Sau 5 năm phát triển, giá EOS bất ngờ tăng mạnh trước thềm “ cải tổ “ thương hiệu

Sau 5 năm phát triển, giá EOS bất ngờ tăng mạnh trước thềm “ cải tổ “ thương hiệu

EOS đang trở thành chủ đề nóng được cộng đồng chú ý đến nhiều nhất trong ngày 17/8 khi tăng trưởng “mạnh” gần 30%, điều rất hiếm khi xảy ra trong những năm qua.

Cộng đồng EOS đang rất vui mừng trước thông tin chính thức từ tổ chức phát triển đằng sau dự án – EOS Network Foundation (ENF) được đưa ra vào ngày 17/08,EOS sẽ bắt đầu cải tổ trong thời gian sắp tới để thiết lập lại toàn bộ thương hiệu đi kèm các tính năng mới, mang lại nhiều tiện ích sử dụng hơn cho nền tảng.

Vào thời điểm thực hiện bài viết,bất chấp sự điều chỉnh của Bitcoin trong 24h qua, giá EOS bất ngờ tăng trưởng mạnh và đang giao dịch tại 1,62 USD.

Đây có thể được xem như bước phát triển lớn nhất của EOS kể từ khi dự án được tiếp nhận bởi ENF. Vốn dĩ xảy ra bước chuyển giao này bởi vì trong quá khứ, dù từng là dự án huy động vốn lớn nhất ngành crypto lên đến 4,1 tỷ USD thông qua ICO vào năm 2017, nhưng EOS đã dần chìm vào quên lãng cho đến thời điểm hiện tại.

Lý do chính xuất phát từ việc công ty phát triển EOS lúc ấy là Block.one đã bỏ rơi EOS, không chú trọng phát triển dự án mà thay vào đó chuyển trọng tâm phát triển sang sàn giao dịch Bullish, được Softbank trực tiếp đầu tư 7,5 triệu USD cũng như khởi chạy nền tảng truyền thông xã hội Voice, vốn được tuyên bố xây dựng trên EOS nhưng sự thật là Voice không chạy trên EOSIO mà sau đó đã trở thành một nền tảng NFT.

Sự việc tệ đến nỗi CTO Dan Larimer – người góp công rất lớn xây dựng EOS cũng thông báo rời khỏi Block.one. Mãi đến cuối năm 2021, EOS mới thật sự vực lại được khi CEO ENF Yves La Rose công khai chỉ trích “thậm tệ” nhắm vào Block.one và kêu gọi cộng đồng hãy chung tay cùng ông vực dậy EOS.

Kể từ đó, ENF nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng và chính thức tiếp quản dự án này. Với tinh thần lên cao, cộng đồng EOS sẵn sàng đứng ra chống lại Block.one khi đưa ra quyết định ngừng thanh toán 250 triệu USD EOS bất chấp việc Block.one đã chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios nhằm san sẻ nguồn lực phát triển nền tảng. Không những vậy, CEO Yves La Rose còn lên kế hoạch cho một cuộc chiến pháp lý với Block.one để đòi công ty bồi thường thiệt hại 4,1 tỷ USD cho cộng đồng EOS.

Trên phương diện phát triển, có thể khẳng định rằng dù chỉ mới quản lý EOS chưa đầy một năm nhưng những gì ENF làm được cho dự án còn đáng ghi nhận hơn khoảng thời gian “trị vì” 4 năm của Block.one.

Bằng chứng là ENF đã thuyết phục được Dan Larimer trở về chung tay xây dựng nền tảng, đặt ra lộ trình phát triển EOS thông qua DAO, đang nỗ lực hoàn thiện hỗ trợ máy ảo Ethereum(EVM) và liên minh với 4 blockchain chủ lực dựa trên EOSIO .

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Coinstar.vn
      Logo