách thức hoạt động của Binance Coin / BNB

Tiền ảo từ trước đến nay đều được quản lý dựa trên từng Blockchain riêng của nó.

Binance Coin cũng đang sử dụng [ECR20] do Ethereum cung cấp thay vì sở hữu Blockchain riêng.

Vì cơ chế này là một trong những lợi thế của Binance Coin nên tôi sẽ giải thích chi tiết.

Token ERC20

ECR20 giống như một tiêu chuẩn thống nhất khi phát hành token

Token thường được phát hành chủ yếu thông qua ICO để huy động vốn. Trước đây, nó không có tiêu chuẩn chung, vì vậy mỗi người đã tạo ra hệ thống sử dụng các ngôn ngữ và quy tắc rời rạc.

Nhưng nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì thị trường giao dịch sẽ hỗn loạn. Do đó, khi cơ hội “tạo ra tiêu chuẩn chung nào đó khi phát hành Token” gia tăng đã khiến cho một số tiêu chuẩn ra đời.

Trong số đó, ECR20 tuân thủ theo tiêu chuẩn của công ty Ethereum, là đơn vị tự hào có thị phần lớn thứ hai sau Bitcoin. Token dựa trên tiêu chuẩn này về cơ bản hoạt động trên Blockchain Ethereum.

Dựa vào token trong cơ sở ECR20 và sử dụng tiêu chuẩn này mà Binance Coin cũng thực hiện trôi chảy giao dịch với các loại tiền ảo và token khác. Ngoài ra nó còn có một lợi thế to lớn là có thể sử dụng mạng Ethereum.

Burn

BINANCE thực hiện thường xuyên [Burn] để tăng giá trị của Binance Coin.

Burn được thực hiện vào mỗi quý (3 tháng), mua lại và tiêu hủy các Binance Coin chiếm 20% lợi nhuận của BINANCE.

Mặc dù bạn có thể cho đó là một sự lãng phí, nhưng trái lại để có thể duy trì giá trị như một loại tiền ảo bằng cách thực hiện Burn theo định kỳ thế này và giảm dần tổng lượng lưu thông của Binance Coin.

Cuối cùng, 100 triệu BNB tương đương 50% tổng số phát hành 200 triệu BNB sẽ được thực hiện Burn.

Các tính năng của Binance Coin / BNB

Từ đây tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin vô cùng hữu ích về giao dịch Binance Coin trong thực tế.

Để tóm tắt các đặc điểm của Binance Coin, thì nó có thể mang đến mức độ tự do giao dịch cao, gánh nặng về chi phí giao dịch nhỏ và giá trị tiền tệ ổn định.

Bạn có thể giao dịch tự do với BINANCE

Trước hết nhìn từ quan điểm về độ linh hoạt giao dịch, chúng ta không thể không bàn đến quy mô to lớn của sàn giao dịch BINANCE. Vì BINANCE là một sàn giao dịch nên vai trò cơ bản của nó là kết nối giữa người bán và người mua tiền ảo.

Về khía cạnh đó, với quy mô của BINANCE hiện nay có 10 triệu người dùng trên toàn thế giới là một yếu tố chính làm gia tăng giá trị của Binance Coin.

Thêm nữa số tiền ảo được sử dụng trong BINANCE đã tăng lên đến 170 loại kể từ tháng 7 năm 2019 và sự giao dịch tích cực giữa các loại tiền ảo này cũng đang trở thành một xu hướng đáng kể đối với Binance Coin.

Ngoài ra, BINANCE có rất nhiều yếu tố thu hút người dùng trên tư cách một sàn giao dịch, chẳng hạn như tính thanh khoản tiền tệ cao, độ tin cậy về các biện pháp bảo mật và tính ổn định trong hệ thống giao dịch.

Sức hấp dẫn lớn nhất của Binance Coin chính là sức mạnh lưu thông một cách độc lập giữa các sàn giao dịch lớn nhất thế giới

Đảm bảo giá trị bằng cách mua lại

Binance Coin luôn có cơ chế làm ổn định giá trị tiền tệ. Đó là “Burn” được thực hiện hàng quý.

Burn đã được giải thích ở trên, vì vậy tôi sẽ không lặp lại ở đây, nhưng nó thực sự được BINANCE triển khai trên cơ sở mỗi quý.

Burn là BINANCE sẽ mua lại và tiêu hủy Binance Coin tương đương 20% lợi nhuận hàng quý từ người dùng. Bằng việc giới hạn tổng số Binance Coin đang lưu hành theo cách này, sự khan hiếm tiền tệ tăng lên và giá trị tiền tệ tăng lên.

Với người dùng, họ sẽ có lợi thế là có thể tiếp tục an tâm giao dịch vì có thể tránh nguy cơ giá trị tiền tệ trở nên không ổn định và sụt giảm.

Trong BINANCE có cặp tiền tệ

Trong thị trường BINANCE có thể giao dịch với Binance Coin như một cặp tiền tệ.

Trong trường hợp loại tiền bạn muốn tương ứng với một cặp Binance Coin sẽ có phí hoa hồng giao dịch bằng BNB vì có sự giảm giá về chi phí.

Ngoài ra, vì được sử dụng như một cặp tiền tệ nên sẽ làm gia tăng tính tiện lợi của Binance Coin.

Vì điều đó dẫn đến xu hướng gia tăng giá trị nên mức giá cả đó có thể tăng hơn nữa khi được sử dụng như cặp tiền tệ khác nhau.

Tuy ở thời điểm hiện tại thì chỉ BINANCE là nơi duy nhất có Binance Coin như là một cặp tiền tệ, nhưng nếu khối lượng lưu thông đó tăng lên, nó có khả năng sẽ được chấp nhận như một cặp tại các sàn giao dịch khác.

Giới hạn phát hành là 200 triệu BNB

Binance Coin đã được phát hành với số lượng tối đa. Về mặt hoạt động, chúng tôi tuyên bố rằng công ty sẽ thu mua lại tối đa 20% lợi nhuận mà BINANCE đã kiếm được trong mỗi ba tháng một lần và giảm số lượng trên thị trường.

Vì Binance Coin sau khi mua lại sẽ không được phát hành ra thị trường trong tương lai nên cứ sau 3 tháng BNB trở thành loại tiền tệ hiếm làm giảm số lượng tiền được mua lại.

Bằng cách giảm khối lượng lưu thông, Binance Coin đạt được giá trị khan hiếm và cuối cùng vì số lượng sẽ giảm xuống còn một nửa tổng số được phát hành (100 triệu), vì vậy giá trị sẽ tăng lên rất nhiều.

Nếu bạn đang giao dịch Binance Coin, điều quan trọng là phải kiểm tra thời gian mua lại mỗi ba tháng một lần và sử dụng chúng để tham khảo khi mua bán.

Ưu điểm của Binance Coin / BNB

Ưu điểm 1 Chi phí dịch vụ BINANCE rẻ hơn

Theo nguyên tắc chung, chi phí giao dịch BINANCE được thống nhất là 0,1%.

Tuy nhiên, nó sẽ dao động trong khoảng 0,015% và 0,1% tùy thuộc vào số lượng Binance Coin được người dùng sở hữu và hiệu suất giao dịch trong 30 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn chi trả phí bằng Binance Coin, bạn sẽ được áp dụng giảm giá tối đa lên đến 50%. Đây là một thiết lập chi phí khá thấp so nếu với các sàn giao dịch khác.

Ưu điểm 2 Dễ mua

Binance Coin là Altcoin nhỏ của Trung Quốc. Do đó, nó không có sàn giao dịch tại Việt Nam.

Để có được Binance Coin, cần phải mở một tài khoản tại BINANCE nơi công ty mẹ hoạt động.

Bạn chỉ cần nhập tên, giới tính, thông tin quốc tịch và mã số hộ chiếu sẽ có thể dễ dàng mở tài khoản.

BINANCE là công ty khuyến khích người dùng ở nước ngoài, vì vậy bạn có thể giao dịch an toàn khi ở Việt Nam.

Ưu điểm 3 Được bầu chọn đồng tiền ưa chuộng

Tại BINANCE, cuộc bỏ phiếu bởi người dùng được tổ chức hàng tháng để xác định danh sách tiền ảo mới trên sàn.

Dự án này thu thập ý kiến người dùng trực tiếp trở nên vô cùng phổ biến và nhiều người sử dụng BINANCE vì điều này.

Bất cứ ai về cơ bản đều có thể tham gia cuộc bỏ phiếu này, nhưng nó có điều kiện là phải sở hữu Binance Coin.

Nó đóng vai trò như là tấm vé biểu quyết đề xuất các loại coin mà Binance Coin muốn đưa lên sàn. Nếu bạn có đồng coin mà bạn muốn đưa lên trên BINANCE, trước tiên bạn cần phải mua BNB.

Nhược điểm của Binance Coin / BNB

Nhược điểm 1 Chịu ảnh hưởng mạnh bởi BINANCE

Binance Coin là loại tiền tệ chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ BINANCE sàn giao dịch tự phát hành.

Nếu nhìn nhận một cách cực đoan, cho dù giá cả tăng bao nhiêu đi nữa nếu BINANCE bị phá sản hoặc ràng buộc bởi quy định thì nó sẽ sớm sụp đổ.

Vì vậy nếu bạn đang đầu tư vào Binance Coin, bạn cần lưu ý về xu hướng của BINANCE và những tin tức mới nhất.

Binance Coin và BINANCE theo một ý nghĩa là sự tồn tại trong cùng cơ thể. Chắc bạn sẽ muốn kiểm tra mức độ ảnh hưởng của BINANCE sẽ làm thay đổi biểu đồ như thế nào nhỉ.

Nhược điểm 2 Có rủi ro pháp lý từ Trung Quốc

Tuy rằng BINANCE nằm ngoài phạm vi cai quản của chính phủ Trung Quốc khi đặt trụ sở tại Hồng Kông, nhưng nó không hoàn toàn an toàn.

Miễn là trong giới hạn có mối quan hệ với Trung Quốc, bạn sẽ không biết khi nào hoặc tại sao sẽ bị ràng buộc quy định hoặc đóng cửa.

Đương nhiên điều đó cũng có ảnh hưởng xấu đến Binance Coin có token duy nhất, vì vậy tôi muốn lưu ý đến mối quan hệ giữa BINANCE và chính phủ Trung Quốc.

Nhược điểm 3 Phụ thuộc vào mạng Ethereum

Binance Coin là token được tạo bằng blockchain Ethereum, vì vậy về cơ bản nó phụ thuộc vào mạng Ethereum.

Do đó, nếu Ethereum bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như hack hoặc lỗi hệ thống, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng của Binance Coin.

Việc nó không phải là token hoàn toàn độc lập cũng có thể là nhược điểm xảy ra rủi ro.

Khai thác Binance Coin / BNB

Trong trường hợp của tiền ảo nói chung, “khai thác” được thực hiện như một phương tiện phát hành một loại tiền mới.

Khai thác là hành động tạo ra Block mới và lấy tiền ảo làm phần thưởng.

Nói chung, từ “Mining” đã được xác lập như một bản dịch tiếng Anh của “đào coin”. Trong Bitcoin, người dùng luôn được gọi là minor đang đào coin mới thông qua mining.

Thế thì việc khai thác này cũng được thực hiện cho Binance Coin?

Binance Coin / BNB không yêu cầu khai thác

Binance Coin là token do BINANCE phát hành thông qua ICO, do đó không có hệ thống khai thác.

Do đó, khối lượng phân phối không tăng tự nhiên.

Từ quan điểm của người dùng, vì tổng lượng lưu thông tiền tệ bị hạn chế nên có lợi thế là ổn định giá trị tiền tệ.

Điểm giao dịch Binance Coin / BNB

Trước khi bạn thực sự mua Binance Coin, hãy chắc chắn kiểm tra các điểm liên quan đến việc giao dịch.

Là sàn trao đổi rất an toàn và khối lượng giao dịch ổn định, do đó không có điều chú ý nguy hiểm đặc biệt, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kiểm tra hai điểm sau.

Điểm chú ý về giao dịch

Đây là điểm lưu ý rất chung chung, nhưng ngay cả trong trường hợp của Binance Coin thì điều quan trọng là bạn phải tự mình thực hiện quản lý khủng hoảng một cách cơ bản. Sau đây là những điểm chính cần lưu ý trong giao dịch.

Điểm lưu ý về giao dịch

  • Sàn giao dịch không chỉ mỗi BINANCE mà còn phân tán đến một số nơi khác.
  • Đảm bảo thiết lập xác thực hai yếu tố
  • Lưu trữ tiền ảo của bạn ở ví bên ngoài

Tuy BINANCE có uy tín rất cao về mặt bảo mật, nhưng cũng giống như các sàn giao dịch khác, không thể quả quyết rằng nó sẽ không gặp rủi ro bị hack 100%. Đó là một khía cạnh khác chúng ta cần nên suy nghĩ đến.

Quản lý ví

Trước đây cũng đã có những trường hợp tiền ảo sở hữu cứ như thế được gửi tại sàn giao dịch, nhưng bây giờ phổ biến nhất là phương pháp lưu trữ trong “ví điện tử”. “Ví điện tử” là vật tựa như chiếc ví.

Trong ví điện tử chia ra gồm có hai loại ví: ví nóng và ví lạnh.

Vì ví nóng luôn trong tình trạng được kết nối với Internet nên đã bị hư hại bởi một số sự cố rò rỉ lớn trong quá khứ.

Ngược lại vì ví lạnh bị tách khỏi Internet khi không cần thiết nên nó có ưu điểm là ít bị hack hơn.

Hãy cẩn thận trong việc quản lý tiền ảo.

Tương lai của Binance Coin / BNB

Sau cùng tôi sẽ giới thiệu về triển vọng tương lai của Binance Coin cho những người bạn “muốn bắt đầu thử với Binance Coin”.

Phát triển sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Đồng tiền ảo ban đầu được phát triển như một hệ thống phi tập trung không yêu cầu quản trị viên trung ương. Tuy nhiên, ngày nay Binance Coin lại được mua bán thông qua sàn giao dịch tiền ảo có quản trị viên.

Vì lý do này tại BINANCE có kế hoạch phát triển sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong tương lai và mở rộng phương tiện giao dịch Binance Coin.

Nếu giao dịch bắt đầu tại sàn giao dịch phi tập trung, người ta sẽ cho rằng khối lượng giao dịch của Binance Coin sẽ gia tăng và nguy cơ bị hack cũng sẽ giảm.

Phát triển Binance Chain

BINANCE cũng đang phát triển Binance Chain với tư cách là một Blockchain riêng.

Binance Coin hiện đang sử dụng Blockchain Ethereum cuối cùng sẽ chuyển sang Blockchain riêng.

Nếu điều này được thực hiện, Binance Coin sẽ độc đáo hơn như loại tiền ảo giống Bitcoin hơn là Token.

Lan truyền như loại tiền tệ thanh toán

Nhằm lan truyền rộng rãi khắp xã hội như một loại tiền ảo, cần phải gia tăng giá trị của nó như loại tiền thanh toán.

Hiện tại, Binance Coin đã được giới thiệu cho một số trang web đặt phòng du lịch và công ty buôn bán bất động sản, nhưng hiệu suất của nó như một loại tiền tệ thanh toán vẫn còn thấp.

Trong tương lai giống như Bitcoin, sự phát triển của Binance Coin sẽ trở thành điều kiện không thể thiếu để cải thiện chức năng thanh toán tương tự như tiền tệ hợp pháp.

 


Tổng kết

Binance Coin có rất nhiều sự hấp dẫn như một điểm đến đầu tư, chẳng hạn như được giao dịch tại sàn BINANCE quy mô lớn nhất thế giới và thường xuyên quản lý tổng lượng lưu thông và ổn định giá trị tiền tệ.

Khi xem xét các quy định về tiền ảo tại Trung Quốc, việc chuyển trụ sở BINANCE từ Hồng Kông sang đảo Malta đã gia tăng cảm giác an toàn cho Binance Coin và đồng thời cũng mở rộng tương lai cho chúng

Ngoài ra sự phát triển BINANCE với tư cách là sàn giao dịch cũng là một điểm không thể bỏ qua.

Binance Coin tương lai được dự đoán sẽ tăng thị phần trong khi tăng cường tính độc lập. Cho dù bạn hiện nay đang tìm hiểu các điểm đến đầu tư mới hoặc từ bây giờ bắt đầu đầu tư vào tiền ảo đi nữa thì cũng nên thử xem xét đầu tư vào Binance Coin.