2020/01/02
Tiền Ảo

Tiền ảo EOS: đặc trưng, tiềm năng và giá cả như thế nào?

EOS thuộc top 10 đồng tiền ảo lớn mạnh nhất trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền ảo.

EOS là một trong những loại tiền ảo được kỳ vọng nhiều trong tương lai vì những tính năng đặc biệt mà các đồng tiền khác như Bitcoin không có.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết về các tính năng, cách thức mua cụ thể và các điểm cần lưu ý khi giao dịch đồng tiền EOS.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ phân tích tiềm năng của đồng EOS.

Nếu bạn là người hiện đang giao dịch tiền ảo, hay đang cân nhắc việc mua bán tiền ảo trong tương lai thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Các điểm chính của bài viết

  • EOS là một trong những loại tiền ảo có tiềm năng lớn trong tương lai.
  • Tốc độ thanh toán được cho là gấp hàng trăm lần so với Bitcoin và sức hấp dẫn về tính tiện lợi khi giao dịch không mất phí.
  • Bạn có thể mua bán đồng tiền này không chỉ trên sàn Remitano mà còn ở các sàn giao dịch của 60 quốc gia trên thế giới

EOS là gì

EOS là đồng tiền ảo mới được công khai vào năm 2017

EOS được công bố vào năm 2017 và có lịch sử tương đối ngắn so với các đồng tiền ảo khác.

Mục đích của đồng tiền ảo này là để xây dựng một ứng dụng phi tập trung (DApps), dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng thực tế trong thương mại.

EOS được phát hành với số lượng tối đa là 1 tỷ đồng tiền ảo. 200 triệu đồng đã được phân phối thông qua hình thức ICO (Initial Coin Offering – hình thức huy động vốn đầu tư của các công ty startup về tiền điện tử và các ngành công nghiệp Blockchain). 100 triệu đồng đang được sở hữu bởi tổ chức điều hành EOS. 700 triệu còn lại đang được giao dịch trên thị trường tiền ảo.

Chính vì mô hình độc đáo này nên EOS trở thành 1 trong những đồng tiền ảo gây được chú ý nhất trên thế giới.

Được tạo ra cho dự án EOS

EOS là đồng tiền ảo được phát hành cho việc huy động vốn ICO trong dự án EOS. ICO của dự án EOS đã rất thành công, thu về được khoảng 450 tỷ yên.

Tại thời điểm phát hành ban đầu, blockchain EOS hoạt động trên nền tảng tương tự Ethereum.

Tuy nhiên vào tháng 6 năm 2018, EOS đã độc lập với Ethereum và bắt đầu hoạt động trên mạng chính (mainnet) riêng.

Tuy vậy, hiện vẫn còn một số EOS sót lại không chuyển sang mạng chính (mainnet) và những đồng tiền này được nhận định là không còn giá trị.

Tính năng của EOS

EOS gồm có ba đặc điểm nổi bật là tốc độ giao dịch nhanh, miễn phí phí giao dịch và số lượng khổng lồ các đồng tiền được phân phối.

Nền tảng chuyên dụng cho các ứng dụng phi tập trung (Dapps)

Một ví dụ đại diện của nền tảng dành cho Dapps là Ethereum. Số lượng Dapps được tung ra trên Ethereum vào năm 2017 là 1090 và với 100.000 người dùng tăng lên mỗi ngày.

– Dapps –
Đây là những ứng dụng phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain. Những ứng dụng này thực hiện các chương trình được thiết lập trên chuỗi blockchain phân tán hóa và không có hệ thống điều khiển trung tâm.

Ethereum tuy là nền tảng chuyên dụng dành cho Dapps, nhưng mặt khác sự gia tăng đột biến của Dapps và người dùng đã trở thành 1 vấn đề nan giải. Đó là vấn đề về khả năng mở rộng của hệ thống (scalability).

Cụ thể là có những vấn đề như “không thể xử lý hết các giao dịch thanh toán lớn” và “nếu kích thước block trở nên quá khổ thì tùy vào hệ thống liên lạc mà việc đồng bộ hóa mạng trở nên khó khăn”.

EOS sẽ giải quyết những vấn đề này dựa vào sự phổ biến của Dapps bằng các tính năng được mô tả dưới đây.

– Khả năng mở rộng (Scalability) –

Điều này có nghĩa là tính linh hoạt và khả năng mở rộng của hệ thống mỗi khi cần để tăng tốc độ xử lý lượng dữ liệu khổng lồ khi giao dịch tiền ảo.

Tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn hàng trăm lần so với Bitcoin / BTC

EOS được cho là có tốc độ chuyển tiền nhanh hơn vài trăm lần so với Bitcoin.

Tốc độ chuyển tiền của bitcoin là 10 phút. Nếu hệ thống cần 1 khoảng thời gian dài để xử lý từ khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền đến khi người nhận có thể nhận được tiền, thì bạn sẽ phải chờ đợi ngay cả trong những tình huống khẩn cấp.

Tuy nhiên với tốc độ chuyển tiền nhanh như EOS, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu như vậy.

Tuy rằng có một số loại tiền ảo nổi tiếng khác có thể chuyển tiền nhanh hơn bitcoin, nhưng khó có thể tìm thấy bất cứ đồng tiền nào có tốc độ nhanh hơn EOS.

Miễn phí chi phí giao dịch

EOS không thu bất kỳ khoản chi phí giao dịch nào.

Tiền ảo thông thường sẽ mất một khoản phí khi giao dịch mua bán. Chắc hẳn nhiều người cũng cảm thấy phiền phức bởi các chi phí phát sinh thêm cộng vào giá mua, hoặc lợi nhuận giảm đi do chi phí bị khấu trừ vào giá bán.

Tuy nhiên, với đồng EOS thì bạn sẽ không còn phải đau đầu về chi phí dịch vụ nữa. Sử dụng đồng EOS sẽ rất tiện lợi, vì bạn có thể dễ dàng gửi tiền và giao dịch mà không mất thêm phụ phí nào

Vì EOS được định hướng sẽ sử dụng trong lĩnh vực thương mại nên tốc độ chuyển tiền nhanh và không mất phí là những yếu tố rất quan trọng.

Số lượng phân phối của EOS

Số lượng phân phối lớn cũng là một đặc trưng của EOS.

Số lượng tối đa của đồng tiền này được phát hành ra 1 tỷ đồng. Tuy rằng đồng tiền này không có giá trị quý hiếm nhiều, nhưng bạn có thể sở hữu nó ngay lập tức. Tại thời điểm ICO đã có 200 triệu đồng được phát hành ra..

Vì số lượng bitcoin tối đa chỉ có 21 triệu đồng, nên EOS có thể coi là loại tiền ảo mà bạn có cơ hội sở hữu dễ dàng hơn.

Trong tương lai, EOS có thể sẽ được sử dụng phổ biến trong các trang web thương mại trên toàn thế giới.

Lý do vì sao EOS được cho là tốt hơn Ethereum / ETH

Tại thời điểm phát hành ban đầu, EOS đã sử dụng nền tảng blockchain giống như Ethereum.

Tuy nhiên, sau khi độc lập vào năm 2018, có vài ý kiến rằng EOS đã trở nên tốt hơn cả Ethereum.

Sử dụng DPOS

DPOS là viết tắt của cụm từ [Delegated Proof of Stake ],là một loại bằng chứng.

Bằng chứng là các quy tắc xác định cách thức cũng như người đóng vai trò phê duyệt các giao dịch tiền ảo, và các quy tắc này sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại tiền ảo. Nếu bạn được công nhận là người phê duyệt các giao dịch, bạn sẽ nhận được phần thưởng cho công việc của mình.

Bitcoin sử dụng PoW (Proof of Works: bằng chứng công việc) thưởng cho người thực hiện xử lý tính toán dữ liệu cần thiết để phê duyệt giao dịch một cách sớm nhất. Cũng có một số người sử dụng các loại máy móc đặc biệt nhằm mục đích kiếm phần thưởng.

Đối với DPOS, người phê duyệt giao dịch được lựa chọn bằng cách bỏ phiếu. Đối tượng là tất cả những người tham gia mạng lưới EOS. Bạn không cần những máy móc đặc biệt để nhanh chóng hoàn thành phê duyệt giao dịch như khi tham gia Bitcoin. Vai trò phê duyệt giao dịch được xác định dựa theo việc bỏ phiếu hoàn toàn công bằng.

Hiệu quả sử dụng

EOS có tính ưu việt trong lưu thông so với nhiều loại tiền ảo khác do tốc độ giao dịch nhanh chóng và miễn phí dịch vụ.

Tính bảo mật của EOS cũng rất cao, người phê duyệt giao dịch được quyết định ngay lập tức bằng cách bỏ phiếu nên các giao dịch sẽ được thiết lập nhanh chóng và trơn tru.

Như đã mô tả ở trên, tiền ảo có nhiều tính năng đặc biệt nên có thể dễ dàng được áp dụng tại các trang web kinh doanh và có tác động tích cực đến nền kinh tế toàn cầu.

Hiện tại hoàn toàn độc lập với Ethereum / ETH

Tại thời điểm phát hành ban đầu, EOS khiến người dùng cảm thấy giống như là 1 phiên bản thứ hai của Ethereum vì cùng sử dụng một nền tảng blockchain.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2018, nó đã trở nên độc lập với Ethereum và bắt đầu hoạt động trên mạng chính (mainnet) riêng.

Do đó, EOS có thể tự quyết định cải tiến các tính năng của chính nó, mà không còn cần thiết phải hỏi ý kiến của bên vận hành Ethereum.

Tuy Ethereum nổi tiếng với các bản cập nhật quy mô lớn được phân chia ra nhiều giai đoạn như [Constantinopolis ] hay [Byzantium], nhưng EOS cũng đang lên kế hoạch cho các bản cập nhật của riêng mình.

Ưu điểm của EOS

Ưu điểm của EOS là tốc độ xử lý giao dịch nhanh và miễn phí dịch vụ.

Ưu điểm 1: Tốc độ xử lý nhanh áp đảo

Tốc độ xử lý nhanh hiếm thấy so với các loại tiền ảo khác là một trong những điểm nổi bật của EOS.

Dựa vào bằng chứng độc đáo do kết hợp với một hệ thống bỏ phiếu gọi là DPoS, EOS cho phép xác định nhanh chóng người phê duyệt giao dịch và giúp cho quá trình từ khi bắt đầu giao dịch đến khi hoàn thành diễn ra một cách trơn tru.

Ngoài ra, nó cũng có thể xử lý hàng triệu giao dịch chỉ trong một giây do áp dụng phương pháp xử lý song song và giao tiếp không đồng bộ.

So với đồng Ripple – đồng tiền được nhận định là có tốc độ xử lý giao dịch nhanh trong các loại tiền ảo phổ biến hiện nay cũng chỉ có tốc độ xử lý khoảng 1.500 giao dịch/ giây thôi. Hẳn là các bạn có thể cảm nhận được tốc độ tuyệt vời của EOS rồi chứ?

Ưu điểm 2: Không mất phí giao dịch

Bạn sẽ không mất chi phí giao dịch nếu sử dụng EOS.

Giao dịch có nghĩa là hoạt động di chuyển tiền ảo như mua bán hay chuyển tiền.

Nhiều loại tiền ảo phổ biến như Bitcoin và Ethereum sẽ yêu cầu một khoản phí tương ứng mỗi khi bạn mua bán và chuyển tiền. Nhiều người hẳn sẽ cảm thấy không vui vẻ gì với điều này.

Tuy nhiên, với đồng EOS, chi phí dịch vụ luôn là 0 đồng bất kể bạn thực hiện bao nhiêu giao dịch hoặc chuyển tiền đi nữa. Điều này cho phép bạn thực hiện các giao dịch tốc độ cao với chi phí thấp hơn hẳn.

Hẳn là nhiều người sẽ cảm kích vô cùng nếu có trong tay loại tiền ảo dễ mua bán lẫn chuyển khoản.

Nhược điểm của EOS

Tuy vậy, EOS cũng có hai nhược điểm cần phải lưu ý.

Đó là việc không thể sử dụng như tiền tệ và có thể mất giá trị sau ICO.

Nhược điểm 1: Không có giá trị sử dụng như tiền tệ

EOS không có giá trị sử dụng như một loại tiền ảo. Vốn dĩ điều này là do sản phẩm được phát hành cho việc huy động vốn ICO cho nền tảng EOS.

Blockchain EOS được phân phối bởi ICO thì có tính tương tự như Ethereum. Tuy vậy, nếu bạn muốn giao dịch đồng tiền có giá trị tài sản thì hẳn là bạn sẽ nên sử dụng đồng Ethereum.

EOS chỉ là phân nhánh của Ethereum, do đó không được công nhận có giá trị độc lập như một loại tiền ảo.

Vào tháng 6 năm 2018, EOS đã chuyển sang mạng chính (mainnet) và độc lập với Ethereum. Từ thời điểm này trở đi, giá trị của EOS có thể tăng đến đâu hiện vẫn đang là một mối quan tâm lớn của nhiều người.

Nhược điểm 2 Nếu bạn không hành động sau khi ICO thì đồng EOS có thể mất giá trị

EOS sẽ mất giá trị nếu bạn không hành động ngay sau khi kết thúc ICO.

Hay nói cách khác, nếu trước khì hạn bạn không thực hiện các xử lý đã được yêu cầu, thì EOS sẽ trở thành dữ liệu vô nghĩa.

700 triệu đồng EOS đang lưu hành trên thị trường là một mô hình kiểu cũ với chuỗi blockchain giống như Ethereum. Những đồng này sẽ không thể lưu chuyển được sau hai ngày từ khi kết thúc phát hành Token vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. Nói cách khác, nếu bạn muốn đổi đồng cũ sang đồng EOS mới, bạn phải hoàn thành việc xử lý này trong khoảng từ ngày 1 đến trước ngày 3 tháng 6.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ sẵn đồng EOS cũ ở sàn giao dịch có chấp nhận đồng EOS thì phía sàn giao dịch sẽ tự động chuyển sang EOS dạng mới giúp bạn.

Khai thác EO

Hệ thống phê duyệt giao dịch của EOS được lập ra dựa trên thuật toán DPoS.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp khai thác để tính toán dữ liệu cần thiết cho phê duyệt giao dịch.

Nhiều trường hợp, người ta thường gọi việc khai thác EOS là [Staking].

Thực hiện cài đặt ban đầu

Để thực hiện việc khai thác EOS, đầu tiên hãy bắt đầu với Scatter.

Mở EOSToolkit và đồng bộ hóa với Scatter, sau đó chuyển đến Side navigation menu.

Từ đây lựa chọn 「Manage Voting」→「Proxy Information」→「Starteos.io」, sau đó chọn hộp ngoài cùng bên phải.

Đến đây bạn sẽ hoàn thành bước thiết lập ban đầu.

Khai thác sử dụng ví starteos

Việc khai thác được thực hiện với ứng dụng starteos chuyên dụng.

Đầu tiên, hãy cài đặt bằng cách đọc mã QR code . Bạn hãy lưu ý rằng việc này chỉ có thể thực hiện trên iOS.

Khi khóa bí mật hoạt động được đọc, nó sẽ được đồng bộ hóa với ví.

Từ đây, lựa chọn 「Discover」→「EOS mining」, sau đó ở trang tiếp theo chọn mục có biểu tượng xe đẩy cút kít ở bên phải và nhấn nút xác nhận bên dưới.

Đến đây, bạn có thể bắt đầu khai thác ngay lập tức.

Cách thức mua EOS

Chúng tôi sẽ giải thích với các bạn những sàn giao dịch nào bạn có thể mua EOS, và đồng thời cũng giới thiệu 1 số sàn giao dịch tiêu biểu và cách thức mua vào.

Xử lý tại sàn giao dịch hỗ trợ tiền Việt Nam đồng

Cho đến tháng 7 năm 2019, hiện có hai sàn hỗ trợ giao dịch EOS chấp nhận Việt Nam đồng là Remitano và VICUTA.

Có thể mua tại các sàn giao dịch ở 60 quốc gia trên thế giới

EOS là một loại tiền ảo phổ biến trên toàn thế giới.

Hiện nay các sàn giao dịch tiền ảo đang chấp nhận EOS đã xuất hiện ở trên 60 quốc gia.

Nếu mua EOS thì Sàn BINANCE sẽ là một lựa chọn thông minh

Nếu bạn muốn mua EOS, hãy đăng ký với Binance. Binance là sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới với tính bảo mật hoàn hảo.

Sàn giao dịch này không giới hạn chỉ mỗi EOS mà còn chấp nhận hơn 120 loại tiền ảo,. Chi phí giao dịch thấp chỉ 0,1%, và nếu sử dụng BNB loại tiền ảo do Binance phát hành thì phí giao dịch chỉ còn 0,05%.

Sàn giao dịch này có hỗ trợ cả tiếng Việt, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay cả khi bạn không hiểu tiếng Anh.

Vì có nhiều loại tiền ảo được chấp nhận ở đây, nên nhiều trường hợp bạn sẽ không cần phải đổi sang chuyển sang các sàn giao dịch khác nếu bạn muốn mua các loại tiền ảo khác ngoài đồng EOS.

Do chấp nhận đa dạng các loại tiền tệ cũng như dễ dàng thực hiện giao dịch, nên chúng tôi cho rằng Binance là một sàn giao dịch tốt giúp bạn dễ dàng thao tác.

Cách thức mua EOS tại BINANCE

Từ màn hình chính của Binance, nhấn vào [Exchange] (trung tâm giao dịch).

exchange

Có hai lựa chọn màn hình giao diện trên sàn giao dịch này: Basic đơn giản với nền trắng và Advance cho phép bạn phân tích biểu đồ một cách chi tiết với nền đen, bạn hãy chọn lấy một giao diện phù hợp với mình nhé.

Bạn có thể thay đổi hiển thị tiền tệ thành VND khi click vào biểu tượng tiền tệ ở phía trên bên phải.

Để hiển thị trang web bằng tiếng Việt, bạn hãy di chuyển xuống phía dưới và lựa chọn thay đổi ngôn ngữ.

basic

※Giải thích hình trên.

①Chỉ định loại tiền thanh toán

②Chọn EOS

③Chỉ định định dạng lệnh đặt mua

④Chỉ định giá và số lượng

⑤Mua vào

Dưới đây là giao diện đặt lệnh Cơ bản (Basic). Chúng ta hãy lựa chọn loại tiền ảo là EOS nhé.

Phía trên là phần lựa chọn loại tiền tệ thanh toán khi mua vào EOS.

Giao diện đặt lệnh được đặt ở trung tâm dưới cùng màn hình. Bên trái là giao diện để mua và bên phải để bán.

Dưới đây là các thuật ngữ Tiếng Anh và hỗ trợ giải thích bằng tiếng Việt cho giao diện đặt lệnh.

Limit Đặt giá chỉ định. Chỉ định mức giá mong muốn cho mỗi đồng
Market Đặt giá thị trường. Đặt lệnh với mức giá do Binance chỉ định
Stop-Limit Đặt lệnh dừng giới hạn. Khi EOS đạt đến mức giá quy định (stop price), việc mua bán sẽ tự động hoàn tất
Price Giá
Amount Số lượng
Total Tổng giá trị đặt lệnh
Buy Mua vào
Sell Bán ra

advance

Đây là chế độ Advance. Giao diện đặt lệnh ở phía dưới bên phải và được chia thành 2 bên đặt lệnh mua và bán.

①Chọn EOS

②Chỉ định định dạng đặt lệnh đặt mua

③Chỉ định giá và số lượng

④Mua vào

Ví EOS

Có nhiều loại ví hỗ trợ đồng EOS.

Ledger Nano S

ledger nano s

Ledger Nano S là ví cứng (Hardwarewallet) dạng USB được bán bởi công ty Ledger ở Pháp. Đây là loại ví điển hình được nhiều người sử dụng trong số các ví cứng.

Tính năng của ví này có thể giúp quản lý cùng lúc nhiều loại tiền ảo với cơ chế khác nhau, hỗ trợ 30 loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Neo.

Giá thành là 3.500.000 vnd. (Giá trên trang web chính thức)

MyEtherWallet

MyEtherWallet được cho là loại ví nổi tiếng nhất trong các loại ví dành cho Ethereum.

Đây là Desktop wallet nên bạn sẽ cài đặt trên máy tính của mình.

MyEtherWallet hỗ trợ tương thích với tất cả các loại tiền ảo được phát triển và phát hành bởi Ethereum, bao gồm Ethereum và Ethereum Classic.

Bạn có thể sử dụng ví này trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, nhưng cần lưu ý rằng My Ether Wallet sẽ khó sử dụng hơn trên các thiết bị không phải máy tính.

TREZOR

TREZOR là một trong những ví cứng (Hardwarewallet) , hay còn gọi là ví lạnh vì có thể lưu trữ tiền ảo mà không cần online trực tuyến.

Có 1 điểm cần lưu ý rằng TREZOR là một loại ví mà bạn cần phải mua thiết bị để sử dụng được ví này nên do đó sẽ phát sinh thêm chi phí.

Giá của ví này là 3 triệu đồng. Đây có thể bị coi là một chi phí khá lớn đối với những ai không sử dụng tiền ảo.

Tuy nhiên, nếu sử dụng ví TREZOR để bảo vệ tiền ảo khỏi nguy cơ bị hack và nhiễm vi-rút máy tính thì giá đó có thể coi là hợp lý.Ngoài ra, ví này không phát sinh phí duy trì nên một khi đã mua thì bạn có thể sử dụng chúng vĩnh viễn.

Infinito Wallet

Đây là ví điện thoại thông minh có thể chứa EOS và nhiều loại tiền ảo khác như Bitcoin, đồng thời bạn có thể cài đặt trên cả iOS và Android.

Tuy có một số người lo lắng về tính bảo mật vì đây là ví online, nhưng ví này có tính năng lưu trữ khóa bảo mật đặc biệt trong điện thoại thông minh, nên bạn có thể ngăn giảm nguy cơ bị hack nếu thiết lập đúng cách.

Đây chắc hẳn sẽ là 1 sự lựa chọn tốt dành cho những ai muốn quản lý EOS cẩn thận.

Ví chuyên dụng EOS 「MEET.ONE」

MEET.ONE thực tế được tạo ra bởi nhà sản xuất khối block EOS.

Tuy chỉ có thể lưu trữ EOS, nhưng vì này có sức hấp dẫn lớn do có thể quản lý các DApps liên quan.

Chỉ cần bạn có tài khoản chính của EOS là bạn đã có thể dùng ví rồi.

Ví EOS dành cho iOS 「Starteos」

Đây cũng là loại ví dạng app (ứng dụng) được sản xuất bởi nhà sản xuất khối block EOS.

Bằng cách truy cập vào ví này, bạn cũng có thể trực tiếp khai thác EOS.

Tuy rằng bạn chỉ có thể tải app từ iOS và không hỗ trợ tiếng Việt, nhưng chức năng khai thác (mining) trực tiếp từ ví là một tính năng đặc biệt mà các ví khác không có được, do vậy chắc hẳn ví này sẽ được sử dụng dễ dàng và rộng rãi hơn trong tương lai.

Tương lai và tiềm năng của EOS

EOS được cho là một loại tiền ảo có tiềm năng lớn trong tương lai.

Chúng tôi sẽ giải thích ba lý do chính tại sao.

Được các cơ quan xếp hạng đánh giá cao

Theo Weiss Rating, EOS được xếp hạng [B-].

Xếp hạng cao nhất mà công ty này dành cho các đồng tiền ảo hiện chưa có mức [A], ngay cả đồng Ripple được đánh giá cao nhất cũng chỉ đạt [B].

So với các đồng tiền ảo khác thì có thể nói rằng EOS đang được đánh giá cao.

Chỉ với kỳ vọng và đạt được thứ 6 về vốn hóa thị trường

Dựa trên kết quả ICO, EOS được coi là tâm điểm của sự chú ý và có tiềm năng lớn trong tương lai.

Do vậy, vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã đạt đến thứ 6 trong tổng số các loại tiền ảo.Nếu vốn hóa thị trường cao, nhiều nhà đầu tư sẽ chú ý và giá trị của EOS có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa.

EOS vẫn là một loại tiền ảo đang trên đà phát triển, nhưng nó sẽ có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa nếu được mở rộng thêm nhiều ứng dụng và được áp dụng trong thương mại đúng như mục đích ban đầu.

 


Tổng kết

EOS đã may mắn trở thành tâm điểm của sự chú ý cũng như được đánh giá là có tiềm năng cao nhờ các sự kiện như huy động thành công khoảng 450 tỷ yên thông qua ICO.

Đặc trưng của đồng tiền này là tốc độ thanh toán nhanh đặc biệt so với các loại tiền ảo khác, cũng như có thể giao dịch mà không phải trả phí.

EOS rất phổ biến trên toàn thế giới, được chấp nhận trên các sàn giao dịch ở khoảng 60 quốc gia.

Nếu bạn tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình thì hãy thử mua EOS tại một sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài xem sao.

Rất nhiều người trên thế giới đang đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của EOS trong tương lai.