Coinstar.vn - Aisa Leading Crypto Marketing Agency

ETH Proof-of-Stake được Aave tuyên bố ủng hộ, dự án trên các nhánh fork sau The Merge bị chặn triển khai

ETH Proof-of-Stake được Aave tuyên bố ủng hộ, dự án trên các nhánh fork sau The Merge bị chặn triển khai

Cộng đồng Aave đã được mời tham gia vào một đề xuất mới của nền tảng nhằm cam kết đồng thuận mạng lưới dưới cơ chế Proof-of-Stake (PoS) của Ethereum 

Vào ngày 16/8, Aave đã công bố đề xuất kêu gọi cộng đồng hãy chọn Ethereum PoS làm hệ thống quản trị tiêu chuẩn mới của nền tảng, dựa trên sự chuyển đổi sắp tới ở sự kiện The Merge thay vì chọn các nhánh fork khác nếu xảy ra mà ở đây là Ethereum Proof-of-Work (PoW).


Như được trình bày trên trang web quản trị của Aave, đề xuất đi kèm với hai mục đích chính. Đầu tiên, các thành viên sẽ chính thức được báo hiệu rằng Aave DAO sẽ triển khai trên sự đồng thuận PoS của Ethereum. Thứ hai, Aave đồng thời cung cấp cho người quản lý cộng đồng quyền chặn việc khởi chạy dự án trên bất kỳ chain nào phát sinh từ Ethereum sau The Merge.

Đề xuất sẽ sớm được thực hiện trên Aave DAO, cho phép chủ sở hữu token Aave bỏ phiếu về cập nhật cho giao thức và các phát triển phần mềm. Kết quả của cuộc bỏ phiếu quản trị sẽ cho thấy sự ủng hộ từ phía các thành viên Aave đối với chuyển đổi của Ethereum sang PoS.

Trong báo cáo, Aave cũng tuyên bố rằng mã phát triển cốt lõi của dự án hoàn toàn hoạt động tương thích với sự thay đổi đồng thuận của Ethereum và được thực hiện bằng cách triển khai Aave V3 trên testnet Ropsten và Goerli.

Song, có thể nhận thấy rằng đây chính là lời khẳng định 100% Aave sẽ tiếp bước PoS bên cạnh động thái có phần khá “nhẹ nhàng” vào tuần trước của dự án. Trong diễn biến chung, rất nhiều “ông lớn” đầu ngành crypto như Chain Link, Tether (USDC), Binance, FTX và bản thân Vitalix Butarin đều ủng hộ PoS. Duy chỉ có sàn Poloniex, BitMEX và Justin Sun ủng hộ định hướng PoW bên cạnh sàn MEXC lẫn Huobi đang trong giai đoạn cân nhắc.

Admin
Coinstar.vn
Logo