Dành cho người mới bắt đầu

3 điểm cần chú ý khi bắt đầu đầu tư tiền ảo

Bạn muốn đầu tư vào tiền ảo nhưng lại sợ rủi ro cao?

Bạn có bao giờ có những băn khoăn như thế khi quyết định đầu tư tiền ảo không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn biết 3 điểm cần chú ý khi mới bắt đầu chơi tiền ảo.

Điểm thứ 1: Hãy đầu tư với tiền nhàn rỗi của bạn

Khi đầu tư tiền ảo với số tiền vài trăm triệu đồng sẽ có rủi ro bạn bị mất hết số tiền ấy chỉ trong một khoảnh khắc. Vì vậy, hãy chỉ chơi tiền ảo với số tiền nhàn rỗi của bạn để đảm bảo bạn sẽ không bị phá sản nếu thất bại.

Chúng tôi khuyên bạn hãy quản lý thu chi mỗi tháng và bắt đầu đầu tư với khoản tiền mà bạn có thể chịu được cho dù thua lỗ.

Có loại tiền ảo khi nhìn vào dài hạn ta thấy giá trị của nó tăng liên tục, nhưng khi nhìn vào ngắn hạn lại thấy giá trị của nó biến động thất thường.

Dù có gặp tổn thất, bạn đừng bao giờ vay mượn để mua tiền ảo. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất.

Tiền nhàn rỗi là gì?

Còn được gọi là tiền dư dả. Đây là khoản tiền bạn có trong tay nhưng không phải tiền trả cho chi phí sinh hoạt và tiền dành cho trường hợp khẩn cấp nên trước mắt không có dự định sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng chỉ khoản tiền mà dù có giảm bớt hoặc mất đi thì cũng không ảnh hưởng quá lớn đến đời sống của bạn.

Điểm thứ 2: Đừng bao giờ sử dụng giao dịch đòn bẩy nếu bạn vẫn chưa thông thạo

Sẽ lẽ khôn ngoan nếu bạn không động đến giao dịch đòn bẩy khi vẫn chưa thông thạo về giao dịch.

Giao dịch đòn bẩy là giao dịch mà từ khoản tiền ký quỹ, bạn có thể huy động số tiền lớn hơn so với số tiền bạn đang nắm giữ để giao dịch.

Ví dụ, từ 1 triệu đồng tiền bảo đảm, bạn có thể huy động lượng tiền ảo lên đến 10 triệu đồng

Tuy nhiên, khi bạn gặp tổn thất ngày càng lớn, bạn có thể cũng phải chịu một khoản nợ tương đương hoặc cao hơn khoản tiền đảm bảo trở lên.

Mặt khác, giao dịch giao ngay không mang đến tổn thất lớn hơn khoản tiền đầu tư. Đó là vì khi bạn nạp 1 triệu đồng để giao dịch, bạn không thể nào mua được lượng tiền ảo nhiều hơn 1 triệu đồng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, trước tiên bạn hãy thực hiện giao dịch giao ngay.

Điểm thứ 3: Đừng kết nối với những tổ chức đáng ngờ

Khi giao dịch tiền ảo, mọi người thường có những tâm lý dưới đây:

Không muốn chịu tổn thất
Muốn biết thật cặn kẽ về loại tiền ảo mà mình đã mua
Muốn kiếm lời khi nhận thấy giá trị tiền ảo đang tăng lên

Có những hội thảo được tổ chức để bán thông tin giao dịch với giá đắt đỏ, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người mới bắt đầu đầu tư và lòng hiếu kỳ của họ với tiền ảo.

Hơn nữa, có khi bạn sẽ bị lôi kéo trở thành một phần của đường dây đa cấp hoặc kinh doanh trong mạng lưới mà bạn không biết.Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ bị bắt giữ.

Trau dồi kiến thức thông qua việc tham gia các hội thảo là một phương pháp tốt, nếu như bạn không bị lừa. Bạn hãy kiểm tra cẩn thận tổ chức vận hành và diễn giả trước khi tham gia hội thảo, đừng bao giờ tham gia những hội thảo đáng ngờ.


Kết luận

Nếu bạn cảm thấy “Tiền ảo thật đáng sợ…” thì đó là bằng chứng cho thấy bạn đang có nhận thức về tính rủi ro của nó. Tiền ảo không phải là thứ tiền tệ thần kỳ giúp bạn kiếm lời mà không gặp rủi ro.

Trên đời không có nhà đầu tư nào xuất sắc đến mức “Chắc chắn không bao giờ thua lỗ”.

Tuy nhiên, vẫn có những người vừa luôn luôn trau dồi kiến thức về tiền ảo vừa vận dụng trong khả năng của mình để đạt được thành quả.

Bạn cũng hãy bắt đầu giao dịch tiền ảo một cách an toàn với ý thức về rủi ro bằng các biện pháp sau nhé:

  • Hãy bắt đầu giao dịch với khoản tiền mà dù bạn có mất cũng chẳng sao
  • Người mới bắt đầu thì nên giao dịch với giao dịch giao ngay
  • Hãy liên hệ với những tổ chức và sở giao dịch uy tín

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: