2020/01/21
Cryptocurrency-related

Thua lỗ giao dịch Bitcoin và các nguyên nhân chính.

Khi cơn sốt bong bóng tiền ảo xảy ra vào năm 2017, một số người đã thu được những lợi nhuận khổng lồ với tiền ảo, ngược lại cũng có những người đã thua lỗ đáng kể.

Bài viết này chi tiết các nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc gây ra tổn thất của tiền điện tử và cách tránh chúng.

Điểm của bài viết này

  • Sự mất mát lớn của tiền ảo có thể được chống lại
  • Cách đầu tư vào tiền ảo

Nguyên nhân gây ra tổn thất lớn về tiền ảo

Tại sao bạn mất rất nhiều trong giao dịch tiền điện tử?

Hãy xem xét các nguyên nhân chính và giảm khả năng tổn thất nghiêm trọng.

Nguyên nhân 1:Đòn bẩy quá nhiều

Đòn bẩy tối đa khác nhau tùy thuộc vào trao đổi tiền ảo, nhưng nếu bạn bao gồm các trao đổi ở nước ngoài, bạn có thể nhân nó lên khoảng 10 đến 25 lần.

Nếu bạn áp dụng quá nhiều Đòn bẩy, bạn sẽ giao dịch với rủi ro cao hơn mức bạn thực sự nắm giữ, dẫn đến rủi ro cao và giao dịch lợi nhuận cao.

Chắc chắn, Đòn bẩy mang đến cho bạn cơ hội kiếm được lợi nhuận lớn, nhưng mặt khác, bạn có nguy cơ phải chịu một khoản lỗ lớn.

Do đó, điều quan trọng là phải hiểu đầy đủ các rủi ro của Đòn bẩy.

Nguyên nhân 2:Biến động giá đột ngột

Tiền điện tử được đặc trưng bởi biến động giá cực lớn so với các khoản đầu tư khác như FX và cổ phiếu.

Forex và cổ phiếu di chuyển khoảng 2% giá ngay cả khi chúng di chuyển nhiều trong một ngày, nhưng tiền điện tử thường di chuyển hơn 10% trong một ngày.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng trong tiền điện tử, không có gì lạ khi giá dao động hơn 10%.

Nguyên nhân 3:Cắt lỗ tại sàn giao dịch không hoạt động tốt và gây ra tổn thất lớn

Trong BitcoinFX, hệ thống Cắt lỗ của sàn giao dịch có thể không hoạt động tốt và có thể dẫn đến thua lỗ.

Ví dụ: nếu giá tăng hoặc số lượng đơn đặt hàng tăng khi giá tăng và máy chủ trở nên nặng nề, hệ thống cắt lỗ có thể không được kích hoạt tốt.

Khi máy chủ được giải quyết và cắt lỗ được kích hoạt, bạn có thể đã mất nhiều hơn số tiền ký quỹ, đây có thể là một bằng chứng.

– Loss cut –

Khi tỷ lệ duy trì ký quỹ giảm xuống dưới một mức nhất định được thiết lập bởi trao đổi, giao dịch sẽ bị dừng lại. Nếu thị trường biến động nhanh chóng, bạn có thể không theo kịp lệnh cắt lỗ và mất nhiều hơn số tiền của chính bạn.

-Bằng chứng-

Ký quỹ phải được trả thêm khi mất cắt.

Nguyên nhân 4 vụ hack

Nói về vụ hack, vụ rò rỉ NEM của Coincheck vào tháng 1 năm 2018 rất nổi tiếng.

Trong trường hợp này, tiền điện tử trị giá 116 tỷ đồng đã bị đánh cắp do truy cập trái phép. Mặc dù hiện tại việc bồi thường cho các nạn nhân đã được hoàn thành, tín dụng của tiền điện tử đã giảm kể từ sự cố Coincheck, dẫn đến sự giảm giá của toàn bộ tiền điện tử.

Một số người đã phải chịu hàng chục tỷ đồng trong vụ tràn dầu, sau đó dẫn đến các vấn đề bồi thường. Trong trường hợp này, số tiền tương đương với giá của tiền điện tử bị rò rỉ đã được hoàn trả cho người dùng.

Tuy nhiên, nếu một trao đổi bạn sử dụng bị mất tài sản do truy cập trái phép, bạn có quyền yêu cầu tài sản, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ trả lại những gì bạn có. Cần chú ý.

Sau đây là tóm tắt về các sự cố Hacking chính.

Tháng 2 năm 2014 Mt.Gox đã đóng cửa

Mt.Gox đã bị hack vào năm 2011, nhưng dường như khối lượng giao dịch tăng ở mức tăng do sự gia tăng của Bitcoin vào năm 2013 và dường như đang dần hồi sinh. Tuy nhiên, nó đã bỏ qua việc quản lý Bitcoin và phải chịu Hacking một lần nữa.

そMt.Gox đã mất khoảng 850.000 Bitcoin, khoảng 560 tỷ đồng từ khách hàng và bị phá sản vì tổng thiệt hại vượt quá 8 nghìn tỷ đồng. Sự cố này làm tăng sự lo lắng về Bitcoin và giá cả chậm chạp.

Trường hợp hack Bitstamp tháng 1 năm 2015

Bitstamp, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới vào thời điểm đó, đã phải ngừng hoạt động bởi Hacking. Tuy nhiên, dựa trên bài học rút ra từ Mt. Gox, đã phá sản vào năm 2014 do Hacking thiệt hại và được quản lý bởi Kho lạnh, số tiền thiệt hại chỉ khoảng 5 triệu đô la.

Tuy nhiên, vụ việc bị mất tín dụng đối với Bitcoin và mức giá trên 8 triệu đồng đã giảm xuống gần 4 triệu đồng.

Trường hợp hack Bitfinex Tháng 8 năm 2016

Bitfinex, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hồng Kông, đã bị hack và 120.000 BTC (trị giá khoảng 160 tỷ đồng) đã bị đánh cắp. Giá trị của Bitcoin tại thời điểm này đã giảm khoảng 13%.

Trên thực tế, Bitfinex đã có trường hợp 1500 BTC bị đánh cắp vào năm 2015. Sau những sự cố này, Bitfinex bắt đầu tập trung vào các biện pháp bảo mật.

Phương pháp hoạt động để tránh tổn thất lớn về tiền ảo

Phương thức đầu tư 1 Vận hành tiền ảo với đầu tư đa dạng

Đầu tư tất cả tài sản vào một bảo mật duy nhất là một khoản đầu tư rủi ro vì nó rất nhạy cảm với biến động giá của đồng tiền đó.

Do đó, điều quan trọng là kết hợp các loại tiền điện tử khác nhau làm điểm đến đầu tư. Điều này được gọi là “đầu tư đa dạng.”

Người ta nói rằng hiện tại có hơn 3.000 loại tiền ảo và bằng cách đa dạng hóa các điểm đến đầu tư, ngay cả khi một loại tiền ảo gặp sự cố, tổn thất chung có thể được loại bỏ. Khi nói đến đầu tư, điều quan trọng là tìm ra phong cách quản lý phù hợp.

Phương thức hoạt động 2 Mua tiền ảo bằng phẳng | Giới thiệu về việc mua bằng phương pháp trung bình chi phí bằng đô la

Phương pháp tính trung bình chi phí bằng đồng đô la là một phương pháp đầu tư nổi tiếng trong thế giới đầu tư. Đây là một phương pháp phân phối tiền và mua cùng một số tiền thường xuyên.

Ví dụ: nếu bạn muốn đầu tư 200 triệu đồng vào tiền điện tử, hãy chia tài sản thành 20 triệu đồng và mua 10 lần mỗi tháng với 20 triệu đồng. Thật dễ hiểu nếu bạn tưởng tượng nó là “đầu tư được tài trợ”.

Ưu điểm của phương pháp tính trung bình chi phí bằng đồng đô la

Bằng cách mua cùng một mức giá thường xuyên, bạn có thể giảm rủi ro về giá cao.

Người mới bắt đầu rất khó để quyết định xem có thuận lợi khi mua ở mức giá hiện tại hoặc mua sau khi hạ xuống.

Đầu tư bằng phương pháp tính trung bình chi phí bằng đô la đảm bảo rằng bạn sẽ không bị lỡ chuyến bay ngay cả khi giá tăng và giá mua trung bình sẽ giảm ngay cả khi giá giảm, vì vậy bạn có thể đầu tư ổn định mà không phải lo lắng về biến động thị trường hàng ngày .

Kiểm soát cảm xúc rất quan trọng

Một trong những yếu tố chính của những người thất bại trong đầu tư là “trạng thái tinh thần của chính người giao dịch”.

Nếu giá của các cổ phiếu bạn sở hữu tiếp tục tăng, bạn có thể quyết tâm kiếm lợi nhuận, nhưng những cảm xúc như “Hãy mua thêm một chút” hoặc “Hãy giữ thêm một chút” Nó sẽ xảy ra. Tuy nhiên, kết quả là, không có nguồn hoặc con nếu bạn điều chỉnh các khoản tiền mà bạn không nên sử dụng.

Về vấn đề này, phương pháp tính trung bình chi phí bằng đồng đô la là một giao dịch mua giá cố định, vì vậy bạn có thể giao dịch tiền điện tử trong một số tiền cố định trong khi vẫn duy trì tinh thần ổn định.

Mẹo để không mất tiền với tiền ảo

Vậy, chúng ta có thể làm gì để tránh tổn thất lớn về tiền ảo như đã đề cập ở trên?

Cuối cùng, đây là 6 mẹo để quản lý tiền điện tử!

Mẹo để không mất tiền với tiền ảo

  • Thời điểm mua hoặc bán tiền điện tử rất quan trọng
  • Hoạt động từ quan điểm trung và dài hạn
  • Nguyên tắc chung là hoạt động với số tiền dư
  • Không bán khi hỗn loạn
  • Thực hiện đúng thời điểm để rút tiền ảo
  • Mất tiền cuối cùng là tự chịu trách nhiệm

Hãy xem xét kỹ hơn!

Mẹo 1:Thời điểm mua hoặc bán tiền ảo rất quan trọng

Tiền điện tử được biết đến với giá rất biến động. Khi giá cả tăng cao, những người có ảnh hưởng có thể hào hứng trên phương tiện truyền thông xã hội và tweet tweet khuyến khích mua hàng.

Nhìn vào tweet từ những người có ảnh hưởng nổi tiếng và nghĩ rằng “Tôi đến muộn để mua! Tôi phải mua vội!”, Một số người mua tiền điện tử mà không nghĩ về bất cứ điều gì, nhưng hãy cẩn thận. Giá của tiền điện tử không “cứ tăng mãi”.

Điều này đúng với bất kỳ thị trường nào, nhưng thị trường lên xuống. Đừng nôn nóng khi tiền điện tử tăng vọt và chờ đợi “cú hích” khiến giá giảm và mua nó.

Mẹo 2:Hoạt động từ quan điểm trung và dài hạn

Người mới bắt đầu đầu tư tiền điện tử nên đầu tư vào một khoảng thời gian trung hạn đến dài hạn, không phải giao dịch ngắn hạn.

Điều này được gọi là HODL trực tuyến trong ngành công nghiệp tiền điện tử và là một phương pháp tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử và giữ nó.

Thị trường tiền điện tử rất biến động đến nỗi đầu tư vào lợi nhuận ngắn hạn là khó khăn cho người mới bắt đầu. Đặc biệt đối với các khoản đầu tư ngắn hạn, điều quan trọng là luôn kiểm tra biểu đồ, vì vậy nó không phù hợp với những người không có thời gian hoặc kiến thức.

Ngoài ra, cũng có một lợi thế là hoa hồng bán hàng không được giao dịch thường xuyên có thể bị giảm.

Mẹo 3:Nguyên tắc chung là hoạt động với số tiền dư

Trong bong bóng tiền điện tử năm 2017, nhiều người đã vay và đầu tư vào tiền điện tử để kiếm lợi nhuận, gây ra nhiều tổn thất.

Cụm từ “đầu tư là thặng dư” là cụm từ phổ biến chúng ta nghe thấy. Các khoản tiền dư được đề cập ở đây là “các khoản tiền sẽ không làm phiền bạn ngay cả khi bạn hoàn toàn mất chúng.”

Tiết kiệm trong trường hợp khẩn cấp không được tính là tiền dư. Rõ ràng, không bao giờ cố gắng vay và đầu tư vào tiền điện tử.

Mẹo 4:Không bán khi hỗn loạn

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với người mới bắt đầu là họ bán “mất tinh thần” khi tiền điện tử gặp sự cố.

Như đã đề cập ở trên, giá thị trường sẽ tăng giảm liên tục. Đó là thực tế phổ biến trong tiền điện tử để giá tăng nhanh và quay trở lại giá trước sự cố ngay cả sau khi sụt giảm ngắn hạn lớn.

Do đó, ngay cả khi nó giảm, nếu bạn tiếp tục giữ nó mà không bán nó, có khả năng các khoản lỗ chưa thực hiện có thể trở thành lợi nhuận chưa thực hiện.

Trong trung và dài hạn, tiền điện tử đã giảm hàng năm, nhưng thị trường đã được mở rộng qua từng năm. Đừng vội vã bán mà không bị lừa bởi một vụ tai nạn.

Mẹo 5:Thực hiện đúng thời điểm để chuyển đổi tiền ảo thành tiền mặt

Nếu giá tiền ảo của bạn tăng và lợi nhuận xuất hiện, hãy chắc chắn chuyển đổi chúng sang đồng Việt Nam và chốt lãi.

Ngay cả khi giá tiếp tục tăng, rất có thể sẽ xảy ra sự cố bất ngờ, vì vậy hãy cẩn thận.

Để không mất nhiều tiền ảo, điều quan trọng là phải xác định thời điểm rút tiền mặt bằng cách xem xét biến động giá hàng ngày.

Mẹo 6:Sự mất mát cuối cùng của tiền ảo cuối cùng là rủi ro của riêng bạn

“Đầu tư tiền điện tử là trách nhiệm của bạn.”

Nếu bạn mua nó vì một người nổi tiếng đã giới thiệu nó và bạn mất tiền tệ, bạn sẽ tự chịu rủi ro.

Đừng dựa vào ý kiến của người khác và cố gắng thu thập ít nhất thông tin về khoản đầu tư của bạn.

Ngoài ra, giá có thể dao động đáng kể do ảnh hưởng của thông tin tin tức hàng ngày. Nên đọc tin tức về tiền điện tử mỗi ngày.

 


Tổng kết

Không có cách đáng tin cậy để tạo ra lợi nhuận, không giới hạn ở đầu tư tiền điện tử, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để ngăn ngừa thua lỗ.

Có nhiều yếu tố khác nhau khi mất khoản đầu tư tiền điện tử, nhưng bất kỳ ai cũng có thể kiểm soát rủi ro thua lỗ bằng cách chọn một sàn giao dịch chắc chắn và ghi nhớ hoạt động phù hợp với họ.

Trong khi chú ý đến các điểm được giới thiệu trong bài viết này, hãy đầu tư vào tiền điện tử trong số tiền dư.

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: