2020/06/29
Sàn Việtnam

Santienao là gì? Hướng dẫn tất tần tật về santienao

Đăng ký ngay để nhận ngay ưu đãi

 

Sàn tiền ảo (santienao) là một trong những sàn giao dịch mua bán Bitcoin, ETJH ra mắt sớm nhất tại Việt Nam. Nếu như mọi người biết tới thị trường Bitcoin Remitano được nhiều người lựa chọn vì giá tốt và an toàn thì sàn santienao.com được tin dùng bởi độ uy tín và tốc độ giao dịch nhanh bất kễ sớm tối khuya, tự động hoàn toàn rất hiện đại và tiện dụng cho người dùng. 

Tuy nhiên, santienao.com vẫn có một điểm hạn chế là giá mua và giá bán chênh lệch nhau khá nhiều, có thể lên tới vài triệu đồng trong khi Remitano chỉ vài trăm ngàn.

Nhưng mất cái này thì lại được cái kia  hệ thống của Santienao lại hoạt động hoàn toàn tự động, bạn có thể mua bán Bitcoin không kể ngày đêm, giao dịch nhanh chóng chỉ từ 1- 2 phút trong khi đó Remitano là 15 phút và muốn giao dịch tầm 1,2h sáng với Remitano rất khó vì cần chờ người bán xác nhận thanh toán, chuyển tiền, chuyển BTC cho bạn.

Nói chung, mỗi sàn giao dịch đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cửa từng người mà đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn chưa biết nên mua Bitcoin ở đâu? bắt đầu ở đâu? thì Sàn Tiền Ảo cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

Ngoài Bitcoin thì santienao còn là nơi trao đổi Perfect Money và Web Money. Giờ thì còn chờ thì nữa mà không theo chân Coinstar đi đăng ký và giao dịch ngay thôi nè!!!!

Trước khi tiến hành đăng ký, bạn phải xem những ưu điểm và khuyết của santienao để có cái nhìn đúng đắn nhé:

Ưu và nhược điểm của SanTienAo

Ưu điểm

 • Thời gian mua bán của santienao rất nhanh

Các giao dịch trên sàn sẽ được hỗ trợ diễn ra nhanh chóng không quá 1 phút đã có thể hoàn thành nên rất được lòng các trader.

 • Độ chính xác cao

Sàn giao dịch cung cấp cho người tham gia mức giá niêm yết cho lượng tiền ảo ngay khi tạo đơn hàng giao dịch.

 • Mua bán an toàn

Sàn giao dịch tham gia việc đóng bảo hiểm và nhiều nhất trên diễn đàn kiếm tiền trực tuyến uy tín.

 • Giao diện đơn giản, thân thiện người dùng

trên sàn tiền ảo người dùng có thể mua bán mà không cần có tài khoản, giao diện web rất trực quan dễ sử dụng.

 • Hỗ trợ tốt

Bản thân Coinstar đã trải nghiệm về giao diện của santienao đúng là rất dễ sử dụng, bên cạnh đó đội ngũ hỗ trợ của santienao cũng rất là tâm huyết và rất nhiệt tình luôn.

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, thì santienao vẫn có những khuyết điểm chưa thể khắc phục được như sau:

Nhược điểm của santienao

 • Độ chênh lêch lớn

santienao.com vẫn có một điểm hạn chế là giá mua và giá bán chênh lệch nhau khá nhiều, có thể lên tới vài triệu đồng trong khi Remitano chỉ vài trăm ngàn.

 • Hổ trợ giao dịch ít ngân hàng:

Hiện nay santienao chỉ hỗ trợ Vietcombank, trong khi đó các trader Vietnam thì thường rất đa dạng là linh động về thẻ ngân hàng.

 • Không có hóa đơn

Không gửi đơn hàng qua email, điều này cũng khiến cho các trader cảm thấy không an tâm khi thực hiện giao dịch chuyển tiền đi, trader cũng cần có email xác thực như là 1 bằng chứng khi xảy ra điều gì.

 • Độ bảo mật: Không có 2Fa

2FA – Two-factor authentication (dịch là xác thực hai yếu tố) là một phương thức bảo mật bằng 2 bước: bước đầu là dùng thông tin đăng nhập với username và mật khẩu, tiếp theo là nhập mã 2FA code. Tóm lại là 2Fa có hữu ích như sau:

 • Tăng độ bảo mật cho tài khoản
 • Bảo vệ tài khoản phòng trường hợp người dùng mất mật khẩu hoặc bị đánh cắp.
 • Giải quyết các điểm yếu của phương pháp dùng tài khoản và mật khẩu thông thường

Hiện nay santienao chưa có được điều thì, trong tương lai Coinstar hy vọng rằng santienao có thể khắc phục được điều này để các trader có thể tin tưởng và an tâm hơn nữa.

Cách đăng ký tài khoản SanTienAo

Đối với Santienao thì dù không đăng ký tài khoản cá nhân hay không. Bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch mua bán trên sàn. Tuy nhiên, Coinstar khuyên các bạn hãy lập cho mình một tài khoản cố định để đảm bảo quyền lợi và ưu đãi, khuyến mãi từ sàn giao dịch. Cũng như để hệ thống quản lý, kiểm duyệt một cách tốt hơn, tránh xảy ra rủi ro hơn. Thiết lập một tài khoản cá nhân trên hệ thống chỉ gồm 2 bước cực đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp link để đăng ký bằng cách nhấn nút dưới đây, sau đó điền email vào để đăng ký:

 

Bước 2: sau khi bạn đã điền rồi bạn nhấn Tiếp tục thì sẽ có  thông báo kiểm tra Hộp thư đến/Spam/Rác. Bạn vào Kiểm tra Email và Kích hoạt tài khoản. 

Như vậy là đăng ký  santienao  thành công và có thể bắt đầu giao dịch. Mỗi lần đăng nhập thì chỉ cần nhập email và SanTienAo sẽ gửi link vào trong email để xác nhận đăng nhập.

Hướng dẫn giao dịch trên SanTienAo

Khi giao dịch Giao dịch mua bán trên SanTienAo yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank và đăng ký dịch vụ Vietcombank Internet Banking.

Bán Bitcoin trên SanTienAo

Bước 1: Bạn kéo xuống phần “Bạn muốn mua” và click vào Bitcoin để tiếp hành nhập thông tin mua bao gồm: Số lượng cần mua và địa chỉ ví Bitcoin của bạn rồi nhấn “Tiếp tục”. (Số lượng BTC tối thiểu bạn có thể mua là 0,01 BTC)

 

Bước 2: Lúc này santienao sẽ đưa bạn đến trang thông tin thanh toán, bạn cần đăng nhập vào trang web của Vietcombank sử dụng dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền theo số tài khoản mà Santienao cung cấp. Bạn cần lưu ý điền các thông tin: Số tài khoản, Chủ tài khoản, Số tiền thật chính xác nếu không giao dịch của bạn sẽ không thể được thực hiện, vì hệ thống là hoàn toàn tự động, thậm trí bạn có thể mất tiền mà nhận được Bitcoin.

Bước 3: Sau khi bạn đã chuyển khoản xong thì đợi vài giây, hên thống santienao sẽ xử lý đơn hàng cho bạn. Bạn để ý phần “Trạng thái”, khi chưa chuyển khoản nó sẽ báo “Đang chờ thanh toán từ Vietcombank..” còn khi đã thanh toán nó sẽ báo “Đã hoàn tất”, khi đó tức là hệ thống santienao.com đã chuyển Bitcoin cho bạn. Nhưng BTC sẽ chưa vào ví Blockchain của bạn ngay đâu, vì bạn cần chờ hệ thống của Blockchain xác nhận giao dịch, mất khoảng 10 phút bạn sẽ nhận được BTC vào ví.

Những chú ý khi giao dịch trên santienao:

 1. Bạn phải nhập chính xác (có số lẻ luôn nhé) số tiền và nội dung là mã giao dịch của của bạn.
 2. Hãy nhớ mã giao dịch phòng khi trường hợp gọi hổ trợ sẽ được giải quyết nhanh hơn.
 3. Khi tạo xong đơn hàng hệ thống sẽ có thời gian chờ bạn nạp tiền vào.
 4. Khi hệ thông báo đã thanh toán thành công thì bạn có thễ theo đường link của Ví mà xem chi tiết đơn hàng.

Các bán Bitcoin trên Santienao.com

Có nhiều bạn ít lựa chọn bán Bitcoin trên santienao.com mà bán trên remitano vì được giá tốt hơn, mình thì mình chỉ bán trên santienao khi thực sự cần thanh khoản ngay, nhất là vào dịp lễ, hoặc ban đêm, phí chên lệch giứa bán và mua của santienao khá cao, các bạn cân nhắc trước khi bán BTC nhé. 

Bước 1: Để bán Bitcoin trên sàn santienao, trước tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn tại đây. bạn kéo xuống phần “Bạn muốn Bán” vào click vào hình Bitcoin, sau đó tiền hành nhập vào Số lượng BTC cần bán, Số tài khoản nhận tiền rồi click vào “Tiếp tục”. (Số lượng BTC tối thiểu bạn có thể bán là 0,01 BTC).

Bước 2: Bạn truy cập vào ví Bitcoin của bạn (Ví dụ ví trên Blockchain) rồi tiến hành chuyển số BTC muốn bán đã nhập ở bước trên tới địa chỉ ví BTC của santienao mà họ cung cấp bên dưới.

Bước 3: Sau khi hoàn tất chuyển Bitcoin tới địa chỉ ví của Santienao, bạn đợi khoản 10 phút để hệ thống của Blockchain có 1 xác nhận thì Santienao sẽ bắt đầu chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

Phí giao dịch của Santienao

– Khi bạn bán thì bên santienao sẽ không thêm phí cả, chỉ có phí chuyển VCB là 2,200 mỗi lần giao dịch (phí này do Vietcombank thu)

– Khi bạn mua: đối với WMZ, PM, santienao không thu thêm bất cứ phí nào, đối với trường hợp mua ETH, BTC thì giá tiền bao gồm thêm phí chuyển 0.0005 trong việc chuyển eth/btc cho hệ thống máy đào, còn đối với usdt là 5 USDT trong mỗi giao dịch. Nên sẽ lợi hơn nếu bạn giao dịch số lượng nhiều 1 lúc. 

 

Hướng dẫn nạp Perfect Money

Về cơ bản PM Voucher cũng là PM, tuy nhiên bạn phải tự sử dụng mã code được cung cấp để nạp vào tk của bạn.. Để nạp PM Voucher bạn đăng nhập vào tài khoản Perfect Money sau đó làm theo các bước sau: 
Đối với giao diện tiếng Việt

– Bước 1:

– Bước 2:

– Bước 3: 

 

TỔNG HỢP ĐIỂM CHÍNH VỀ BitcoinVN
Trên đây là phần Coinstar chia sẽ tất tần tật về sàn tiền ảo, nhìn chung thì santienao là nơi giao dịch rất dễ đối với các bạn mới biết đến tiền ảo, từ giao diện đến hỗ trợ, đến tốc độ thanh khoản, và nhất là về độ an toàn và uy tín. Đây những điều rất quan trọng đối với  newbie nói riêng và các bạn trader nói chung. Tuy nhiên về khía cạnh cá nhân thì Coinstar nghĩ rằng, khi đầu tư thì các bạn cũng đừng nên ” để hết trứng vào trong 1 rỗ” mà hãy chia ra. Hãy nắm chắc những ưu điểm khuyết điểm của từng sàn, sau đó chính các bạn nằm chủ kiến thức và chọn cho mình cách đầu tư khôn ngoan nhất nhé!