2020/02/21
Investment and Trade

Cách sử dụng TradingView và công cụ phân tích để đạt hiệu qua trong giao dịch!

Nếu ai đã từng giao dịch dù 1 chút , có lẽ đã từng nghe đến TradingView.

TradingView là biểu đồ có nhiều tính năng có nguồn gốc ở nước ngoài , và là biểu đồ vừa có thể phân tích tốc độ cao mà biểu đồ thông thường không thể làm được , vừa có thể xem thỏa mái chiến lược giao dịch mà các trader nổi tiếng đang công khai .

Để bạn giao dịch đầy đủ mỗi ngày được hiệu quả hơn , cùng thử xem cách sử dụng TradingView từ đầu tiên .

Các điểm chính trong bài viết này

  • TradingView là công cụ Chart có nhiều tính năng .
  • Công cụ phân tích phong phú
  • Cũng là nơi truyền đạt thông tin của nhóm trader

Hiện nay Remitano đang là sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam về độ uy tín và dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng. Nếu bạn là Newbie thì đừng bỏ qua cơ hội đăng ký ngay tài khoản tại Remitano nhé!

Đăng ký ngay để nhận ngay ưu đãi:

 TradingView là gì ?

Đầu tiên xin giới thiệu sơ qua về TradingView .

TradingView là gì ?

Nếu nói đơn giản , TradingView là một biểu đồ có tính năng cao có thể sử dụng trên trình duyệt .

Không chỉ có tính năng biểu đồ , còn kết hợp cả vai trò như là nơi truyền đạt của nhóm người sử dụng .

Cụ thể là vừa công khai đề án giao dịch và phân tích biểu đồ của bản thân , vừa có thể xem và tham khảo được thông tin giao dịch mà trader khác đã công khai khi bản thân giao dịch .

Và là công cụ có thể giao tiếp với nhiều người như là tạo nhóm chat và những người sử dụng có thể chat với nhau .

Ngoài ra do cũng có thể xem được các chỉ số và tin tức được công khai chính thức . Không nói quá nếu cho rằng tradingView sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho giao dịch.

Kế hoạch và phương pháp đăng ký

TradingView là công cụ miễn phí nhưng tương đối mạnh . Nhưng có 3 loại PRO , PRO+ PREMIUM là mất phí .

PRO là loại bắt đầu đơn giản nhất nhưng có thể sử dụng công cụ rất mạnh mẽ là Volume profile nên PRO là gợi ý cho những người thực sự muốn chuyên tâm vào giao dịch .

Phương pháp đăng ký rất đơn giản . Sau khi đăng ký 3 mục ” địa chỉ email ” ” tên người sử dụng ” ” mật khẩu ” , mở URL hiện trong Mail đã được gửi và hoàn thành đăng ký .

TradingView có an toàn không ?

Do TradingView là trang website có xuất xứ ở nước ngoài nên mức độ nổi tiếng ở Việt Nam vẫn còn thấp , vì vậy có lẽ cũng có người nghi ngờ về tính an toàn của nó .

Tuy nhiên , nếu theo dõi website thực tế ,nhiều người sử dụng người Việt Nam đã đăng tải các thông tin phân tích biểu đồ của mình và đang trở thành một công cụ nổi tiếng trong giới Trader .

Như vậy có thể nói ở phương diện tính an toàn là không có vấn đề gì .

Đặc trưng của TradingView

TradingView có nhiều tính năng , tuy nhiên trong đó tôi xin giới thiệu một vài đặc trưng cần phải đề cập đến.

Multi-platform

Do TradingView có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt , nên có thể sử dụng cùng một tính năng trên thiết bị như máy tính , điện thoại máy tính bảng .

Và có thể lưu biểu đồ trên trình duyệt , nên có thể xem đường biểu đồ đã vẽ và Indicator bản thân đã cài đặt trên các thiết bị khác .

Mặt khác , đối với biểu đồ của sàn giao dịch và MT4 không có thể lưu và xem biểu đồ trên bản máy tính và trên bản điện thoại vì vậy có thể nói đây là điểm mạnh của tradingView .

Ứng dụng có bản sử dụng trên iphone đã được phát biểu nên rất tiện cho những người muốn phân tích biểu đồ bằng điện thoại .

Có thể đối ứng với sản phẩm có phạm vi rộng như tiền ảo ,FX , cổ phiếu

Với tradingView bạn có thể xem được rất nhiều thị trường như vàng , chỉ số tiền usd , kiếm lãi từ trái phiếu mỹ , tiền ảo , hối đoái, cổ phiếu .

Và điểm mạnh của TradingView là có thể đối ứng với thị trường rộng lớn và lợi dụng tính tương quan để giao dịch .

Ví dụ , khi giao dịch tiền USD/JPY, do hiển thị đồng thời chỉ số đồng đô la có tính tương quan cao với đồng yên , trái phiếu 10 năm của mỹ , cổ phiếu nên có thể vừa theo dõi biến động giá của những cái đó vừa giao dịch .

Biểu đồ ở dưới là biểu đồ đồng yên và đô la . Biểu thị chồng 2 biểu đồ nikkei 225( đường màu cam ) và trái phiếu 10 năm của mỹ (nến màu xanh và đỏ ) trong Chart chính .

Hiển thị SPX 500 và chỉ số đô la thêm ở phía dưới . Có thể xác nhận Chart của nhiều thị trường khác nhau liên quan trong 1 màn hình này .

Và nó không chỉ hiển thị chồng lên nhau , mà có thể sắp xếp và hiển thị Chart liên quan .

Đối ứng được nhiều loại tiền ảo

 

TradingView đã và đang đối ứng được cả giao dịch tiền ảo , số sản phẩm coin đang áp dụng cũng rất nhiều.

Là thước đo của đồng tiền vừa có thể xem thông tin giá trị của shifcoin vẫn còn thấp . Sau này dự định sản phẩm sử dụng sẽ tăng lên hơn nữa .

Bảng dưới đây là danh sách sản phẩm mà TradingView đã và đang đối ứng .

sản phẩm Ticker
BTC (Bitcoin)/ Usd BTC/USD
XRP /USD XRP/USD
ETH /USD ETH/USD
LTC /USD LTC/USD
BCH /USD BCH/USD
ADA /USD ADA/USD
EOS /USD EOS/USD
XLM /USD XLM/USD
IOTA /USD IOT/USD
NEO  NEO/USD
DASH  DASH/USD
XEM XEM/USD
USDT USDT/USD
TRX TRX/USD
ETC ETC/USD
ZEC ZEC/USD
OMG OMG/USD
BTG BTG/USD
STEEM STEEM/USD
SC SCU/USD
DGD DGD/USD
BCN BCN/USD
SNT SNT/USD
STRAT STRAT/USD
BTS BTS/USD
WAVES WAVES/USD

Công cụ phân tích phong phú

Các tính năng phân tích Chart của TradingView cũng rất đầy đủ.

Có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau như Harmonic pattern , Fibonacci và thuyết sóng Elliott (Elliott Wave).

Hơn thế , tôi sẽ đề cập đến dưới đây nhưng bạn cũng có thể sử dụng công cụ rất tuyệt vời Volume Profile (chỉ báo khối lượng theo phạm vi giá ) một phiên bản mất phí.

Social services

TradingView có tính năng giống như Twitter là người sử dụng có thể công khai phương châm giao dịch của bản thân và phân tích Chart , và ghi comment về nó .

Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ việc xem những bài đăng mà những trader nổi tiếng đã đăng công khai.

Có thể chia sẻ những cái người sử dụng đang quan tâm .

Cách sử dụng TradingView cụ thể

Tính năng của TradingView thực sự rất nhiều mặt nên tại bài viết này đầu tiên tôi sẽ giới thiệu về cách sử dụng TradingView chi tiết.

Màn hình ở dưới là Màn hình Chart hay được sử dụng nhất .

Cách lựa chọn cặp tiền tệ

Khi chọn cặp tiền tệ bạn muốn xem trên Chart , đầu tiên bạn click vào cặp tiền tệ có trong màn hình Chart , nếu nhập loại tiền muốn xem sẽ hiện ra danh sách đối tượng tìm kiếm, và có thể chọn từ trong danh sách đó.

Đặc biệt , có lẽ sẽ có nhiều người giao dịch tiền tệ chính giống như Bitcoin , nhưng nếu nhập BTC và tìm kiếm sẽ hiện ra nhiều đồng tiền là đối tượng tìm kiếm trên sàn giao dịch.

Phương pháp cài đặt chi tiết công cụ kỹ thuật

Khi muốn sử dụng công cụ hệ dao động như RSI và công cụ hệ xu hướng như đường trung bình động , sử dụng tất cả sau khi Click vào button “chỉ số” và tìm kiếm .

Phía dưới là ví dụ giới thiệu phương pháp cài đặt hiển thị công cụ kỹ thuật đường trung bình động .

Mở indicator -> nhập chữ [M] và tìm kiếm . Nếu làm vậy sẽ hiện ra mục ” đường trung bình động ” trong kết quả tìm kiếm , nếu click vào đó đường trung bình động sẽ được hiển thị .

Thực hiện trình tự đến đây , sẽ hiển thị đường trung bình động được thêm vào Chart , được gọi là mục MA (moving average) xuất hiện ở phía trên bên trái của màn hình.

Sau đó click vào kí hiệu bánh răng phía bên trái của mục MA .

Làm như vậy màn hình giống như trên sẽ được hiển thị . Bộ phận “độ dài ” trong màn hình này chính là số ngày muốn cài đặt đường trung bình động.

Hơn nữa có thể thay đổi màu sắc và độ đậm của đường .

Lần này tôi áp dụng phương pháp sử dụng cửa sổ tìm kiếm , tuy nhiên , công cụ phân tích cơ bản có thể xem với trình tự trong các mục 「 indicator」→「phân tích kỹ thuật」→「công cụ tích hợp bên trong」.

 

Sử dụng indicator bằng TradingView

Một điểm mạnh lớn của TradingView là độ phong phú của indicator . Cùng xem indicator đại diện và cách sử dụng của indicator đó.

Indicator Nổi bật

Tôi xin giới thiệu một vài indicator đặc biệt được sử dụng cho nhiều trader trong số indicator có số.

Indicator đại diện

  • MACD
  • Ichimoku Kinko Hyou
  • RSI
  • Fibonacci・Retracement

MACD

Tên gọi chính thức của MACD là 「Moving Average Convergence / Divergence Trading Method」

Bằng việc nắm giữ kỳ tuần và nhiều thị trường sử dụng đường trung bình động 2 cây , nên MACD được cho là có thể đọc nhanh thời điểm mua và bán.

Cụ thể là áp dụng đảo hướng đường tín hiệu và MACD , kiểm tra chéo giữa đường tín hiệu và MACD , kiểm tra chéo giữa Zero line và MACD như là điểm chính trong mua và bán .

Ichimoku

Ichimoku Kinko Hyou là phương pháp phân tích kỹ thuật chuyên môn được sinh ra ở Nhật Bản , có lẽ tên gọi đã đặt do tiên nhân Ichimoku tạo ra .

Vì Ichimoku Kinko Hyou không chỉ nhìn thấy sự lên xuống của giá mà có thể nhìn thấy sự biến đổi giá theo thời gian , nên được cho là xác suất có thể tránh được lừa đảo cao hơn so với công cụ khác như đường trung bình động.

Senkou span có tính năng như là đường kháng cự hoặc được coi như đường hỗ trợ , nếu nó ở trên so với mây sẽ là mạnh và nếu nó ở dưới sẽ là yếu .

RSI

RSI là từ viết tắt của cụm từ Relative Strength Index , là indicator con số giá trị hóa về độ mạnh yếu của biến động giá trong thời gian đã chỉ định .

Đặc biệt trong các chỉ báo dao động RSI là chỉ báo có lượng người sử dụng nhiều , giá dịch chuyển trong khoảng từ 0~100% , nếu vượt quá 70~80% sẽ bị phán đoán là bán thuận chiều , nếu thụt giảm xuống 30~20% sẽ phán đoán là bán ngược chiều .

Fibonacci・Retracement

Fibonacci・Retracement là một công cụ phân tích kỹ thuật đọc được tiêu chuẩn của đường kháng cự và đường hỗ trợ hiện trên chart .

Tỷ lệ Fibonacci được hiển thị bằng cách kết nối giá cao và giá thấp của xu hướng nhất định và giá cao và giá thấp của dao động trên biểu đồ, vì vậy thông thường giá có tỉ lệ là 「23.6%」「38.2%」「61.8%」「76.4%」được cho là chìa khóa .

Đường Trend line

Khi vẽ đường trục ngang , Trend line và Fibonacci có thể sử dụng bằng việc đi từ menu phía bên trái màn hình Chart .

Nhấn chuột vào 「 Trend line」 có bên trái Chart , sau đó có thể vẽ đường bằng cách kéo thả (drag) trên Chart.

Và đường bản thân đã vẽ có thể di chuyển bằng việc kéo (drag) con chuột . Hơn nữa khi bạn hấn chuột phải vào đường đó , chọn mục “ phục chế “ sau đó có thể copy đường .

Nếu nhấn chuột vào đường bản thân đã vẽ ,màn hình cài đặt mở , có thể thay đổi màu sắc và độ đậm của đường bằng tab tạo kiểu.

Bằng tab tọa độ có thể chỉ định vị trí chính xác của đường bằng cách nhập vào số giá trị cụ thể . Bằng tab trực quan hóa có thể chọn trục thời gian của Chart.

Trong trường hợp không muốn phản ánh đường đã vẽ bằng chân tuần mà muốn chuyển chân ngày có thể chọn phản ánh hay không phản ánh đường trong trục thời gian khác nhau bằng việc bỏ kiểm tra “thời gian “ .

Xóa đường Trend line

Trường hợp muốn xóa đường Fibonacci và Trend line đã vẽ trên Chart ,sau khi chọn đường muốn xóa , có thể xóa bằng cách kích chuột vào hộp rác của màn hình cài đặt .

Các indicator chồng lên nhau

Nếu sử dụng nhiều indicator thi thoảng xuất hiện hiện tượng chúng chồng lên nhau.

Ví dụ nếu cả hai chỉ báo RSI và MACD hiển thị bình thường, nó trông giống như hình dưới đây ..

Nếu làm vậy khoảng trống trong cửa sổ dưới bị lấy đi , sẽ khó nhận ra chân nến trong chart .

Ngoài ra, không chỉ đơn giản là vấn để khoảng trống, mà có ưu điểm là Golden cross và Dead cross trở lên rất dễ hiểu bằng việc chồng nhóm indicator .

Nếu là TradingView thì cách chồng indicator sẽ có chút khó hiểu , nên tôi sẽ giải thích chi tiết .

Ví dụ định chồng RSI và MACD. Nếu kích chuột phải vào khoảng trống trắng giữa RSI và MACD sẽ xuất hiện màn hình giống như hình ở dưới .

Giữ nguyên vậy thì các indicator không thể chồng lên nhau .

Vậy phải làm thế nào ? , kích chuột phải đúng vào tên của indicator.

Hình dưới là màn hình sau khi kích chuột phải tại chỗ tên của RSI

Nếu chọn mục là 「Move To」thứ 4 từ trên xuống , hiện ra mục 「pane có sẵn ghi ở trên 」giống như màn hình dưới .

Từ này có chút khó hiểu , tuy nhiên nếu kích chuột và mục 「pane hiện có ghi ở trên 」 , thì RSI sẽ dịch chuyển sang cửa sổ của MACD.

Điều này làm cho màn hình biểu đồ rất đơn giản và dễ nhìn . Giao điểm giữa RSI và MACD cũng rất dễ hiểu bằng cái này .

Tại đây , nếu kích chuột phải tiếp con trỏ đúng vào tên của RSI , sẽ nhìn thấy 「 Move To」

Được hiển thị 3 mục 「pane hiện có ghi trên 」「pane mới ghi trên 」「pane mới ở dưới 」giống như hình trên .

Ý nghĩa “ghi trên “ là “ dịch chuyển nên trên “ , “ dưới “ là “ dịch chuyển xuống dưới “ .

Và ý nghĩa 「pane hiện có 」là 「nhúng vào cửa sổ được hiển thị ở trên 」,「pane mới 」là 「 hiển thị indicator ở cửa sổ mới 」

Tóm lại , “ khung hiện có ở trên “ có nghĩa là “ xếp chồng trong cửa sổ trên “ , “ khung mới dưới “ có nghĩa là “ indicator mới được hiển thị ở dưới “ .

Nếu ghi nhớ phương pháp này , có thể sử dụng đồng thời nhiều công cụ , nên rất tiện lợi .

Lưu lại indicator bạn quan tâm

Nếu đăng ký indicator yêu thích mà bản thân hay sử dụng ,sẽ không cần thiết phải tìm kiếm từng cái một , nên rất tiện lợi.

íV dụ nếu nhập vào cửa sổ tìm kiếm là “ đường trung bình động “ sẽ hiện ra những đối tượng tìm kiếm giống như hình ở dưới , tuy nhiên nếu đặt con trỏ vào thì ký hiệu ngôi sao ở phía bên trái giống như hình ở dưới hiện .

Chỉ cần kích chuột vào ký hiệu ngôi sao này , việc đăng ký indicator yêu thích sẽ hoàn thành.

sau khi hoàn thành đăng ký ngôi sao sẽ có màu ghi.

Sau đó chỉ cần kích chuột vào mục “ yêu thích “ indicator đã đăng ký có thể sử dụng .

Indicator mà bạn để ý đã đăng ký giống như hình ở trên sẽ được hiển thị bằng danh sách ngay lập tức .

Lưu bản mẫu tích hợp indicator

Nếu đã quen với việc phân tích chart , bạn sẽ nghĩ đến việc tích hợp giữa nhóm indicator cho dễ sử dụng.

tôi xin giới thiệu phương pháp hiển thị trong màn hình chat ngay sau khi lưu bản mẫu tích hợp như vậy .

ví dụ bạn định lưu bản mẫu tích hợp giữa RSI và MACD giống lúc nãy

Lưu bản mẫu để hiển thị màn hình như trên

Để lưu bản mẫu tích hợp giữa nhóm indicator , bạn mở 「bản mẫu 」có ở phần trên màn hình chat .

Sau khi mở ra , sẽ hiển thị là 「lưu bản mẫu indicator 」,bạn kích chuột vào đó

Làm như vậy màn hình nhập tên bản mẫu được mở ra , hãy thiết định tên bản thân thích .

Giả sử bạn đã cài đặt tên là “ tích hợp RSI và MACD”.

Sau khi lưu dạng bản mẫu ,có thể lồng tích hợp này vào chat được ngay .

Tuy nhiên ,hãy lưu ý bản mẫu đã lưu 1 lần , nếu không cập nhật trên trình duyệt thì việc lưu này sẽ không được phản ánh trên trình duyệt .

Các tính năng tiện lợi của TradingView

Không chỉ indicator có con số lớn , mà trong TradingView còn trang bị nhiều tính năng thuận tiện tự do sử dụng rất tốt .

Cài đặt thông báo

TradingView cũng đã tích hợp sẵn cả tính năng thông báo chỉ dẫn cho bạn nếu thị trường đạt đến phạm vi giá đã chỉ định trong lúc bản thân không xem biểu đồ .

Ví dụ : tỷ giá đồng usd và yên nhật là 23.000đ , bạn có thể cài đặt để thông báo cho bạn nếu giá này giảm xuống mức 22.800đ .

 

 

Tính năng Alert này có thể cài đặt từ nút 「 Alert」ở trên màn hình chat .

 

Màn hình cài đặt Alert sẽ giống như trên.

sau khi cài đặt những tính năng bản thân thích ,nếu kích chuột vào “ tạo “ bạn sẽ nhận được thông báo khi thị trường đạt đến giá mục tiêu .

Chọn cặp tiền tệ hay sử dụng trong danh sach.

Đối với những người đang giao dịch nhiều sản phẩm mà đối tượng là cổ phiếu , hối đoái , tiền ảo ,sẽ mất nhiều thời gian ngoài dự tính cho việc tìm kiếm cặp tiền tệ mong muốn .

Lúc đó nếu gán “ kí hiệu cờ “ ,thì cặp tiền muốn tìm có thể hiển thị ngay được.

Có thể đăng ký kí hiệu lá cờ bằng việc kích chuột vào kí hiệu có ở bên trái của cặp tiền tệ .

Đây là hình ảnh trước khi gán ký hiệu lá cờ .

Và đây là hình ảnh sau khi gán kí hiệu lá cờ.

Nếu lá cờ phía bên trái của tên cặp tiền tệ sẽ sẽ có màu đỏ có thể đăng ký mà không có vấn đề gì.

Cặp tiền tệ đã đăng ký gắn cờ được hiển thị ở bên phải giống như hình ảnh ở trên .

Xếp chồng các chart để so sánh

Xếp chồng và hiển thị chart của nhiều thị trường trong 1 chart giống nhau , so sánh phân tích biến động của các chart đó.

Đầu tiên là mở mục “ so sánh “ có ở phía trên của chart

Trong màn hình so sánh click vào mục “ thêm biểu tượng (symbol) nhập biểu tượng ( ticker ) cặp tiền tệ muốn hiển thị xếp chồng tại cửa sổ tìm kiếm .

Hình ảnh ở dưới hiển thị cặp tiền euro và yên nhật trên chart

Về cơ bản bất kỳ cặp tiền nào cũng có thể xếp chồng .

Hình ảnh trên là hình ảnh hiển thị cặp tiền Euro/ yên nhật và Euro / USD xếp chồng nhau .

Lưu kết quả phân tích chart

Có thể lưu nguyên kết quả phân tích chart như là Trend line đã vẽ sau khi sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật , chỉ số và tiền tệ đã cài đặt trên chart bằng cách click vào mục “ lưu Chart layout” .

Tính năng này chỉ có thể sử dụng khi đã đăng nhập , tuy nhiên ,có thể khôi phục nội dung đã phân tích trước đó bằng việc chọn dữ liệu lưu ở lần trước từ nút “ reading ( đang đọc ) “ .

Gửi bằng SNS

Trong TradingView có tính năng công khai để người sử dụng khác có thể xem cách trade và phân tích chart của mình , và những người sử dụng có thể trao đổi ý kiến với nhau .

Có thể gửi ý kiến của bản thân một cách đơn giản thông qua Twitter tờ kí hiệu camera ở phía trên bên phải của màn hình chart.

Và nếu sử dụng điện thoại cũng có thể đăng lên twitter từ màn hình giao dịch .

Có thể One click chart screenshot

Cũng có khi chỉ muốn lưu thôi không muốn công khai phân tích của bản thân.

Những lúc như vậy hãy one click để lưu màn hình đó.

Trade áp dụng TradingView

Đến đây bạn đã biết nhiều tính năng của TradingView.

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu một vài phương pháp để áp dụng tốt các tính năng của TradingView trong lúc trade thực tế .

Volume profile

Volume profile là gì ?

Trong số nhiều tính năng của TradingView thì Volume profile ( khối lượng giao dịch theo vùng giá ) là tính năng tôi khuyến khích bạn sử dụng.

Nó là tính năng có thể hiển thị khối lượng giao dịch đến mức nào trong mỗi phạm vi giá . Tính năng này chỉ có bản mất phí 「pro」đã được tích hợp , tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy nó là công cụ có giá trị đáng giá đầu tư.

Nếu bạn xem được khối lượng giao dịch của từng vùng giá , thì bạn sẽ biết mức giá mà các Trader đang nhắm tới.

Cái này rất có ích khi lập chiến lược trader . Và bạn có thể thấy việc so sánh giữa mua và bán trong khối lượng giao dịch đó .

Volume profile được hiển thị nếu mở 「 indicator」→「file pro khối lượng giao dịch 」 từ màn hình chart .

Volume profile có 3 loại

Trong Volume profile có 3 loại

phạm vi hiển thị khối lượng giao dịch ( VPVR) Là kiểu thông dụng nhất . Hiển thị khối lượng giao dịch trong phạm vi màn hình chart .
Fixed lange Hiển thị khối lượng giao dịch trong phạm vi bản thân đã chỉ định
session volume Hiển thị khối lượng giao dịch mỗi ngày

Phía trên là hình ảnh về phạm vi hiển thị khối lượng giao dịch.

Là kiểu hay được sử dụng nhất ,và nhiều người sử dụng chỉ số này trong hầu hết thị trường .

Hình trên là hình ảnh về khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian cố định.

Nếu kéo thả phạm vi muốn xem khối lượng giao dịch ,thì phạm vi đó sẽ hiển thị .

Hình trên là hình ảnh khối lượng giao dịch theo phiên.

Được phân chia mỗi ngày bằng hộp màu xanh , và hiển thị khối lượng giao dịch mỗi ngày.

Phương pháp cài đặt

Tôi xin giới thiệu phương pháp cài đặt chỉ báo “ phạm vi hiển thị khối lượng giao dịch” thông dụng nhất .

Khi giữ nguyên trạng thái cài đặt lúc đầu cũng có thể sử dụng đầy đủ các tính năng . Tuy nhiên , để hiển thị khối lượng giao dịch chi tiết hơn bằng cách cài đặt lại chi tiết hơn vùng giá ở bên phải .

Hiển thị màn hình cài đặt , nếu mở tab input có phần “ độ lớn của cột “

Vùng giá càng cao , chữ số càng chia chi tiết .

Cài đặt lúc đầu sẽ là 24 , sau đó thay đổi đến 100~200 mà không có vấn đề gì . Người muốn xem khối lượng giao dịch chi tiết hơn hãy cài đặt giá trị lớn .

Và người thường hay bị Scalping nên phân vùng giá chi tiết có lẽ sẽ tốt hơn .

Phương pháp áp dụng

Tôi xin giới thiệu phương pháp áp dụng cụ thể của Volume profile

Nếu có thể xem được khối lượng giao dịch của từng vùng giá , thì dễ dàng dự đoán đường Support line và Resistance line.

Vì khả năng rất cao vùng giá có khối lượng giao dịch nhiều sẽ ở đường Support line và Resistance line.

Hãy nhìn chart phía dưới tôi sẽ giải thích chi tiết

Đầu tiên , nếu thử nhìn chart ở trên , bạn sẽ nhận ra vùng giá có khối lượng giao dịch nhiều nhất .

Khối lượng giao dịch nhiều nghĩa là cuộc chiến giữa mua và bán khốc liệt nhất .

Nếu nhìn chart thực tế , tại vùng giá có khối lượng giao dịch nhiều sẽ xảy ra xung đột sẽ trở thành đường Support line và Resistance line

Đối với vùng giá bán rất ít , hầu như là mua ,nó có ý nghĩa là mua rất mạnh ,do vậy khả năng cao là là đường Support line ( đường hồ trợ ) mạnh .

Dù là trong chart thực tế nhờ vào vùng giá này đường đỉnh được tạo ra và sẽ tăng lên cao .

Sử dụng Volume profile như thế này sẽ rất có lợi khi tìm kiếm điểm xác định lãi ,điểm cắt lỗ và Entry point.

Mất phí do Volume profile là chỉ báo mạnh mẽ có độ tin cậy tương đối cao , bạn sẽ cảm thấy giá trị sử dụng của nó một cách đầy đủ .

Phiên bản TradingView mất phí này lần đầu đăng ký được sử dụng miễn phí 30 ngày , vì vậy đối với những người muốn thử trải nghiệm hiệu quả của TradingView một lần tôi khuyên là nên đăng ký 1 lần .

Chart so sánh Altcoin

Chart so sánh Altcoin hiển thị nhiều chart Altcoin giống nhau trên 1 màn hình , sử dụng để tìm kiếm sản phẩm đang bị chậm và thiếu quá nhiều so với sản phẩm khác .

Là phương pháp so sánh rất hữu hiệu , Altcoin chính có mức giá cao nếu bị chậm thì nó có xu hướng đuổi theo , nếu quá thiếu sẽ rút lui .

Cài đặt chart so sánh Altcoin có các điểm chú ý sau.

Đầu tiên , bắt đầu cài đặt sau khi mở chart cặp tiền BTC/USD.

Tiếp theo , chọn ngày tháng bắt đầu . Ngày tháng hãy cài đặt ở điểm đỉnh tăng của BTC hoặc điểm đáy sụt giảm.

Ngày cài đặt đó sẽ là điểm chuẩn để bạn biết giá hiện tại thay đổi như thế nào.

Hãy chú ý là nếu cài đặt nhầm sẽ thấy chart khác hoàn toàn .

Nếu biết sử dụng chart so sánh Altcoin thành thạo và nắm được biến động giá lớn đó , thì bạn có thể kỳ vọng là kiếm lợi nhuận lớn với 1 lần giao dịch .

 Tỉ lệ giữa Long và Short

Trong giao dịch FX bạn có thể nhìn thấy Long position và Short position bên nào đang tích trữ .

So với giao dịch hiện vật thì giao dịch Leverage ít khi có vị thế dài.

Tuy nhiên ,hiện tại người có Short position có khả năng cao mua lại trong tương lai gần.

Những trader giao dịch lớn rất hay xem tỉ lệ so sánh này .

Ví dụ , bạn đang tích trữ lượng lớn Short position có xu hướng tiếp tục giảm .

Lúc này các trader giao dịch lớn đặt mua với số lượng lớn và để nâng giá lên , và giá tiếp tục tăng hơn nữa do short thực hiện cắt lỗ vì không chịu nổi sự đảo chiều này .

Đôi khi ta có thể bắt gặp kiểu như thế này trong trade tiền ảo .

Vì vậy , bạn cũng nên tham khảo tỉ lệ so sánh Long và Short , và việc suy nghĩ rằng bắt đầu từ bên nào rất quan trọng .

Về cài đặt , đầu tiên hãy tìm kiếm với indicator là short , sau đó chọn Long&Short của Bitfinex.

 


Tổng kết

Dù sao đi nữa trong TradingView đã được cài sẵn đa dạng tính năng.

Sử dụng indicator tốc độ cao và phân tích chart tốt , sau khi xem các thủ pháp của những trader nổi tiếng , bạn sẽ phát huy tốt khả năng giao dịch của bản thân .

Nhất định bạn hãy thử tìm hiểu cách sử dụng TradingView thích hợp nhất cho kiểu trade của mình.

 

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: