2020/07/14
Tiền Ảo

Waves Coin là gì?

Đăng ký ngay để nhận ngay ưu đãi

 

Nền tảng Waves là gì? Nó có gì khác biệt với Bitcoin, Ethereum hay Lisk? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người khi tham gia thị trường tiền điện tử đặt ra. Để giải đáp cho các câu hỏi trên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về Waves Coin, cách thức hoạt động, tạo ví lưu trữ WAVES ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Waves là gì?

Waves là một nền tảng blockchain mã nguồn mở, phân cấp cho phép mọi người phát hành các đồng tiền mã hóa và xây dựng các ứng dụng của riêng họ. Wave có 2 đặc điểm chính: 

  • Dể sử dụng
  • Có khả năng chuyển tiền pháp định
  • Có khả năng chuyển đổi tiền Fiat

Dễ sử dụng

Waves có sẵn như một ứng dụng của trình duyệt Chrome hay một ứng dụng html dành cho khách hàng, bên cạnh đó Waves cũng cung cấp một giao diện để người dùng có thể truy cập một cách dễ dàng.

Là nền tảng lý tưởng để huy động vốn: các tính năng trên nền tảng Waves là một bộ sưu tập các công cụ được thiết kế để giúp người dùng tạo, phân phối và trao đổi các token của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể hậu thuẫn cho một dự án mà họ thích bằng cách đầu tư vào các token của dự án đó.

Có khả năng chuyển tiền pháp định

Waves có thể đơn giản hóa quá trình chuyển tiền giữa các token WAVES, tiền pháp định và các đồng tiền mã hóa khác chẳng hạn như Bitcoin.

Có khả năng chuyển đổi tiền fiat

WAVES có thể đơn giản hoá quá trình chuyển tiền giữa các token WAVES, tiền fiat và các token khác chẳng hạn như ETH hoặc BTC.

Waves có gì khác với Bitcoin?

Một trong những cải tiến tốt nhất của Bitcoin là công nghệ cơ bản của nó: công nghệ blockchain. Các đồng tiền mã hóa như Bitcoin là một loại ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain, nhưng có rất nhiều trường hợp sử dụng khác cho công nghệ mới này. Tương tự như vậy, nền tảng của Waves cũng tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng giúp các nhà phát triển có thể tạo ra tất cả các loại ứng dụng dựa trên blockchain một cách dễ dàng

Nền tảng Waves và đồng Waves Coin liên quan gì với nhau?

Đồng tiền mã hóa WAVES là một khía cạnh của nền tảng Waves. Không như Bitcoin, nó tồn tại độc lập như một loại coin, Waves là một phần mềm framework được tạo thành từ nhiều công cụ khác nhau để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng. Để chạy những ứng dụng này, người dùng phải trả phí khi sử dụng các token của WAVES.

Mua bán, giao dịch Waves Coin ở đâu?

Tính đến nay, token của WAVES có thể được mua bằng Bitcoin trên 92 sàn giao dịch bao gồm Bittrex, Tidex, và YoBit. Nền tảng Waves cũng tạo điều kiện thực hiện các giao dịch trực tiếp với các loại tiền pháp định, các đồng tiền mã hóa khác và hàng hóa thực tế thông qua các sàn giao dịch phân quyền.

Có nên đầu tư vào Waves Coin không?

Nếu bạn chọn để tham gia vào mạng lưới Waves, bạn cũng có thể kiếm token bằng cách chạy một full node hoặc “cho thuê” WAVES của bạn. Nodes xử lý giao dịch và bạn sẽ được thưởng token WAVES khi công việc hoàn thành. Cho thuê một số hoặc tất cả các WAVES token của bạn cho phép bạn đóng góp vào mạng lưới và kiếm được phần thưởng mà không thực sự phải chạy full node. Mặc dù đầu tư vào tiền mã hóa có rất nhiều rủi ro, nhưng WAVES đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng đáng kể kể từ khi các token đầu tiên được phát hành vào năm 2016. Nhiều người tin rằng nền tảng Waves sẽ phát triển khi đầu tư vào token Waves hoặc các nền tảng khác của Waves.

Cần lưu ý gì khi chạy full node cho Waves

Để chạy một full node trên mạng lưới Waves, bạn cần có ít nhất 10.000 WAVES trong ví của mình.

Trong khi nền tảng Waves đang hoạt động và đang phát triển, nhiều tính năng cốt lõi vẫn đang được phát triển và vẫn chưa được phát hành.

Nếu bạn cho “thuê” WAVES để kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch, bạn không thể tiêu dùng số WAVES mà bạn đang cho thuê. Nếu bạn muốn sử dụng chúng thì bạn sẽ phải dừng việc cho thuê.

Vì bất cứ ai cũng có thể phát hành đồng tiền mã hóa của riêng họ trên nền tảng Waves nên các nhà đầu tư phải dựa vào sự đánh giá của riêng họ khi tham gia đầu tư vào các dự án này.

 

KẾT LUẬN
Nền tảng Waves sẽ dần khẳng định vị thế của mình so với các nền tảng blockchain khác như Ethereum EOS. Vào thời điểm đó, mạng lưới người dùng và những người ủng hộ nền tảng Waves sẽ gia tăng. Một trong những điều được mong đợi nhất từ ​​nền tảng Waves là các dự án phát hành token của họ trên nền tảng này. Vì vậy, nhu cầu sử dụng WAVES để tham gia vào ICO, cũng như nhu cầu sử dụng token này cho các sản phẩm và dịch vụ khác của nền tảng sẽ tăng lên.