2020/02/06
Tiền Ảo

Tiền ảo Tron (TRX): Đặc trưng, tiềm năng, cách mua và giá cả

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết về các tính năng, cách thức mua cụ thể và các điểm cần lưu ý khi giao dịch đồng tiền TRON.

TRON thuộc top 10 đồng tiền ảo lớn mạnh nhất trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền ảo.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ phân tích tiềm năng của đồng TRON.

Nếu bạn là người hiện đang giao dịch tiền ảo, hay đang cân nhắc việc mua bán tiền ảo trong tương lai thì hãy tham khảo bài viết này nhé!

Những điểm chính của TRON

 • Đây là nền tảng ứng dụng phi tập trung chuyên về nội dung giải trí
 • Có thể thực hiện được các hợp đồng thông minh
 • Khi chuyển sang mạng chính (mainnet) từ tháng 6/2018, đã có nhiều tính năng được kích hoạt.

Những người sáng tạo nội dung trên thế giới như nhà phân phối video, nhà thiết kế, tác giả truyện tranh đang chia sẻ tác phẩm của mình trên nhiều nền tảng khác nhau như Youtube, Twitter.

Tuy vậy, mỗi nền tảng lại có một công ty với cách quản lý riêng biệt, nếu như nền tảng mất đi, những nội dung đã được phát hành cũng sẽ biến mất.

Tron (TRX) đang được liên tục phát triển và cố gắng trở thành 1 nền tảng chia sẻ nội dung mới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về đặc điểm, cách mua và tiềm năng tương lai của Tron

Hiện nay Remitano đang là sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam về độ uy tín và dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng. Nếu bạn là Newbie thì đừng bỏ qua cơ hội đăng ký ngay tài khoản tại Remitano nhé!

Đăng ký ngay để nhận ngay ưu đãi:

 

Tron/TRX là gì?

Tron/TRX là đồng tiền ảo được phát triển năm 2017

Tron là đồng tiền ảo được phát hành vào năm 2017

Tuy đồng tiền này có lịch sử tương đối ngắn so với các đồng tiền ảo khác, nhưng tại thời điểm ICO nó đã giành được sự quan tâm của rất nhiều người. 30 giây sau khi phát hành ở sàn giao dịch lớn nhất thế giới BINANCE, 500 triệu TRX đã được bán hết.

Ở lần ICO thứ 2 cũng vậy, 300 triệu TRON đã được bán hết trong 10 giây, khiến nó đã trở thành loại tiền ảo thu hút đông đảo chú ý từ dư luận.

Từ tháng 11/2019 đến nay, Tron đã chiếm vị trí thứ 10 xét trên tổng giá trị vốn hoá thị trường trong số tất cả các loại tiền ảo. Đây cũng là 1 loại tiền ảo rất được ưa chuộng hiện nay.

Người phát triển Tron/TRX là nhân vật ưu tú người Trung Quốc

Tron được phát triển bởi Justin Sun. Justin Sun được giới thiệu là một trong số 30 người dưới 30 tuổi tại châu Á được kỳ vọng cao bởi tạp chính kinh tế nổi tiếng thế giới Forbes

Sau khi tốt nghiệp đại học Bắc Kinh năm 2011, vào năm 2013 anh đã lấy bằng thạc sĩ tại đại học Pennsylvania.

Justin Sun khởi nghiệp với dịch vụ streaming nhạc Trung Quốc Peiwo. Dịch vụ này đã trở nên được ưa chuộng và khẳng định được chỗ đứng của mình với hơn 1 triệu người dùng.

Hơn thế nữa, anh còn tham gia phát triển Ripple với tư cách là người đại diện tại Châu Á.

Đồng tiền Tron phát triển bởi 1 nhân vật như Justin Sun đã thu hút kỳ vọng của nhiêu người.

Đặc điểm của Tron

Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 đặc điểm chính của Tron

Đồng tiền ảo hỗ trợ cho những người sáng tạo nội dung

Hiện nay đang có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung đang hoạt động riêng biệt trên toàn thế giới.

Đối với các nhà sáng tạo nội dung hoạt động trong môi trường hiện tại, họ cần phải thông qua các dịch vụ trung gian như YouTube và Twitter. Tại những nền tảng nội dung này, họ phải trả phí trung gian khi hoạt động của họ thu được lợi nhuận.

Với dự án Tron, 2 công nghệ bao gồm blockchain của TRON và công nghệ lưu trữ phi tập trung được đưa vào sử dụng, tạo nên một nền tảng nội dung miễn phí cỡ tầm thế giới.

Bằng việc xây dựng hệ thống dựa trên TRON, hoạt động của các nhà sáng tạo nội dung được thực hiện mà không cần đến sự quản lý tập trung, do vậy họ có thể thu được lợi nhuận mà không phải trả những khoản chi phí không cần thiết khác.

TRON là đồng tiền ảo giúp mở rộng phạm vi và khả năng hoạt động của các nhà sáng tạo nội dung.

Có thể tiến hành ICO bằng việc phân phối nội dung

TRON có đặc điểm là cho phép thực hiện ICO một cách tự do. ICO là phương pháp huy động vốn đầu tư thông qua phát hành token mới.

Nhà sáng tạo nội dung sẽ dễ dàng thu được nguồn vốn đầu tư cần thiết bằng việc thu hút người hâm mộ thông qua những nội dung họ thực hiện

Những token mới phát hành sẽ được lưu thông trong mạng lưới. Khi những sản phẩm của nhà sáng tạo nội dung trở nên có giá trị, độ hiếm của token sẽ tăng lên và giá trị của nó cũng tăng.

Nhờ sự lưu thông của token do chính mình tạo ra qua ICO, thực lực của nhà sáng tạo nội dung được trực quan hoá, và họ có thể thu lợi nhuận từ hiệu quả hoạt động của chính mình. Hơn thế nữa, những người hâm mộ nhà sáng tạo cũng thu được lợi nhuận, tạo nên một môi trường mà hai bên cùng thắng (WIN-WIN).

Thu hút được nhiều sự chú ý và bán hết chỉ trong 10 giây

TRON là đồng tiền ảo được phát triển bởi Justin Sun – một nhân vật nổi tiếng trong giới nên đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Hơn thế nữa, một số quỹ đầu tư ở Trung Quốc cũng tiến hành rót vốn vào đây, khiến nó thu hút được kỳ vọng trên toàn thế giới.

ICO của TRON được tổ chức vào tháng 8/2017, kết quả là nó được bán hết trong vòng 30 giây kể từ khi mở bán.

Số TRON được phân phối tại thời điểm ấy là 500 triệu TRX, giá trị lúc đó là 200,000,000,000-600,000,000,000‬VND. Vào lần ICO thứ 2, 300 triệu TRX đã được bán hết trong 10 giây.

Tron/TRX sử dụng công nghệ lưu trữ phi tập trung nên có tính bảo mật cao

Nền tảng Tron sử dụng công nghệ lưu trữ phi tập trung.

Nhiều máy chủ được liên kết với nhau tạo ra kho lưu trữ tiền ảo quy mô lớn, nhờ đó khi thiên tai hoặc khi có vấn đề như bị hack khiến cho máy chủ bị ảnh hưởng đi nữa, thì hệ thống vẫn có thể nhanh chóng ứng phó và phục hồi.

Hơn nữa, dung lượng lưu trữ cũng có thể được mở rộng dễ dàng.

Dù là “tiền cỏ” nhưng vẫn có mức độ nhận diện cao

TRON hay bị gọi là “tiền cỏ” (Sleeping Giant- người khổng lồ đang ngủ), là loại tiền được xếp vào danh mục không có mức độ nhận biết và tính lưu thông.

Tuy nhiên đồng TRON, như đã giới thiệu ở đầu bài viết, được phát triển bởi CEO của “Peiwo”- Justin Sun, và được hỗ trợ bởi người sáng lập công ty đào tiền ảo lớn nhất thế giới “Bitmine” Jihan Wu.

Do đó, so với những loại tiền cỏ khác, TRON có hâu thuẫn mạnh hơn hẳn.

Ưu điểm của TRON

Ưu điểm 1: Hoạt động marketing được đẩy mạnh

Một trong số những ưu điểm của TRON là hoạt động marketing được đẩy mạnh.

Trên tài khoản Twitter chính thức của Tron, mỗi tuần đều đăng báo cáo kết quả hoạt động, quảng bá tiến độ của dự án như sự phát triển liên tục của hệ thống.

Hơn nữa, nó cũng công khai lộ trình cụ thể. Đây là một trong những yếu tố khiến người ta có thể kỳ vọng vào tương lai của nó.

Hơn nữa, TRON cũng đang tiến hành liên kết với nhiều công ty. Số lượng các công ty hợp tác với TRON ngày càng tăng lên, ví dụ như công ty Peiwo được vận hành bởi Justin Sun, dịch vụ thuê xe đạp oBike ở Singapore, công ty đào tiền ảo lớn nhất Trung Quốc Bitmain, …

Ưu điểm 2: Giải phóng dữ liệu

Trên mạng lưới của TRON, ta có thể phân phối, lưu trữ, đăng tải nhiều loại nội dung như video, âm thanh, hình ảnh, văn bản một cách tự do và không giới hạn.

Trong khi đó với những nền tảng hiện nay, người sáng tạo nội dung cần tuân theo các quy định vận hành và không thể đăng tải nội dung một cách tự do.

Ưu điểm 3: Hệ thống nội dung giải trí

Tron được thiết kế để cung cấp những phương tiện giải trí thoả mãn nhu cầu người dùng trên toàn thế giới. Những người tạo nội dung sẽ nắm giữ quyền sở hữu thông tin và cung cấp hệ thống giải trí miễn phí.

Người tạo nội dung không cần phải trả những khoản phí đắt đỏ cho các nền tảng tập trung như trước đây.

Người xem nội dung có thể sử dụng nền tảng để thưởng thức toàn bộ nội dung yêu thích của mình.

Nội dung phân phối tại các nền tảng hiện nay như Facebook hiện vẫn đang bị công ty vận hành kiểm soát đối tượng người có thể xem được.

TRON đang xây dựng 1 hệ thống mà lợi nhuận sẽ không thu từ quảng cáo như ở các nền tảng hiện nay, mà được tạo ra từ chính nội dung được đăng tải. Mạng TRON nhắm đến mục tiêu vận hành tài chính dựa trên sự phân phối nội dung bởi người sáng tạo và sự ủng hộ của người hâm mộ.

Ưu điểm 4: Các cá nhân cũng có thể tiến hành ICO

Với TRON, bạn có thể phát hành token TRON20.

Token được phát hành có thể được bán cho nhiều người dùng không xác định bằng hình thức ICO cá nhân.

Người sáng tạo nội dung có thể huy động vốn dưới dạng token đã được bán, sau đó sử dụng chúng để trang trải chi phí cho hoạt động của mình.

Token sẽ gia tăng giá trị nếu như nội dung sáng tạo của tác giả đó trở nên nổi tiếng.

Ưu điểm 5: Xây dựng cơ sở hạ tầng

Dưới đây là các cơ sở hạ tầng mà Tron cung cấp:

 • Nền tảng nội dung chất lượng cao
 • Mạng xã hội liên kết mọi người
 • Tiền kỹ thuật số dưới dạng tiền cầu nối
 • Hệ thống trả thanh toán
 • Hệ sinh thái tự quản lý

Ưu điểm 6: Thuật toán đào DPoS

TRON sử dụng phiên bản cải tiến DPos làm thuật toán đồng thuận.

DPoS là viết tắt của Delegated Proof of Stake, một hệ thống dân chủ gián tiếp. Người nắm giữ tiền ảo sẽ bỏ phiếu bầu chọn người xác nhận giao dịch. Người được chọn để xác nhận giao dịch sẽ được có thể tạo ra block và có thể nhận các block phần thưởng.

Điểm khác biệt của giao thức đồng thuận được sử dụng bởi TRON và DPoS là, ngoài người xác nhận được bầu chọn, người tham gia cũng được nhận phần thưởng một cách ngẫu nhiên.

Điều này cũng phản ánh quan điểm cho rằng người nắm giữ token ngoài quyền bầu chọn ra thì họ cũng nên được nhận phần thưởng.

Ưu điểm 7: Có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung

Tron là nền tảng có thể hỗ trợ người sáng tạo nội dung. Bên cạnh các hình thức ủng hộ truyền thống như như mua sản phẩm, gửi tin nhắn, giờ đây người ta cũng có thể ủng hộ bằng tiền.

Người hâm mộ có thể trực tiếp ủng hộ nhà sáng tạo dưới hình thức mua tiền ảo cá nhân do nhà sáng tạo phát hành.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể đưa tiền tip cho người sáng tạo mà ta hâm mộ để ủng hộ họ.

Người sáng tạo có thể nhận ủng hộ từ người hâm mộ để tích vốn và tạo ra nội dung ngày một tốt hơn. Họ vừa có thể trực tiếp giao lưu với fan, lại vừa có thể tạo ra cộng đồng của riêng mình.

Ưu điểm 8: Biên độ tăng trưởng lớn

Có thể nói TRON là đồng tiền ảo có biên độ tăng trưởng lớn. Nguyên nhân là tất cả các tính năng đều đang trong giai đoạn phát triển nên mỗi lần cập nhật sẽ kéo giá trị tăng lên.

Tron là đồng tiền ảo dự kiến sẽ mất khoảng 10 năm để hoàn thành. Cho đến năm 2027, dự tính sẽ có 6 bản cập nhật được tiến hành..

Hiện nay giai đoạn 2 của đồng tiền – phiên bản Odyssey đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nên giá trị của nó được cho là sẽ còn tăng thêm nữa trong tương lai.

Do hiện tại giá 1 đơn vị TRON vẫn còn thấp, nên có thể nói rằng nó rất được kỳ vọng sẽ tăng giá cao hơn nữa.

Ưu điểm 9: Có thể mua được tại các sàn giao dịch tại Việt Nam

TRON là loại tiền ảo được chấp nhận tại một số sàn giao dịch trong nước như Remitano hay Vicuta.

Bạn có thể mua được TRON một cách đơn giản thông qua việc chuyển tiền ngân hàng tại các sàn giao dịch trong nước mà không cần sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài.

Vì không phải mất công chuyển tiền đến các sàn giao dịch nước ngoài nên việc giao dịch khá tiện lợi. Nếu bạn muốn mua bán TRON, hãy thực hiện tại các sàn giao dịch trong nước nhé.

Nhược điểm của Tron/TRX

Nhược điểm 1: Phát ngôn của nhà phát triển gây nhiều ảnh hưởng đến thị trường

TRON là đồng tiền ảo chịu ảnh hưởng rất lớn từ người phát triển nó, Justin Sun. Hiện nay, chỉ cần 1 tweet của Justin Sun là giá trị của TRON sẽ có những biến động.

Chỉ với 1 tweet tích cực, giá sẽ tăng nên việc thao túng giá có thể dễ dàng xảy ra.

Nếu thay đổi cách nhìn sự việc 1 chút, thì có thể thấy rằng Justin Sun cùng những người liên quan có thể dễ dàng bán tháo hết khối lượng tiền ảo này với giá cao.

Đối với việc xây dựng một thị trường lành mạnh, ta có thể nói rằng TRON đang mang những rủi ro đáng kể

Nhược điểm 2: Có nghi ngờ lừa đảo

Hiện nay, TRON gặp phải nhiều nghi ngờ cho rằng nó là lừa đảo.

Tuy nhiên, các nghi ngờ này hiện đang được cố gắng xóa bỏ dần.

Dưới đây là 3 nguyên nhân khiến đồng tiền này bị nghi ngờ là lừa đảo

Người ta cho rằng nó không hề được phát triển

Trong source code được công khai vào cuối tháng 12/2017, người ta không thấy có tính năng nào tạo nên sản phẩm cả.

Do đó, nhiều người nghĩ rằng sản phẩm đang không được phát triển tiếp, và đó cũng là nguyên nhân khiến một số người cho rằng đây là lừa đảo.

Ngày 23/1/2018, giai đoạn phát triển thứ nhất Exodus đã được triển khai. Điều này đã cho thấy rằng việc phát triển vẫn đang tiếp tục và giúp xóa bỏ được nghi ngờ.

Nghi ngờ đạo nội dung sách trắng (white book)

Vào ngày 7/1/2018, một phần sách trắng của TRON bị phát hiện đã sao chép nội dung từ sách trắng của các loại tiền ảo khác.

Phía công ty của TRON đã bình luận như sau: “Chúng tôi không sao chép mà chỉ tham khảo, tuy vậy chúng tôi đã không để ý đến tác quyền, từ nay về sau chúng tôi sẽ chú ý hơn”

Nghi vấn nhà sáng lập Justin Sun bán một số lượng lớn TRX

Ngày 5/1/2019, trên trang mạng “Reddit” ở Mỹ, có đăng bài viết “Justin Sun đã bán hết 6 tỷ TRX, và thu tiền mặt từ đó”

Từ đó, nghi vấn “Liệu Justin Sun đã không còn tiếp tục khai thác TRON, và đang ôm tiền bỏ trốn?” ngày càng trở nên gay gắt với sự xuất hiện của nhiều bài viết với nội dung tương tự.

Lý do gì khiến tác giả của các bài viết đặt ra nghi vấn này? Chính bởi vì địa chỉ bán ra 6 tỷ TRX là tài khoản gọi là Justinpets được đăng ký trên một trang game.

Justin Sun đã phủ nhận rằng “Địa chỉ này và công ty TRON của tôi không có quan hệ gì”. Thực tế, người bán 6 tỷ TRX không phải là Justin mà đã được xác nhận là một người hoàn toàn khác.

Nhược điểm 3: Nguy cơ bảo mật

Vấn đề nghiêm trọng nhất của TRON là bảo mật.

Trên nền tảng TRON, nhiều ngườigiao dịch tiền ảo của chính mình cho nên việc bảo mật tuyệt đối cho nền tảng là một điều kiện thiết yếu.

Tại TRON, tiền đầu tư đã huy động dự tính được đảm bảo an toàn thông qua quản lý phi tập trung. Nhờ đó, sẽ phòng trừ được nguy cơ mất tiền khi bị hacker tấn công,

Tuy nhiên, công nghệ mà TRON phát triển là một công nghệ mới chưa từng được ai sử dụng. Do vậy nó được cho rằng sẽ ẩn chứa các nguy cơ bảo mật chưa được dự đoán trước. Hằn là hệ thống này sẽ cần được kiểm tra và thử nghiệm để cập nhật liên tục những phần còn yếu kém.

Cách mua và phương pháp giao dịch Tron/TRX

Tiếp theo chúng ta hãy xem xét phương pháp mua Tron nhé

Các sàn giao dịch có thể mua được Tron/TRX

Hiện nay, các sàn giao dịch trong nước chấp nhận TRON chỉ có Remitano và VICUTA.

Cách mua Tron/TRX

Có 2 cách để mua TRON như sau đây.

【Phương pháp 1】Phương pháp mua tại sàn Remitano

※Chúng tôi sẽ giải thích các bước sau bước hoàn tất thiết lập tài khoản Remitano và đăng nhập

①Tại trang chủ, bấm chọn “Invest”

②Chọn Coin, chọn TRON

③Nhập số tiền bạn muốn mua. Cho đến tháng 11/2019,giá giao dịch TRON trên sàn Remitano thấp nhất là 20USD cho 1100 TRX.

④Bấm “Confirm”, màn hình xác nhận sẽ xuất hiện

⑤Cuối cùng, chi tiết giao dịch, trạng thái, mã QR và mã số chuyển tiền sẽ xuất hiện

Bạn hãy chuyển khoản từ tài khoản Vietcombank nhé.

【Phương pháp 2】Phương pháp mua tại sàn VICUTA

※Chúng tôi sẽ giải thích các bước sau bước hoàn tất thiết lập tài khoản VICUTA và đăng nhập

①Từ màn hình chính, bấm chọn nút “Mua/Bán”

②TRON vẫn chưa phải là đồng tiền chủ yếu nên nó không xuất hiện trong trang đầu tiên. Hãy nhập “TRON’ hoặc “TRX” trên cửa sổ tìm kiếm.

Tron sẽ hiện ra.

Bấm nút “Mua”, nhập số tiền muốn mua, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng.

Kiểm tra những mục cần chú ý, bấm “Confirm” và tiến đến trang tiếp.

Cách thức thu thập thông tin hữu ích về Tron/TRX

Cuối cùng, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách thu thập thông tin về TRON trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông.

Twitter

Khi tìm “#TRON” trên Twitter, bạn sẽ thấy có rất nhiều thông tin về tiền ảo TRON xuất hiện.

Bên cạnh đó, người sáng lập TRON-Justin Sun và McAfee cũng sử dụng Twitter nên Twitter là nơi không thể bỏ qua khi thu thập thông tin về TRON.

CoinMarketCap

Bạn có thể thấy được giá tri hiện hành của TRON trên CoinMarketCap.

Ngoài ra, cũng có những diễn đàn mà bạn có thể đọc được ý kiến của các nhà đầu tư đang thực sự sở hữu TRON.

Các thông tin mới nhất luôn được cập nhật nên bạn cần phải kiểm tra thường xuyên nhé.

Tình hình phát triển Tron/TRX

Kế hoạch trong tương lai

Chúng tôi sẽ tóm tắt kế hoạch phát triển trong tương lai của TRON.

TRON dự kiến sẽ có 6 cập nhật đang tiến hành, và mất từ 8-10 năm để hoàn tất.

Exodus

Exodus cung cấp nền tảng giúp công khai, lưu trữ, phân phối dữ liệu.

Cập nhật được tiến hành từ tháng 8/2017 đến tháng 12/2018.

Bản cập nhật đã thực hiện những thay đổi như sau:

 1. Chuyển sang phương pháp quản lý tiền ảo dựa trên UTXO mà Bitcoin cũng sử dụng
 2. Có thể giao dịch tốc độ cao với 1000 giao dịch mỗi giây
 3. Thực hiện phí giao dịch cực thấp 0.000001TRX
 4. Triển khai TVM (Máy ảo TRON)
 5. Sử dụng ngôn ngữ Java cho các hợp đồng thông mi
 6. Cung cấp giao thức đồng thuận và công nghệ Blockchain đến ABCI chung.
 7. Cung cấp tiện ích để giám sát mạng lưới Tron, giúp dễ dàng phát hiện các rủi ro tiềm tàng.

Odyssey

Với Odyssey, người tạo nội dung có thể nhận được tip từ người hâm mộ.

Thực hiện từ tháng 1/2019 đến tháng 6/2020.

Great Voyage

Cá nhân có thể phát hành token độc lập và tự mình thực hiện ICO

Thực hiện từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2021.

Apollo

Nhờ việc phát hành token độc lập của các cá nhân, hoạt động kinh tế được đẩy mạnh. Nhà phát hành cũng thực hiện những điều chỉnh để nền tảng hoạt động trơn tru hơn.

Thực hiện từ tháng 8/2021 đến tháng 3/2023.

Star Trek

Mạng lưới TRON sẽ trở thành nền tảng cho phép xây dựng game online.

Thực hiện từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2025.

Eternity

Trở thành nền tảng game phi tập trung.

Thực hiện từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2025.

Đánh giá triển vọng, tiềm năng tương lai của Tron/TRX

Mở rộng nhiều đối tác

Vì năng lực marketing vượt trội của TRON, hiện có nhiều công ty đã trở thành đối tác của nền tảng này.

Ngoài những công ty được liệt kê dưới đây, hiện nhiều công ty khác cũng đang tiến hành việc liên kết.

Công ty liên kết Nội dung kinh doanh
Peiwo Dich vụ streaming nhạc Trung Quốc
Seedit Cung cấp hệ thống thanh toán
oBike Dịch vụ cho thuê xe đạp ở Singapore
Game.com Nền tảng game online ở Trung Quốc
Baofeng Dịch vụ phân phối video Trung Quốc
GSC Cung cấp tin nhắn SNS

Trong tương lai, khi các đối tác của TRON ngày càng mở rộng, thì nhu cầu của Tron cũng sẽ ngày một gia tăng.

Obike

Ngày 23/12/2017, Tron đã công bố hợp tác công nghệ với công ty dịch vụ chia sẻ xe đạp ”Obike”- trụ sở tại Singapore.

Obike là công ty có 10 triệu người dùng, hiện có mặt trên 20 quốc gia ở châu Âu, châu Á, Úc,…

Trong tương lai, Obike sẽ sử dụng công nghệ TRON để phát hành ứng dụng chia sẻ xe đạp “Ocoin”.

BAOFeng

Ngày 10/01/2018, Baofeng công bố hợp tác công nghệ với Tron.

Baofeng là trang streaming video nổi tiếng nhất Trung Quốc với 2 trăm triệu người dùng.

Baofeng và TRON hợp tác trong các lĩnh vực như sau:

Phát triển các node trên blockchain

Tích hợp ngành công nghiệp giải trí trực tuyến vào blockchain

Tạo ra cộng đồng mở

Peiwo App

Vào ngày 7/2/2018, trên ứng dụng livestream Peiwo, người dùng có thể dùng TRX để trả tiền mua quà tặng người biểu diễn.

Peiwo là công ty người sáng lập TRON – Justin Sun đang làm CEO.

Tin tức liên quan đến tương lai và tiềm năng của Tron/TRX

Tiếp sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số tin tức về TRON.

Tuyên bố McAfee

Ngày 26/12/2017, người sáng lập công ty phần mềm chống virus nổi tiếng McAfee- John McAfee đã tweet rằng: “TRON là mã tiền ảo bạn nên nắm giữ trong dài hạn”.

Việc này còn được gọi là “phát súng của McAfee”, giúp cho giá trị vốn hoá của TRON tăng lên 11,200,000,000,000VND chỉ trong 1 ngày.

Phát súng McAfee đã ảnh hưởng rất lớn tới giá trị thị trường của Tron.

Về nghi vấn Tron/TRX là đồng tiền lừa đảo

Hiện nay, khi bạn tìm kiếm “tiền ảo TRON” thì từ khoá “TRON là đông tiền lừa đảo” vẫn xuất hiện khá nhiều.

Vậy thì điều này có ý nghĩa như thế nào?

Lý do Tron/TRX bị gọi là đồng tiền lừa đảo

Lý do TRON bị gọi là đồng tiền lừa đảo là vì “Khi ICO, chỉ sau gần 1 phút đồng tiền này đã được bán hết”.

Giá của đồng tiền này đã tăng vọt khi ICO, nên nhiều ý kiến cho rằng Tron đã được dùng để tiến hành ICO gian dối và nó là đồng tiền lừa đảo.

Tron/TRX có phải là đồng tiền lừa đảo không

Kết luận được đưa ra là, chúng tôi cho rằng khả năng Tron là đồng tiền ảo lừa đảo là khá thấp.

Có thể nói rằng, Tron là “người bị hại”, bị lợi dụng bởi các tổ chức lừa đảo ác ý nhằm kiếm tiền thông qua ICO lừa đảo, chứ bản chất Tron không tồn tại các tính năng xấu. 

Nghi vấn về Tron 

Tron có phải là đồng tiền lừa đảo không?

Ngày 1/5/2018, một bài viết trên trang Reddit có đăng nghi vấn về người phát triển Tron – Justin Sun đã bán hết một lượng Tron tương đương 1,200,000,000,000VND.

Khi bị chất vấn rằng “Tron có phải là tiền ảo lừa đảo chỉ dùng để kiếm tiền lợi nhuận phải không?”, Justin Sun đã trực tiếp phủ nhận.

Justin Sun đã làm sáng tỏ nghi ngờ bằng tuyên bố “Nếu có đăng ký tài khoản, tôi sẽ sử dụng tên tiếng Trung”

Có phải đạo sách trắng không?

Ngày 8/1/2018, trên Twitter có bài viết cho rằng Tron đạo sách trắng của IPFS và Filecoin.

Justin Sun đã trả lời bằng tweet như sau

“Sách trắng có nguyên bản là tiếng Trung. Các bản dịch tiếng Anh và tiếng Hàn tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha được dịch bởi tình nguyện viên. Do đó ngoài bản tiếng Trung ra thì trong các bản dịch khác nhiều thông tin quan trọng đã bị thiếu”.

Sách trắng của TRON có lẽ không phải là được đi copy về.

 


Kết luận

TRON được phát triển bởi Justin Sun – người cũng được giới thiệu bởi Forbes và đang phát triển thuận lợi.

Lộ trình cho thấy nó đang được tiếp tục phát triển và dự kiến trở thành một hệ thống hoàn chỉnh vào năm 2025.

Việc hoàn thành hệ thống dành cho người sáng tạo sẽ tạo ra một nền tảng mới để phân phối nội dung.

Hơn nữa, số lượng các công ty đối tác đang tăng lên và nhu cầu về TRON đang mở rộng, vì vậy có thể nói rằng đây là một loại tiền ảo đáng được kỳ vọng.