2020/07/03
Xếp hạng Sàn Giao Dịch

Cẩm nang cho người mới bắt đầu giao dịch trên sàn tiền ảo – Bảng xếp hạng sàn tiền ảo 2020!

Probit tự hào có mức độ bảo mật cao nhất thế giới!
95% tài sản được lưu trữ trong ví lạnh và hỗ trợ cài đặt bảo mật hai bước cho khóa phần cứng và phần mềm FIDOU2F!

Tính năng của Probit
・ Bảo mật cao ngang bằng ngân hàng!
・ Phí thấp bất ngờ!
・ Xử lý rất nhiều Minor Coin

Nếu bạn đang cần 1 sàn giao dịch với tính bảo mật cao và các chức năng tối ưu thì Probit là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

 

Trong đầu tư tiền ảo, việc lựa chọn sàn tiền ảo để bắt đầu giao dịch là cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của bạn. Hiểu rõ những vấn đề mà lính mới trader sẽ gặp phải, Coinstar xin giới thiệu Cẩm nang chi tiết dành cho người mới bắt đầu giao dịch trên sàn tiền ảo. Được đúc kết từ kinh nghiệm và các trường hợp thực tiễn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, các bạn sẽ dễ dàng hiểu được Vì sao lựa chọn sàn tiền ảo lại vô cùng quan trọng? hay 「Các yếu tố để xác định đâu là sàn tiền ảo chất lượng,「Nên bắt đầu giao dịch sàn tiền ảo trong nước hay ngoài nước?

Hiện nay Remitano đang là sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam về độ uy tín và dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng. Nếu bạn là Newbie thì đừng bỏ qua cơ hội đăng ký ngay tài khoản tại Remitano nhé!

 

Top 3 sàn tiền ảo Việt Nam và Quốc Tế có chi phí thấp và đem lại lợi nhuận cao

Hiện nay để nói về sàn tiền ảo ở Việt Nam thì nhiều vô số kễ, các sàn được tạo ra tại Việt Nam đã đành mà còn có rất nhiều sàn đến từ Nước ngoài, vì hiện nay Việt Nam được xem là thị trường béo mỡ để cho các sàn giao dịch tiến vào và thi nhau chọn 1 chổ đứng nhất định tại Việt Nam. Tuy nhiên, dù nói là nhiều nhưng bằng sự đánh giá chuyên môn, và những tiêu chuẩn chúng ta hoàn toàn có thể đặt ra những tiêu chí và chọn cho mình những sàn nào là đúng chỉ tiêu nhất. Hôm nay Coinstar sẽ giúp bạn nhé!

 

5 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN SÀN TIỀN ẢO

Phí giao dịch

Độ an toàn

Mức độ sử dụng

Dịch vụ khách hàng

Tốc độ thanh khoản

 

VỊ TRÍ 1: REMITANO

Remitano – Sàn giao dịch tiền ảo uy tín lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại được biết đến với khả năng giao dịch nhanh, bảo mật cao, uy tín, giá rẻ. Ưu điểm khi giao dịch với sàn tiền ảo Remitano


ĐẶC TÍNH CỦA REMITANO
Phí giao dịch rẻ nhấ trong các sàn hiện nay ở Việt Nam
Độ an toàn luôn được đảm bảo và tin tưởng
Mức độ dễ sử dụng nhất, bất cứ trader mới nào cũng có thể bắt đầu được


Remitano – Sàn giao dịch tiền ảo uy tín lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại được biết đến với khả năng giao dịch nhanh, bảo mật cao, uy tín, giá rẻ. Ưu điểm khi giao dịch với sàn tiền ảo Remitano 

Phí giao dịch rẻ

Điểm khác biệt nổi trội giữa Remitano và các sàn khác đó chính là sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán các đồng tiền ảo. Khác với các sàn giao dịch khác nổi tiếng khác, sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán ở Remitano rất thấp.

ĐỒNG TIỀN PHÍ NẠP PHÍ RÚT
BTC 0.0002 BTC 0.0002 BTC
ETH 0.005 ETH 0.005 ETH
USDT 5 5 USDT
BCH 0.0001 BCH 0.0001 BCH
XRP 0 0
LTC 0.0005 LTC 0.0005 LTC

Độ thanh khoản của Remitano

Các giao dịch trên Remitano được thực hiện cực kỳ nhanh chóng, do đó bạn hoàn toàn đã có thể kết thúc giao dịch trong vài giây và rút tiền về.

Điểm dịch vụ của Remitano

Remitano cung cấp đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/7 giải đáp tất cả thắc mắc, tình huống.

VỊ TRÍ 2: SANTIENAO

Sánh bước cùng Remitano, Santienao cũng được xem như là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu Việt Nam. Ở Santienao, mọi thứ đề được trao đổi và mua bán Bitcoin một cách tự động. Đây là một trong nhũng sàn giao dịch được các chuyên gia đánh giá cao về mức độ ổn định, chất lượng và đáng tin cậy.
ĐẶC TÍNH CỦA SANTIENAO
Luôn hỗ trợ khách hàng 24/24
Độ thanh khoản nhanh
Giao diện dễ sử dụng

Tốc độ giao dịch nhanh

Với cơ chế tự động, mọi giao dịch trong sàn giao dịch này chỉ được phép hoàn tất trong 1 phút, không được quá số thời gian trên.

Công khai số tiền nhận được

Santienao thể hiện sự minh bạch của mình qua việc công khai số tiền mà khách hàng sẽ nhận được sau giao dịch.

Độ an toàn, bảo mật cao

Cũng như mọi sàn giao dịch tiền ảo mua bán Bitcoin nổi tiếng khác, sàn tiền ảo cung cấp bảo mật 2 lớp, đảm bao an toan cho mọi thông tin và giao dịch của khác hàng

Hỗ trợ 24/7

Đối với Remitano  bạn có thể giao dịch với mức phí rẻ tuy nhiên khi bạn cần phải giao dịch vào ban đêm ngay ngày nghỉ thì Remitano lại không đáp ứng được, với Santienao thì điều này hoàn toàn được khắc phục. 

VỊ TRÍ 3: T-rex

Mặc dù là “người đến sau” trên thị trường Tiền Ảo, nhưng chú khủng longT-Rexkhông hề kém cỏi mà đã chứng tỏ được bản thân mình trong thị trường tiền ảo đầy khốc liệt này khi liên tục ra mắt những công nghệ tối ưu  mới, tính thanh khoản cao, bảo mật tốt và đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

ĐẶC TÍNH CỦA T-REX
Công nghệ tốt

Có lớp học trader Nhiều chương trình khuyến mãi

Công nghệ tốt

sàn giao dịch tiền ảo T-rex cung cấp giao diện rất tốt, dễ dàng sử dụng mua bán bitcoin, mua bán eth hay các đồng tiền ảo khác.Lớp học Trader: T-rex cung cấp các chương trình đào tạo, bổ trợ kiến thức về đâu tư Trader. Nếu bạn là người mới, T-rex sẽ có thể là điểm bắt đầu cực kỳ vững chãi để có thêm thông tin về kinh doanh tiền ảo.

Hỗ trợ nhiều khách hàng

hỗ trợ hơn 23 ngân hàng lớn nhỏ ở Việt Nam. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

Chương trình khuyến mãi

Dựa vào từng thời điểm của thị trường, T-Rex thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi hỗ trợ Trader và đặc biệt thường xuyên tổ chức Airdrop trên sàn và fanpage.

 

TOP 3 SÀN TIỀN ẢO QUỐC TẾ

“Mình muốn thử giao dịch với sàn tiền ảo quốc tế nhưng không biết được sàn nào ổn…”

Hiện giờ bạn có đang nghĩ như vậy không?

Việc tự mình so sánh các sàn giao dịch được biết đến có hơn 100 loại tiền trên thế giới có vẻ là điều nan giải phải không…
Do vậy mà lần này Coinstar sẽ thay mặt các bạn khảo sát các sàn giao dịch quốc tế và giới thiệu các sàn giao dịch được khuyến nghị!
Chúng tôi đã điều tra triệt để và tổng hợp những điểm cần lưu ý sau khi chọn lọc các sàn giao dịch. Nếu đọc được bài viết này, bạn sẽ có thể sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài! Vì có nhiều sàn giao dịch quốc tế áp dụng giao dịch đòn bẩy nên bạn sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền!
Vậy nên Coinstar xin giới thiệu về bảng xếp hạng sàn tiền ảo.

VỊ TRÍ 1: BYBIT

 

Bybit là sàn giao dịch Peer to Peer (P2P) đang phát triển. Sàn chủ yếu nhắm vào lĩnh vực margin/đòn bẩy trong giao dịch tiền điện tử. Mặc dù chỉ mới thành lập vào tháng 3/2018, nhưng sàn đang trở nên ngày càng phổ biến: thu hút được hơn 100.000 người dùng chỉ trong 2 năm đầu tiên.

 

 

ĐẶC TÍNH CỦA BYBIT
Phí giao dịch thấp

Hỗ trợ trade margin Tính thanh khoản cao và nhanh chóngAn toàn, uy tín Giao diện đẹp, dễ sử dụng

Phí giao dịch thấp

Tại Bybit, phí Maker là -0.025% còn phí Taker là 0.075% cho mỗi đơn hàng.

Với phí Maker âm nghĩa là bên “maker” sẽ được trả phí khi giao dịch. Để bạn hình dung rõ hơn, Blogtienao sẽ lấy một ví dụ sau:

Giả sử bạn là bên Maker, khi bạn cho 1,000 USD để mua tiền điện tử, bạn chỉ cần trả 997.50 USD. Đây chính là một trong những điểmcạnh tranh của sàn.

Phí rút BTC khỏi sàn là 0.0005 BTC, thấp hơn 40% so với phí rút BTC trung bình của toàn ngành (0.0008 BTC).

 

Hỗ trợ trade margin

ByBit có cả Isolated Margin lẫn Cross Margin như trên Bitmex. Thực sự mà nói, Cross Margin là tính năng mà mình nhớ nhất từ khi chuyển từ Bitmex sang SnapEx. Công bằng mà nói, tính năng này chỉ nên được sử dụng bởi những trader có kinh nghiệm, vậy nên mình không khuyến khích người mới sử dụng tính năng này. 

 

Tính thanh khoản cao và nhanh chóng

Thanh khoản tốt, khối lượng giao dịch tăng nhanh. Trong một báo cáo mới gần đây, khối lượng giao dịch hàng ngày trên sàn đạt gần mốc 1 tỷ USD

 

Điểm giao diện tốt

Giao diện Web dễ nhìn, app Mobile nhanh, mượt, đẹp.

 

VÍ TRÍ 2: BINANCE

Chỉ mới ra mắt vào năm 2017, thời điểm đỉnh cao của Bitcoin, ông hoàng Binance, sau gần 2 năm phát triển, đã nhanh chóng vươn lên trở thành sàn tiền ảo lớn nhất thế giới với tổng khối lượng giao dịch lên đến 2,3 tỷ đô, giá trị thị trường đạt 4 tỷ đô.

 

ĐẶC TÍNH CỦA BINANCE

Hệ thống ổn định an toàn

Khối lượng giao dịch cao

Tốc độ giao dịch nhanh chóng mặt

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Tốc độ giao dịch nhanh

Có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây

 

Hệ thống ổn định

Dù phải xử lý với khối lượng giao dịch khổng lồ, và trong thời gian rất nhanh. Nhưng Binance luôn có hệ thống giao dịch rất ổn định. Tránh rủi ro cho người dùng. 

 

Khối lượng giao dịch lớn

Sàn mới ra mắt vào tháng 7 năm 2017. Nhưng lượng tiền giao dịch đến thời điểm hiện tại  đã đạt hơn 600 triệu $ mỗi ngày.

 

Phát hành coin riêng Binance Coin (BNB)

Sàn Binance sẽ trích phần trăm lợi nhuận để đốt coin nhằm nâng cao giá trị của BNB.

 

VỊ TRÍ 3: HUOBI

Huobi – ông thần trong làng tiền ảo Trung Quốc, là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu của Đông Nam Á và hiện đang đứng top 3 thế giới.

ĐẶC TÍNH NỔI BẬT CỦA HUOBI

Miễn phí phí giao dịch

rất an toàn và đáng tin cậy

Hỗ trợ đa dạng nhiều phương thức thanh toán

Miễn phí phí giao dịch

Hiện nay vẫn còn rất ít sàn giao dịch miễn phí phí giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch các loại tiền ảo mà không bị thu thêm các loại phí không cần thiết khi giao dịch trên sàn Huobi OTC.

Đây là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, nên rất an toàn và đáng tin cậy

Huobi là sàn giao dịch Trung Quốc có quy mô lớn thứ 3 trên thế giới.

Hỗ trợ đa dạng nhiều phương thức thanh toán

Bên cạnh việc thanh toán thông qua các ngân hàng Việt Nam, sàn giao dịch này cũng chấp nhận nhiều cách thanh toán khác như: AliPay, Wechat, Paypal, Western Union, PayNow, Chuyển tiền quốc tế SWIFT, QIWI, Interac e-transfer

 

4 TÍNH NĂNG CỦA SÀN TIỀN ẢO

Sàn giao dịch tiền ảo có 4 tính năng chính mà ai cũng phải biết, dựa vào 4 tính năng này các bạn new bie có thể tự tin để bắt đầu trading được rồi nè!

Mua và bán

Bạn có thể thực hiện giao dịch mua và bán tiền ảo tại sàn tiền ảo, căn thời cơ thuận lợi mua khi giá thấp và bán khi giá cao sẽ đem lại lợi nhuận. Ngoài ra, nhiều sàn tiền ảo còn cho phép người dùng áp dụng đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận theo cấp số nhân, lên đến x30, x40.

Chuyển tiền

Bạn có thể giao dịch trên nhiều sàn tiền ảo khác nhau bằng cách chuyển tiền ảo từ sàn tiền ảo này sang ví của bạn rồi lại chuyển sang sàn tiền ảo khác. Vì tùy theo từng sàn tiền ảo, ở đó chỉ cho phép giao dịch một số đồng tiền ảo nhất định, nếu bạn muốn giao dịch nhiều loại tiền ảo thì tham gia nhiều sàn tiền ảo là một giải pháp tốt, vừa đầu tư được nhiều loại tiền ảo sinh lời, vừa tìm được sàn tiền ảo có mức chi phí hợp lý.

Quản lý

Khi lựa chọn sàn tiền ảo, hãy để ý đến mức độ bảo mật của sàn tiền ảo đó. Bởi sàn tiền ảo sẽ trực tiếp quản lý khối lượng tài sản ảo của bạn. Thông thường các sàn tiền ảo sẽ có lớp bảo mật 2 lớp 2FA, ngoài ra nhiều sàn tiền ảo còn có kho lạnh để bảo vệ tài sản của khách hàng. Kho lạnh là nơi cất trữ tiền ảo của bạn an toàn nhât khi tiền ảo được cách ly hoàn toàn khỏi môi trường internet, phòng chống các hacker hiệu quả.

Thanh toán

Trong các tính năng của sàn tiền ảo đây là tính năng ít được sử dụng nhất, nhưng hiểu nôm na là bạn có thể được thanh toán bằng tiền ảo. Hiện tại chỉ có ở một số sàn tiền ảo.

 

CÁCH CHỌN SÀN TIỀN ẢO

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn sàn tiền ảo là lựa chọn được sàn tiền ảo có mức “lệ phí thấp”. Hiện tại, khi bắt đầu một vài giao dịch nhỏ, nhìn chung lệ phí giữa các sàn tiền ảo không có sự chênh  lệch lắm. Tuy nhiên khi bạn giao dịch  mua bán càng nhiều thì lệ phí sẽ càng tăng lên, khi đó sự chênh lệch mới được nhìn thấy rõ và tạo nên áp lực cho việc sinh lợi nhuận. 

Lệ phí giao dịch

Trong một vài trường hợp, phí giao dịch có thể âm, lúc đó bạn có thể nhận được tiền hoa hồng cho mỗi giao dịch. Ngoài ra, có những thời điểm sàn tiền giao ra chương trình khuyến mãi lễ phí , vì vậy hãy chú ý và nắm bắt thông tin của từng sàn tiền ảo.Tài khoản và phí mở tài khoản. Việc duy trì tài khoản và mở tài khoản sẽ là miễn phí.

Phí rút nạp tiền

Hầu hết các sàn tiền ảo đều miễn phí phí nạp tiền, tuy nhiên phí rút tiền thì tùy vào mỗi sàn tiền ảo sẽ có từng loại phí đắt rẻ khác nhau. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ như gửi tiền nhanh, có khi lại cần phải trả 1 khoản phí riêng.

Chênh lệch

Như Coinstar đã nói ở trên, Spread là số tiền chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Ví dụ, khi đi mua sắm, bạn sẽ thấy chắc chắn sẽ có số tiền chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán khi bạn mua một món đồ bất kỳ. Điều đó cũng xảy ra đối với việc mua bán tiền ảo trong sàn tiền ảo.

Ngoài ra, do các sàn giao dịch không không khai giá mua (giá gốc), thế nên số tiền chênh lệch này thường bị bỏ qua và ít khi ghi rõ trên sàn tiền ảo.

Khi thị trường biến động mạnh, mức chênh lệch có xu hướng có biên độ lớn dần, khó kiếm lợi nhuận.

Đôi khi bạn muốn giao dịch gấp để khớp với biến động đột ngột của thị trường, lúc này cần bình tĩnh để tính toán mức chênh lệch có tăng lên một cách bất thường không?

Độ tin cậy của công ty

Độ tin cậy của một công ty có thể được đo lường chủ yếu dựa theo “độ lớn của số tiền vốn “ và “độ nổi tiếng và độ tin cậy về nguồn gốc doanh nghiệp kinh doanh”.

Tính an toàn về bảo mật

Để đề phòng rủi ro trong việc bị mất cắp tài sản, hãy cân nhắc lựa chọn sàn tiền ảo có độ bảo mật an toàn cao, thậm chí có nhiều sàn tiền ảo cung cấp gói bảo hiểm cho tài sản của khách hàng.

Chương trình khuyến mại

Tại sàn giao dịch trong nước thường áp dụng nhiều chương trình khuyến mại lớn và nhỏ trong một thời gian nhất định. Nếu mở cùng một tài khoản, bạn nên mở tại sàn giao dịch có ưu đãi khuyến mại gì đó như hoàn tiền trên số tiền mở tài khoản.

Tuy nhiên, trong thực tế chương trình khuyến mại hoàn lại tùy vào mỗi công ty mà tiền điều kiện áp dụng khác nhau , hãy Kiểm tra do cũng có sàn giao dịch đưa ra điều kiện khó áp dụng cho tầng lớp giàu có.

CÁC LOẠI VÍ TRONG TIỀN ẢO

Ví lạnh (ví cứng)

Ví cứng bitcoin hay còn gọi là ví Lạnh giống như một chiếc USB. Ví cứng có duy nhất một nhiệm vụ là lưu trữ khóa cá nhân (mật khẩu) của bạn.

Đây là một trong những cách lưu trữ bitcoin/altcoin/token hiệu quả và an toàn nhất. Bất khả xâm phạm với tài sản của bạn.

 

Ưu điểm Nhược điểm
Bảo mật tốt nhất Nếu lỡ bạn bị mất phần khôi phục backup và cả ví lạnh chưa bitcoin thì bạn sẽ thật sự mất hết
Việc xác nhận giao dịch được thực hiện bên trong thiết bị giao dịch Chi phí cao cho một USB ví cứng
Nếu ví cứng của bạn lỡ bị hư bị trộm hoặc bị mất thì bạn vẫn có thể lấy lại được khóa cá nhân của mình với phần hỗ trợ backup Nếu muốn giao dịch bạn phải thông qua một máy tính, và một phần mềm chuyên dụng
Hỗ trợ nhiều khóa cá nhận và nhiều công cụ để backup đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản Thời gian giao dịch lâu hơn bình thường
Có thể dễ dàng kết nối Internet để chuyển đổi giao dịch Có thể bị mất coin khi giao dịch với một số trường hợp mất kết nối với Blockchain – internet
Miễn nhiểm với các loại virus máy tính (tuy nhiên trong tương lai thì chưa rõ) Các phiên bản update thường không ổn định hoặc bị lỗi
Hỗ trợ nhiều loại coin khác nhau nhưng còn một số hạn chế nhất địnH Một số ví cứng hạn chế số lượng lưu trữ cũng như số lượng Token (ICO)

 

Ví sàn tiền ảo (ví hỗn hợp)

Đây là loại ví thường được những bạn mới đầu tư đăng ký nhiều nhất, bởi vì khi đăng ký sàn giao dịch thì các sàn sẽ hỗ trợ bạn tạo lập tất cả. Trên sàn giao dịch có coin nào thì bạn sẽ có ví của coin đó.

Đây cũng là cách dễ dàng nhất mà người mới tham gia có thể thực hiện. Bạn có thể mua bán trao đổi thông qua thẻ tín dụng, ngân hàng ebanking, Paypal và cả chính Bitcoin.

Những sàn loại này hiện tại không nhiều nhưng đủ để cho các người mới có thể bắt đầu tập tành tham gia mua bán. Đồng thời bạn có thể yên tâm về sự bảo mật của sàn vì họ mở ra như vậy với mục đích cung cấp dịch vụ, thì việc đảm bảo lợi ích của khách hàng cũng như phục vụ khách hàng là điều trên hết.

 

Ưu điểm Nhược điểm
Thuận tiện giao dịch và mua bán nhanh chóng qua các phương thức chuyển tiền cơ bản Bắt buộc bạn phải đăng ký và xác thực danh tính với sàn giao dịch (mất tính ẩn danh)
Dễ sử dụng với các thao tác đơn giản Các giao dịch thực chất là giao dịch với sàn giao dịch, và sàn sẽ điều phối lượng coin thật (Hạn chế giao dịch nếu sàn gặp sự cố hệ thống)
Bảo mật cao với hệ thông lưu trữ đặc biệt Bạn sẽ không sỡ hữu khóa cá nhân (mật khẩu của coin mà bạn sở hữu)
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt Các công cụ hỗ trợ web, phần mềm, app nếu có vấn đề thì có thể nguy hiểm đến tài sản của bạn
Hỗ trợ các phương thức kết nối trên các nền tảng khác nhau (MAC, iOS, Android) Việc lấy lại tài khoản khi mất & lỗi liên quan đến bảo mật cá nhân phức tạp

Ví nóng (Ví web)

Ví này được xây dựng trên nền tảng web, chủ yếu là cung cấp một nơi để lưu trữ, ngoài ra không còn mục đích nào khác. Những người lưu trữ trên ví web này sẽ dễ dàng đăng nhập vào ví, chuyển coin một cách nhanh chóng.

Chỉ cần đăng ký một tài khoản là bạn có thể có một ví nóng lưu trữ bất cứ đồng coin nào mình yêu thích.

Ưu điểm Nhược điểm
Chỉ cần thông qua trình duyệt là bạn có thể tạo ngay một ví nóng cho mình Người dùng thường không biết tự bảo mật tài khoản của mình (Đa phần không biết vì sau bị mất sạch tài khoản)
Giao dịch, chuyển đổi với ví nóng vô cùng nhanh chóng Nếu máy chủ bị tấn công hoặc sập thì bạn không thể lấy lại được coin của mình
Việc tạo một ví không cần xác minh danh tính, chỉ cần một tài khoản mail là đủ Nếu để mất mật khẩu (khóa cá nhân) bạn sẽ mất hoàn toàn tài sản đó, ngay cả nhà cung cấp dịch vụ cũng không truy cập vào được
Mật khẩu cá nhân và các phương thức thức đăng nhập là bạn phải tự quản lý và bảo vệ Các phát sinh hỗ trợ gần như không được cung cấp
Chi phí quản lý, duy trì thường khá cao so với các phương pháp lưu trữ coin khác

 

Ví mềm (Ví web)

Đây là loại ví cũng được nhiều bạn quan tâm vì chúng ta sẽ tạo một cái ví ngay trên chính laptop, máy tính bàn của chúng ta. Những loại ví này giống như một phần mềm, được cung cấp với chính đơn vị phát hành coin.

Nếu bạn chứa Bitcoin bạn sẽ download phần mềm tại ví bitcoin, nếu bạn chứa Ethereum bạn sẽ download phần mềm ví ethereum, tương tự cho một số altcoin khác. Đương nhiên không phải coin nào cũng cung cấp. Chủ yếu là một số nền tảng coin lớn mới hỗ trợ.

 

Ưu điểm Nhược điểm
Cài đặt tương đối khó khăn với người không chuyên, nhưng lại dễ dàng với dân kỹ thuật. Nhưng đa phần đều có hướng dẫn cụ thể Nếu máy tính của bạn bị hư hoặc bị mất thì xem như bạn mất hết toàn bộ coin
Dễ sử dụng Những công ty cung cấp phần mềm có quyền truy cập khóa cá nhân của bạn, kéo theo nguy cơ bản mật nếu có vấn đề phát sinh
Tiện lợi Nếu phần mềm không được bảo mật, update thường xuyên thì có thể dẫn đến Hacker tấn công
Đầy đủ khóa cá nhân, đồng thời được đảm bảo hơn nếu cài đặt mật khẩu nhiều lớp Các cách phân tích kỹ thuật để đạt được lợi nhuận cao trong mua bán bitcoin và altcoins
Nếu bị lộ thông tin hoặc khóa cá nhân bạn có thể bị lấy đi toàn bộ coin của mình và không có cách nào lấy lại được

 

 

VÀI CHIA SẺ CỦA COINSTAR VỀ CÁC SÀN TIỂN ẢO
Hiện nay Việt Nam được đánh giá là một thị trường béo bỡ cho các sàn trong và ngoài nước thay nhau chiếm lĩnh. Tuy nhiên, để đạt được ngưỡng chấp nhận và giao dịch an toàn, có được số điểm cao trong các sàn, thì đội ngũ công ty, hệ thống phải cố gắng thật nhiều. Là 1 người trading, dù là new bie thì các bạn phải tìm hiểu, và đừng nên quá liều lĩnh. Các bạn có thể cập nhật nhiều bài viết thường xuyên tại Coinstar nhé!

 

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: