2020/06/26
Sàn Việtnam

BitcoinVN là gì? Hướng dẫn giao dịch sàn BitcoinVN từ A đến Z

Đăng ký ngay để nhận ngay ưu đãi

BitcoinVN là sàn giao dịch tiền điện tử ra đời từ rất lâu tại Việt Nam, nếu bạn muốn mua bán Bitcoin bằng Việt Nam đồng một cách an toàn thì bạn có thể chọn sàn này.

Sàn BitcoinVN là gì? Là sàn như thế nào? 

BitcoinVN một trong những dự án khởi nghiệp đầu tiên trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở Việt Nam. BitcoinVN Được thành lập vào cuối năm 2013, thông qua trang website BitcoinVN bạn có thể mua bán Bitcoin . Thông qua BitcoinVN bạn có thể yên tâm mua bán mà không lo bị lừa đảo.

 

 

 

Ưu điểm của sàn BitcoinVN?

Giao diện thân thiện đặc biệt với newbie lần đầu chơi Bitcoin

Không giống như những sàn giao dịch nước ngoài. Giao diện BitcoinVN thể hiện sự mua bán nhanh gọn thông qua giao diện được chia làm 3 phần rõ ràng, bao gồm giá cả của bitcoin, ngay phần dưới là phần đăng ký cho những ai mới bắt đầu BitcoinVN, gồm 3 phần chính là đăng ký, nạp tiền việt và mua bán bitcoin. Cuối cùng là chương trình liên kết dành cho đối tác.

Đội ngũ hỗ trợ tốt nhất hiện nay

Đội ngũ hỗ trợ là phần rất quan trọng trong giao dịch bitcoin, và BitcoinVN là 1 trong những sàn được đánh giá rất cao về khâu hỗ trợ người giao dịch nhanh chóng và kịp thời. Có thể giao dịch OTC (giao dịch trực tiếp với người mua/bán) Có rất nhiều sàn đã hạn chế phần giao dịch OTC vì sự rủi ro của nó. Nhưng với BitcoinVN thì cho phép người dùng giao dịch OTC.

Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản là một trong những tiêu chí đầu tiên để người đầu tư đánh giá và chọn sàn giao dịch. Bạn có thể mua bán token rất nhanh với BitcoinVN, đây là 1 trong những sàn có tính thanh khoản cao do lượng giao dịch trong 24h rất lớn.

Hỗ trợ giao dịch rất nhiều loại coin phổ biến hiện nay.

Hiện nay BitcoinVN đang hỗ trợ 6 loại coin rất phổ biến hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của BitcoinVN

Đó là: Một ưu điểm khác của sàn BitcoinVN đó là bạn không cần phải đăng ký/đăng nhập tài khoản vẫn có thể giao dịch mua bán Bitcoin được. Đây là ưu điểm nổi bật so với các sàn hiện tại của Việt Nam, tránh các thủ tục rườm rà, thao tác gọn lẹ mà vẫn đảm bảo được mức độ bảo mật của người dùng. Nhưng trường hợp bạn không đăng nhập thì chỉ trong trường hợp bạn mua bán với số lượng bitcoin rất ít. Muốn giao dịch nhiều và lâu dài, Coinstar khuyên bạn hãy tạo cho mình 1 tài khoản, vì cách tạo tài khoản trên BitcoinVN rất đơn giản và nhanh chóng, các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Hạn mức tài khoản giao dịch trên sàn BitcoinVN

CẤP BẬC MỨC PHÍ NỘI DUNG
Cấp 0 Phí: 0.2% Không cần mở tài khoản, bạn vẫn có thể giao dịch với số tiền nhỏ 250,000 ₫ mỗi ngày Hoặc đăng ký tài khoản để được hạn mức cao hơn.
Cấp 1  Phí: 0.2% Bạn có thể giao dịch tổng cộng 200,000,000 ₫ mỗi tháng, với giá trị mỗi đơn hàng không quá 50,000,000 ₫. Bạn cần cung cấp họ tên, số CMND / hộ chiếu và hình chụp có gương mặt bạn khi đang cầm các giấy tờ trên.
Cấp 3 Phí: 0.2% Bạn có thể giao dịch tổng cộng 800,000,000 ₫ mỗi tháng, với giá trị mỗi đơn hàng không quá 200,000,000 ₫. Bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú hiện tại.
Cấp 4 Phí: 0.1% Dành riêng cho đối tác kinh doanh và các khách VIP có khối lượng giao dịch lớn. Không có giới hạn giao dịch và mức phí ưu đãi đặc biệt.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên BitcoinVN

Trước tiên bạn hãy đăng nhập vào BitcoinVN bằng cách nhấn vào nút dưới đây:

 • B1: Nhấn vào Đăng nhập
 • B2: Sau đó, các bạn cần điền các thông tin vào như email, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, tick vào ô recapcha.

Sau cùng bấm Đăng ký.

 • B3: Sau đó bạn vào email của mình, nhấn vào link xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản và bật bảo mật 2 lớp như sau:

Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp 2FA

Để làm được bước này bạn phải cài đặt Authenticatortrên điện thoại của bạn, mỗi khi bạn đăng nhập trên Bitcoinvn, bạn sẽ phải điền thêm lớp mật khẩu từ App này, mỗi 1 phút Google Auth sẽ tạo ra 1 mật khẩu mới gồm 6 số. Bật bảo mật 2 lớp được khuyến khích nếu bạn có tiền trong tài khoản, vì Bitcoinvn có 1 chức năng cho người dùng nạp tiền trước và mua sau đó.

Nếu không có lớp mật khẩu thứ hai nằm trên App này, cho dù lấy được email và password tài khoản đăng nhập trên Bitcoinvn, hacker cũng không thể hack tài khoản của bạn và lấy tiền của bạn đi được.

Bạn click vào tên tài khoản của mình => chọn Trang cá nhân.

Sau đó chọn Thiết lập, chọn Xác thực 2 lớp.

Bạn download Google Authenticator App trên điện thoại của bạn về, cài đặt.
Nhấp vào dấu +, phần tùy chọn nhập tài khoản có 2:

 1. Quét mã vạch: Dùng máy ảnh của bạn để quét mã QR code từ Bitcoinvn
 2. Mục nhập thủ công: Nhập vào đây mã khóa Xác minh từ Bitcoinvn

Mình dùng tùy chọn số 1 và sẽ dùng máy ảnh của mình quét mã QR.

Tiếp, bạn làm chính xác theo các hướng dẫn bên dưới, theo thứ tự 1 đến 5. Sau khi xong, bạn sẽ được báo rằng tài khoản của bạn đã được cài 2FA thành công, từ giờ về sau mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản, bạn sẽ phải nhập mã 6 số bạn thây trên GA (App Google Authenticator) như lớp password thứ 2 vào.

Hướng dẫn xác minh tài khoản

Bạn nhấn vào tên tài khoản, chọn Trang cá nhân

Sau đó nhấn vào Xác minh danh tính của bạn

Ở khung số (1) và (2), bạn cần điền:

 • Họ tên của bạn
 • Ngày sinh chính xác như trong CMND
 • Số CMND chính xác của bạn

Ô số 3, bạn cần chụp 1 tấm hình mặt trước CMND và tải lên.

Ô số 4, bạn chụp 1 tấm hình mặt sau CMND và tải lên.

Ô số 5, bạn chụp 1 tấm hình selfie như sau:

 • Có chứa khuôn mặt của bạn
 • Tay bạn cầm CMND mặt trước
 • Cầm 1 tờ giấy ghi dòng chữ bằng tay “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn tiền và các giao dịch mua bán tiền điện tử của tài khoản… tại trang Bitcoinvn.io”

Lưu ý: Các hình ảnh tải lên phải dưới 1MB, và rõ nét, thấy đầy đủ khuôn mặt của bạn, không được cắt dán, không có dấu hiệu chỉnh sửa.

Sau khi tài khoản được xác minh thành công thì bạn sẽ được thông báo nhé, thời gian xác minh là 24h trong giờ làm việc.

 

Cách mua Bitcoin trên BitcoinVN

Đầu tiên để mua Bitcoin bạn bấm vào đây.

Bước 1: Bạn nhập số tiền muốn mua Bitcoin, ở đây tạm ví dụ là bạn sẽ trả 100.000 VND để mua Bitcoin

Bước 2: Dựa trên giá Bitcoin hiện tại của sàn BitcoinVN, hệ thống sẽ hiện số Bitcoin tương ứng mà bạn nhận được dựa trên số tiền 100.000 VNĐ là 0.004 BTC.

Bước 3: Nhập địa chỉ ví nhận Bitcoin của bạn.

Lưu ý: Địa chỉ ví cần phải chính xác, bạn nên kiểm tra ít nhất 3 lần 3-4 ký tự đầu và cuối và so sánh nó với địa chỉ từ trong  của bạn.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn bấm Xác nhận và mua. Sau đó bạn thực hiện lệnh chuyển tiền vào số tài khoản mà Bit  cung cấp cho bạn là được.

Một vài lưu ý khi chuyển tiền:

 • Chuyển chính xác số tiền bạn cần thanh toán, không được làm tròn
 • Nhớ chụp lại mã đơn hàng và biên lai thanh toán.
 • Nhớ ghi mã Đơn hàng (ví dụ đơn này của mình là BV5QSBME, mỗi 1 đơn sẽ có 1 mã đơn hàng khác nhau) vào nội dung chuyển khoản khi bạn thực hiện thao tác chuyển tiền online hoặc chuyển tiền tại quầy GD.

Bạn chờ trong giây lát, sau khi hệ thống nhận được tiền sẽ lập tức chuyển Bitcoin cho bạn. Quá trình này sẽ mất một lúc tuỳ thuộc vào tốc độ giao dịch giữa các ngân hàng.

Cách bán Bitcoin trên BitcoinVN

Sau khi bạn có Bitcoin, vậy câu hỏi bạn sẽ có là bán Bitcoin có dễ không? Phần sau, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách bán Bitcoin nhé!

Đầu tiên để bán Bitcoin bạn bấm vào đây.

Bước 1: Bạn nhập số Bitcoin muốn bán, ở đây tạm ví dụ là bạn bán 0.0008 Bitcoin.

Bước 2: Dựa trên giá Bitcoin hiện tại của sàn BitcoinVN, hệ thống sẽ hiện số tiền tương ứng mà bạn nhận được dựa trên số 0.0007 Bitcoin là 128.470 VNĐ.

Bước 3: Chọn phương thức giao dịch, hiện tại sàn có 3 phương thức để bạn lựa chọn đó là: Ngân hàng, Thẻ ATM nội địa và chọn gửi tiền theo CMND/hộ chiếu. CMND/hộ chiếu hiện không dùng cho người nước ngoài do qui định của Ngân hàng từ giữa năm 2019. Trong các phương thức nhận thanh toán này, Ngân hàng là phương pháp an toàn nhất, dùng Thẻ ATM nội địa thường mắc lỗi số thẻ không đúng.

Bạn chỉ cần chọn ngân hàng mà bạn đang sở hữu, nhập số tài khoản cùng tên chủ tài khoản. Lưu ý: Các thông tin tài khoản NH của bạn cần phải chính xác.

Hoàn tất các bước trên, bạn bấm xác nhận và bán.

Lúc này bạn cần vào ví của bạn, chuyển chính xác số Bitcoin muốn bán vào địa chỉ ví của sàn. Sau khi sàn nhận được Bitcoin sẽ thực hiện lệnh chuyển tiền cho bạn. Quá trình này sẽ mất một lúc tuỳ thuộc vào tốc độ giao dịch giữa các ngân hàng. Nếu bạn dùng cùng NH với NH của BitcoinVN, thời gian nhận thanh toán sẽ nhanh hơn.

Một vài lưu ý khi bán Bitcoin:

 • Chuyển chính xác số Bitcoin bạn muốn bán.
 • Nhớ chụp lại mã đơn hàng

Chức năng Nạp tiền vào tài khoản, sau đó mua bằng tiền này, không phải chờ giao dịch ở ngân hàng

Click vào Menu User, chọn VND, nhấn vào dấu “+”

Click chọn Tôi đã hiểu, sau đó Click vào “Chuyển khoản Ngân hàng

Sau đó, sẽ hiên lên thông tin của 2 Ngân hàng, bạn có thể chọn 1 trong 2 để tiến hành gửi tiền.

 

Sau khi tiền tới ngân hàng bên Bitcoinvn.io, sẽ được nạp vào tài khoản của bạn, bạn có thể dùng tiền này để mua coin sau đó.

Một vài lưu ý khi nạp tiền vào tài khoản:

 • Ghi chú cho giao dịch, bạn phải nhớ ghi mã nạp tiền “DEP-…” này vào nội dung chuyển khoản, nếu bạn quên phải liên hệ Bộ phận hỗ trợ để được giúp đỡ.
 • Nếu bạn mua bằng tiền có trong tài khoản, phải nhớ vào email của bạn để nhập xác nhận OTP để đơn hàng này được thực thi, chỉ sau khi bạn xác nhận đơn hàng, thì tỷ giá và đơn hàng mới được đóng và BTC mới được gửi qua ví của bạn. Nếu không, giao dịch của bạn sẽ không thực hiện được.

Nếu bạn mua, nhưng quên nhập địa chỉ Bitcoin, Bitcoin của bạn sẽ được tạm lưu trong tài khoản của bạn, bạn làm lệnh rút Bitcoin như sau:

TỔNG HỢP ĐIỂM CHÍNH VỀ BitcoinVN
Nhìn chung BitcoinVn là một trong những sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên của Việt Nam, do đó khá là hoàn hảo về độ tin cậy, độ bảo mật, chương trình cho người chơi. Giao diện thì dễ sử dụng, Coinstar nhận thấy răng với các bạn mới tham gia vào tiền ảo, thì BitcoinVN là trang mà bạn không nên bỏ qua.