2020/05/26
Sàn Quốc tế

Sàn Bybit là gì? Lần đầu giao dịch nhận Bonus lên đến $100

 

Margin trading thực sự vẫn đang rất hot hiện nay. Trong đó nổi lên khá nhiều sàn margin tốt như: Sàn Bingbon, Sàn Snapex, Sàn Bityard… bên cạnh các sàn Binance Future. Hôm nay, Coinstar sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu 1 loại sàn cũng đang hot đình đám trong khoản margin trade này.  Đó chính là Bybit!

Khoan, khoan hãy bàn đến sâu xa, hãy nhận thưởng từ Bybit trước đã. Dù xa lạ, không quen biết, lần đầu đăng ký tài khoản điều đầu tiên bạn cảm thấy “sướng” nhất đó là nhận ngay Bonus lên đến $100 tại Bybit.

Sàn Bybit là gì?

Bybit là sàn giao dịch sản phẩm phái sinh trong thị trường Crypto.

Sàn Bybit có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Sàn hỗ trợ đòn bẩy lên tới 100x cho việc giao dịch hợp đồng thông minh vô hạn perpetual contracts.

Cùng với tốc độ giao dịch nhanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sàn Bybit mong muốn mang tới trải nghiệm tốt nhất cho các nhà giao dịch.

Đội ngũ của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, đội kỹ thuật đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức lớn Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

Bybit có mặt tại thị trường từ tháng 3/2018 và được cấp phép hoạt động tài quần đảo Virgin thuộc Anh Quốc, có trụ sở chính tại Singapore và một số văn phòng tại HongKong, Đài Loan, Shanghai. Đến tháng 1/2020, Bybit đã có hơn 300,000 users ở 117 quốc gia lượng volume đứng top trên thế giới.

Tính bảo mật của Bybit?

Tính từ thời điểm ra mắt thị trường đến nay, Bybit chưa từng bị hack, điều này có thể phần nào chứng minh được rằng các chuyên gia kỹ thuật của sàn đã làm khá tốt trong vấn đề bảo mật và an toàn cho tài khoản của khách hàng. Bybit áp dụng một số các hình thức bảo mật sau:

Xác thực 2 yếu tố 2FA: hình thức này khá an toàn cho tài khoản trực tuyến của người dùng, để đăng nhập vào tài khoản, người dùng cần có mật khẩu và mã xác nhận được gửi đến điện thoại cá nhân thông qua ứng dụng Google Authenticator.

Xác thực Email: tất cả mọi hoạt động trên tài khoản của người dùng đều được xác thực qua Email, chính vì thế, hãy đảm bảo Email mà bạn sử dụng chưa từng để lộ thông tin ra ngoài, nếu không mọi cố gắng của sàn cũng đều trở nên vô nghĩa.

Xác thực qua Tin nhắn điện thoại: hình thức này tương tự xác thực qua Email

Các tính năng của Bybit – Điều gì làm cho Bybit trở nên đặc biệt?

Không giống như các sàn giao dịch ký quỹ khác, Bybit cung cấp bố cục tối giản, nhưng bên trong, nó được tích hợp tất cả các tính năng có thể giúp bạn có trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn.

Trao đổi tập trung cho giao dịch khối lượng cao

Bybit hỗ trợ 5 loại tiền điện tử khối lượng lớn để giao dịch, bao gồm BTC, ETH, EOS, XRP và USDT . Gần đây, họ đã giới thiệu giao dịch trước USDT, trong đó P&L được tính bằng USDT, giúp cho người dùng dễ dàng tính toán tài sản của mình hơn.

 Đòn bẩy cao

Bybit là một sàn giao dịch có đòn bẩy, điều đó có nghĩa là họ cho phép giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Các trader sẽ chỉ mất 1 lượng tài sản nhỏ trong số tài sản ban đầu làm tài sản thế chấp cho các giao dịch của họ.

Bybit cung cấp đòn bẩy lên tới 100 lần, đây là số tiền bạn có thể vay từ sàn giao dịch

Major Pro : Với Bybit, đòn bẩy có thể điều chỉnh tự do, có nghĩa là nó có thể được thay đổi ngay cả sau khi mở một vị trí, đây là điều không thể thực hiện trên các sàn giao dịch khác.

Ví dụ: nếu bạn đã mở một vị trí 100 USD và bạn sử dụng đòn bẩy 50X, bạn sẽ có thể giao dịch giá trị hợp đồng là 5.000 USD. Và 100 USD này được gọi là “Initial margin”- Ký quỹ Ban đầu.

Dễ dàng sử dụng thiết bị đầu cuối giao dịch

Bybit cung cấp một trong những thiết bị đầu cuối giao dịch trực quan và nếu bạn là người đang chuyển từ một sàn giao dịch hiện có như Bitmex hoặc Binance, bạn sẽ rất ngạc nhiên. Bây giờ, đừng hiểu lầm dễ dàng với đơn giản vì thiết bị đầu cuối giao dịch Bybit rất mạnh, cũng như mạnh mẽ về các tính năng.

Ứng dụng di động Bybit

Đối với những người giao dịch đang di chuyển, bạn chắc chắn sẽ muốn theo dõi các vị trí mở của mình. Đây là lý do tại sao Bybit đã phát triển các ứng dụng di động của họ. Nó có sẵn trong 2 hệ điều hành iOS và Android, chức năng cũng như giao diện khá giống với Web.

Đây là ứng dụng với tất cả các tính năng cần thiết trong giao dịch. Trong khi tất cả các ứng dụng di động tương tự từ các sàn giao dịch khác, ứng dụng di động Bybit trông đơn giản và dễ sử dụng hơn rất nhiều. Ứng dụng di động có sẵn cho cả iOS và Android.

Không yêu cầu KYC

Bybit là một trong số ít các trao đổi KYC chất lượng cao và bạn có thể đăng ký từ bất kỳ nơi nào trên thế giới trừ khi bạn sống ở một quốc gia bị hạn chế hoặc ở Hoa Kỳ. Người dùng ở Hoa Kỳ có thể sử dụng VPN như NordVPN để truy cập Bybit.

Quá trình đăng ký diễn ra nhanh chóng và bạn cũng có quyền nhận được phần thưởng tham gia lên đến $100 (dành riêng cho ai sử dụng link để đăng ký)

Bảo hiểm rủi ro

Bybit cho phép bạn giữ cả hai vị trí Long và Short ngắn hạn cùng một lúc. Họ cũng cung cấp chế độ cô lập, cho phép bạn sử dụng các đòn bẩy khác nhau cho các vị trí đồng thời.

Đổi tiền theo tỷ giá thị trường

Bybit cũng cho phép bạn trao đổi một đồng tiền khác. Ví dụ: nếu bạn đang giữ ETH và muốn chuyển đổi nó thành BTC hoặc USDT, bạn cũng có thể làm điều đó. Giá cả giống như bất kỳ một trao đổi phổ biến thông thường.

Phí giao dịch của sàn Bybit?

Các khoản phí trên Bybit là một trong những lý do vì sao nó được ưu tiên và được sử dụng phổ biến. CEO Ben Zhou và đội ngũ phát triển của ông đã thực hiện một công việc tuyệt vời bằng cách giữ các khoản phí ở mức thấp nhất trong ngành công nghiệp phái sinh tiền điện tử.

Bybit tính phí 0.075% đối với taker cho tất cả các loại coin, maker sẽ được giảm giá 0.025% (tức là sẽ được hoàn lại tiền khi lệnh được khớp). Phí giao dịch tại Bybit tương đối thấp trên thị trường, nhưng hiện tại sàn này không có các chương trình ưu đãi phí đối với các nhà đầu tư giao dịch với khối lượng lớn.

Ví dụ:

  • Nhà giao dịch A mua 10.000 hợp đồng BTCUSD bằng cách sử dụng lệnh Thị trường (Market order).
  • Trader B bán 10.000 hợp đồng BTCUSD bằng lệnh Giới hạn (Limit order).

Giả sử giá thực hiện là 8.000 USD:

  • Phí nhận tiền cho Trader A = 10.000 / 8.000 x 0,075% = 0,0009375 BTC
  • Nhà sản xuất giảm giá cho Trader B = 10.000 / 8.000 x -0.025% = -0.0003125 BTC

Do đó, khi thực hiện, Trader A sẽ thanh toán 0,0009375 BTC phí Taker và Trader B sẽ nhận được 0,0003125 BTC tiền hoàn trả của Maker.

Đăng ký; chương trình Bonus; chăm sóc khách hàng của Bybit ra sao?

Đăng ký Tài khoản

Bybit cung cấp phần thưởng rất hấp dẫn với Tài khoản tạo mới cũng như những khách hàng tham gia cộng đồng Telegram của họ (và cả cộng đồng Telegram người Việt).

Chương trình Bonus

 

Để nhận từng Bonus, mọi người bấm vào chữ Claim Now.

Social Media: Bấm vào đó Follow Twitter của Bybit, phản hồi đoạn Tweet được ghim là nhận 5$

Experience Bracket Order: Sau khi hoàn thành giao dịch 1 lệnh, mọi người nhận được 5$

First Deposit: Nạp tiền lần đầu: >0.5 BTC thì nhận 5$ – 50$

Survey: Hoàn thành bài khảo sát và nhận 5$

Total Deposit: Sau khi nạp >1BTC, mọi người nhận dc 20$.

Active trader: Sau khi giao dịch trong 10 ngày xong, mọi người nhận 5$.

Welcome Bonus: nhà đầu tư mới sẽ nhận được tiền thưởng là 10$ nếu đăng ký theo dõi Bybit trên Twitter và Retweet.

Ví dụ: Bạn tạo account và deposit 0.1 BTC và làm hoàn thành 5 nhiệm vụ như bên dưới, bạn sẽ nhận ngay tổng tiền thưởng là 100 USD, quá dễ phải không nào?

Chăm sóc khách hàng

Sàn Bybit support rất tốt, chỉ cần có vấn đề bạn chỉ việc inbox trên Telegram thì đều được bên sàn trả lời nhanh chóng.

Liên hệ đội ngũ hỗ trợ sàn Bybit khi gặp trục trặc ngay khung chat phía góc phải nền tảng. Dưới đây là một số contact của đội ngũ hỗ trợ sàn Bybit:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bybit

Link đăng ký tài khoản:

Ta có 2 cách đăng ký tài khoản: Đăng ký bằng số điện thoại và Đăng ký bằng email.

Mình hay dùng điện thoại nên sẽ hướng dẫn mọi người đăng ký bằng số điện thoại nhé!

Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký

hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn bybit

hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn bybit

đăng ký tài khoản sàn bybit

đăng ký tài khoản sàn bybit

Mọi người điền số điện thoại vào để đăng ký, sau đó điền Mật Khẩu.

Referal Code: Mọi người điền: RB05L

Xong bấm Register.

Lưu ý: Số điện thoại mọi người bỏ số 0 ở đầu đi nhé 

Ví dụ: SDT mọi người là: 0908.888.888 thì chỉ nên điền: 908888888

đăng ký tài khoản sàn bybit

đăng ký tài khoản sàn bybit

Sau đó mọi người sẽ nhận được 1 tin nhắn về điện thoại. Đó là mã kích hoạt tài khoản, mọi người điền vào như hình phía trên là thành công nhé!

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA tài khoản

Đầu tiên, để bật bảo mật tài khoản, điện thoại của mọi người cần phải có phần mềm: Google Authenticator.

Nếu ai chưa có có thể tải về. Đối với điện thoại Android, mọi người lên Google Play tải, còn Iphone lên Appstore tải về nhé!

Sau đó, mọi người truy cập vào trang bảo mật trong Bybit.

bật bảo mật 2fa sàn bybit
bật bảo mật 2fa sàn bybit

Sau đó xuất hiện thông báo này, mọi người bấm vào Send verification Code để nhận mã về điện thoại và điền vào kia.

2fa sàn bybit
2fa sàn bybit

Sau đó hiện ra thông báo như thế này, mọi người mở phần mềm Google Authenticator lên và quét đoạn mã này nhé!

Quét xong mọi người điền mã 2fa (6 ký tự thay đổi liên tục trong 30s) vào phía dưới kia là được.

Xong xuôi mọi người bấm Confirm.

 

bật bảo mật 2fa sàn bybit 2

Hướng dẫn bật bảo mật email

bật bảo mật email bybit
bật bảo mật email bybit
bật bảo mật email bybit
bật bảo mật email bybit

Mọi người điền Email liên kết vào, và điền mã 2FA vào nhé! Xong bấm Confirm.

Tiếp theo xuất hiện thông báo sau, mọi người vào email lấy đoạn mã được gửi về Email và điền vào, xong bấm Confirm.

bật bảo mật email bybit
bật bảo mật email bybit

Hướng dẫn nhận Bonus trên sàn Bybit

nhận bonus sàn bybit

Hướng dẫn lấy link ref tại sàn Bybit

Anh em truy cập vào tài khoản – chọn Referral Program

hướng dẫn lấy link ref sàn bybit
hướng dẫn lấy link ref sàn bybit

MJọi người có thể gửi Referral Link cho bạn bè để họ đăng ký là được nhé!

Hướng dẫn Nạp/Rút coin sàn Bybit

Sàn Bybit mọi người hoàn toàn có thể nạp coin vào sàn. Mọi người có thể nạp: BTC, ETH, EOS, XRP, USDT.

Tuy nhiên Coinstar khuyên mọi người nên nạp USDT vào sàn để tránh bị lệch tỉ giá.

Nạp USDT

hướng dẫn nạp usdt sàn bybit

hướng dẫn nạp usdt sàn bybit

Mọi người tìm USDT và bấm Deposit.

Sàn Bybit cho phép nạp USDT ERC20 và cả Omni, tuy nhiên mọi người nên nạp ERC20 vì phí sẽ rẻ hơn và chuyển cũng nhanh hơn nhiều!

hướng dẫn nạp usdt sàn bybit

hướng dẫn nạp usdt sàn bybit

Như trên hình là ví usdt: 0xef816384287a6b4ef17342a19ee32c30440ebbaa

Đó chính là ví, mọi người có thể chuyển USDT vào đó là xong.

Nếu mọi người thích nạp coin khác thì cũng làm tương tự nhé!

Rút USDT

Thay vì như nạp là Deposit, giờ anh em bấm Withdraw nhé!

rút coin sàn bytbit

rút coin sàn bytbit

Mọi người điền đầy đủ thông tin như: Ví nhận USDT, số lượng, sau đó bấm Submit.

Tiếp theo điền mã 2fa và mã xác nhận qua email nữa là xong nhé!

Hướng dẫn trade margin trên sàn Bybit

giao diện bybit

giao diện bybit

Đây là giao diện Bybit. Chúng ta có 4 vùng chính:

1-Biểu đồ

2-Orderbook

3-Thao tác đặt lệnh

4-Hiển thị các lệnh giao dịch

Ok giờ bước vào việc đặt lệnh.

Cũng như các sàn khác, nếu mọi người dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng lên, mọi người sẽ bấm vào Long, nếu đoán giá Bitcoin sẽ giảm, mọi người sẽ Short!

Mình sẽ lấy Bitcoin làm ví dụ nhé!

Lệnh Limit

Hiện tại, chúng ta sẽ chọn lệnh Limit trước nhé! Lệnh Limit đại khái là chúng ta sẽ kích hoạt lệnh tới một mức giá mong muốn.

giao dịch trên bybit

giao dịch trên bybit

[1]: Leverage – Đòn bẩy. Mọi người chọn đòn bẩy tuỳ ý nhé!

[2]: Giá vào lệnh. Mọi người tuỳ chọn giá theo ý của mình, khi nào giá Bitcoin chạm giá đó thì sẽ kích hoạt lệnh

[3]: Số tiền đánh

[4]: Post only: Đây là tuỳ chọn khi mọi người đặt các lệnh Limit Order hoặc Conditional Order. Post-Only để đảm bảo rằng các lệnh Limit của mọi người chắc chắn được đặt vào Order Book. Vì vậy mọi người sẽ nhận Maker rebate. Nếu lệnh khớp ngay lập tức thì lệnh này sẽ được huỷ.

[5]: Reduce-only: Đảm bảo rằng nó sẽ không vô tình đặt 1 lệnh position nếu như vị thế của mọi người bị closed hoặc thanh lý.

Lệnh Market

giao dịch trên sàn bybit

giao dịch trên sàn bybit

Đối với lệnh Market thì sẽ đơn giản hơn nhiều. Khi đặt lệnh Market, sàn sẽ tự lấy giá tốt nhất cho mọi người và kích hoạt lệnh ngay lập tức.

[1]: Đòn bẩy

[2]: Số tiền đánh

Xong mọi người chỉ cần bấm Long/Short.

Lệnh Conditional

giao dịch trên sàn bybit

giao dịch trên sàn bybit

\

Lệnh Conditional đặc biệt hơn 1 chút là nó sẽ có 1 cái giá, khi có giao dịch ở mức Trigger Price, thì lệnh của mọi người sẽ được đưa lên Orderbook và chờ khớp lệnh.

[1]: Đòn bẩy

[2]: Loại lệnh chọn. Mọi người có thể chọn Limit hoặc Market tuỳ ý nhé! (xem lại phía trên để hiểu rõ hơn 2 loại lệnh này).

[3]: Trigger Price: Khi mà có giao dịch tới mức giá này, sàn sẽ đưa lệnh của mọi người lên orderbook và chờ khớp lệnh. Ví dụ: như trên hình, khi mà giá giao dịch ở 9310$, thì sàn sẽ đưa lệnh của mình lên và sẽ chờ khớp lệnh ở giá 9311.5

[4]: Số tiền đánh

[5]: Post only: Đảm bảo rằng các lệnh Limit của mọi người chắc chắn được đặt vào Order Book

[6]: Reduce Only: Tuỳ chọn này để đảm bảo nó thực hiện Stop loss khi không đủ điểu kiện kí quỹ. Nó thực hiện bằng cách hệ thống sẽ tự động huỷ các Orders khác khi không đủ điều kiện kí quỹ để chuyển tiền và thực hiện lệnh hiện tại.

Thường thì với cá nhân mình, mình chủ yếu sử dụng lệnh Market và lệnh Limit là chủ yếu.

Hướng dẫn tính năng chuyển đổi coin Assest Exchange

Sàn Bybit có tính năng cũng tương đối hay đó là: Chuyển đổi tài sản.

Mọi người có thể chuyển đổi từ coin này sang coin khác và đương nhiên phải trả 1 ít phí.

Bybit sẽ khớp giá tốt nhất tại thời điểm đó cho anh em.

Để dùng tính năng này, mọi người truy cập: https://www.bybit.com/app/assets/assets-exchange

chuyển đổi coin sàn bybit

chuyển đổi coin sàn bybit

Mọi người chọn coin cần chuyển đổi và coin sẽ nhận được. Điền số lượng cần chuyển đổi và xong xuôi bấm Convert.

Lưu ý:  Phí chuyển đổi từng coin như sau: BTC (0.0005), ETH (0.02), EOS (1) và XRP (10).

Hướng dẫn chọn các coin để giao dịch

chọn coin giao dịch bybit

Nếu mọi người muốn chọn coin khác ngoài Bitcoin để giao dịch, mọi người làm như trên hình nhé! Chọn coin mọi người muốn giao dịch

Mất 2FA phải làm sao?

Nếu trường hợp  mất 2fa và quên không lưu mã. Anh em hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của sàn Bybit để họ trợ giúp nhé!

mọi người có thể chat trực tuyến trên website cũng được.

Trong trường hợp anh em muốn liên hệ với sàn một cách chi tiết hơn thì liên hệ:

Kinh nghiệm giao dịch margin sàn Bybit

Margin là một nước cờ khá rủi ro, nhưng rủi ro luôn đem lợi nhuận cực lớn. Nếu các traders mới tham gia thì nên chọn các đòn bẩy nhỏ để quen cách giao dịch và lấy kinh nghiệm cho mình.

Ngoài ra, mọi người cũng chỉ nên đánh 1 lệnh 1/5 – 1/10 lượng vốn của mình. Đặc biệt không cay cú nếu lỡ bị cháy hoặc dính Stoploss.

Và đặc biệt là phải biết đặt Stoploss để tránh trường hợp bị thanh lý hết tài khoản.

Bybit Fiat Gateway – Mua bán tiền ảo đơn giản hơn bao giờ hết!

Được ra mắt vào ngày 22 tháng 6 vừa qua, Bybit Fiat Gateway cho phép người dùng mua tiền điện tử (BTC, ETH) trực tiếp ngay trên nền tảng Bybit chỉ với vài cú nhấp chuột và dễ dàng bắt đầu giao dịch ngay lập tức. Ngoài ra, Bybit Fiat Gateway còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán (bao gồm cả Visa và Mastercard), và đặc biệt hỗ trợ hơn 20 loại tiền tệ fiat với phí giao dịch cực kỳ thấp. Việc bổ sung đồng Yên của Nhật và Won của Hàn Quốc, cùng với hơn 20 loại tiền tệ fiat mới, nâng tổng số loại tiền tệ fiat được hỗ trợ lên con số 43 loại.

Bybit Fiat Gateway mới ra mắt

Bybit Fiat Gateway mới ra mắt

Và gần đây nhất, Bybit Fiat Gateway ra mắt các mã tăng giá cho đồng yên Nhật và đồng won của Hàn Quốc đồng thời thông báo ra mắt chương trình hỗ trợ tiếng Việt.

Ngoài ra, đồng hành với Bybit Fiat Gateway lần này là MoonPay, một công ty công nghệ tài chính chuyên nghiệp với chức năng là xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển để thanh toán fiat-to-crypto.

Ben Zhou – giám đốc điều hành Bybit – phát biểu:  “Chúng tôi rất vui khi đưa MoonPay trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho Bybit Fiat Gateway để giúp việc mua bán, trao đổi tiền điện tử dễ dàng hơn cho các trader sử dụng đồng Yên và Won, đồng thời việc gắn thêm chương trình hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt cho phép Bybit hỗ trợ những trader nói tiếng Việt tốt hơn. Những nỗ lực này sẽ củng cố thêm mối quan hệ của Bybit với thị trường châu Á và đặc biệt thể hiện sự cam kết không ngừng phát hiện của Bybit để đem đến dịch vụ Tiền Điện Tử tốt nhất cho tất cả trader trên toàn thế giới.”

 

                                                                                                   TỔNG KẾT

Coinstar thấy rằng dù sinh sau đẻ muộn nhưng Bybit hoàn toàn thua kém các sàn danh tiếng trên thế giới, và bằng cách lấy lòng, hết sức hỗ trợ các trader khi gặp khó khăn, luôn có 1 team chăm sóc khách hàng hết sức hùng hậu đã thu phục được trái tim của các trader. Khi tham gia vào các Group Telegram Tiếng Việt, mới cảm nhận được sự quan tâm và hết lòng của đội ngũ Bybit. Là sàn giao dịch tiền ảo thế giới. nhưng Bybit đã tiến vào Việt Nam, chọn Việt Nam làm nơi đầu quân tiếp theo cho tương lai, việc này thể hiện qua từng việc làm nhỏ mà Bybit đã làm cho cộng đồng trader Việt Nam. Hãy tham gia vào cộng đồng Bybit để được hỗ trợ nhé.

 

 

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: