More
  Related Posts

  Kiếm tiền từ người chơi sẵn sàng: Nơi trò chơi NFT và nền kinh tế ảo phù hợp

   
  Các token nonfungible (NFT) được cho là đã chuyển đổi từ việc trở thành một phần ít người biết đến của không gian tiền điện tử và blockchain để chiếm ý nghĩa lớn hơn trong nền văn hóa đại chúng. Thật vậy, khi tiền điện tử và phân quyền xuất hiện tràn ngập cuộc trò chuyện trên khắp các tuyến xã hội, chính trị và kinh tế, thì sự cường điệu rõ ràng xung quanh NFTs dường như đang khuyến khích việc áp dụng nhiều hơn các loại tiền kỹ thuật số.
  Trong chính không gian NFT, chơi game thường được coi là một trường hợp sử dụng khả thi cho việc thương mại hóa các bộ sưu tập kỹ thuật số. Bây giờ, trong phạm vi của NFT chơi để kiếm tiền , dường như có sự trùng hợp ngày càng tăng giữa trò chơi, blockchain và nền kinh tế ảo .
  Bên trong điểm hợp lưu này, các dự án như Axie Infinity đã và đang đạt được sự tăng trưởng đáng kể bằng cách kết hợp sự hài lòng mà người chơi tận hưởng từ việc chơi trò chơi với cơ hội kiếm được phần thưởng bằng tiền dưới dạng tiền điện tử. Với sự phổ biến này, việc định giá mã thông báo cho các trò chơi NFT này tăng lên, do đó sẽ thúc đẩy nhiều người bảo trợ hơn nữa.
  Chơi game NFT để kiếm tiền có thể là hoạt động kinh tế lớn tiếp theo trong ma trận tiền điện tử. Sự tăng trưởng đáng kể về mức độ phổ biến của mô hình có thể thấy thị trường được đề cập đến cùng nhịp thở với các thành phần khác của thương mại tiền điện tử như khai thác, stake và giao dịch, ít nhất là về tiềm năng tạo ra giá trị.

  Axie Infinity trị giá 1 tỷ USD

  Vào ngày 9 tháng 8, Axie Infinity (AXS) đã vượt mốc 1 tỷ đô la doanh thu mọi thời đại, củng cố vị trí của trò chơi như một trong những dự án lớn trong kỷ nguyên NFT tăng giá hiện tại. Từ ngày 9 tháng 7 đến ngày 9 tháng 8, trò chơi NFT được báo cáo đã ghi nhận doanh thu khoảng 780 triệu đô la từ hơn 1,4 triệu giao dịch.
  Dữ liệu từ Similarweb cho thấy trang web Axie Infinity đã xếp hạng trong số 1.200 trang web hàng đầu trên toàn cầu tính đến cuối tháng 7, với lưu lượng truy cập trực tuyến vào trang web đã tăng gần gấp 5 lần trong sáu tháng qua. Tweet vào ngày 6 tháng 8, Axie Infinity tiết lộ rằng nó đã vượt qua mốc 1 triệu người chơi hoạt động hàng ngày.
  Thông báo về cột mốc 1 triệu người dùng này cung cấp cái nhìn sơ lược về sự phổ biến ngày càng tăng của Axie trong một khoảng thời gian ngắn. Cũng giống như giá token Axie đã tăng gấp 18 lần kể từ đầu tháng 6, cơ sở người dùng của trò chơi cũng đã tăng 1.000% trong cùng thời kỳ. Đó là mức độ hấp dẫn ngày càng tăng của làn sóng trò chơi NFT chơi để kiếm tiền mà AXS và các token tương tự khác đã ngăn chặn xu hướng giảm giá tiền điện tử kể từ giữa tháng 5.
  Sự tăng trưởng đáng kể của Axie trong hai tháng qua đã nâng trò chơi NFT trở thành một trong những dự án tiền điện tử có giá trị nhất trong ngành. Tính đến thời điểm viết bài, AXS nằm trong 40 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với xu hướng hành động giá cho thấy khả năng vượt mốc 100 đô la trong thời gian tới – một động thái sẽ đặt hiệu suất hàng năm của mã thông báo phía bắc là 18.700%.

  Kinh tế vi mô của Play-to-earn

  Nhiều trường hợp sử dụng tiền điện tử và blockchain thường được đặt ra với vấn đề “chấp nhận chính thống” – con đường mà qua đó các giao thức và hoạt động mới của họ sẽ đạt được sự quan tâm trên diện rộng từ bên trong và không có khối lượng lớn của không gian tiền điện tử. Đối với các token không khả dụng, chơi trò chơi để kiếm tiền có thể là chìa khóa để định hình lại câu chuyện xung quanh các bộ sưu tập kỹ thuật số và trò chơi blockchain.
  Thứ nhất, khả năng kiếm được phần thưởng dưới dạng tiền điện tử để chơi trò chơi có thể tạo ra động lực kinh tế cho những người sẽ chấp nhận, cho dù họ là những game thủ bình thường hay khó tính. Thậm chí còn có dữ liệu cho thấy rằng các tựa game như Axie Infinity đang trở thành một nghề nghiệp đối với nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi, đặc biệt là những người sống ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế hiện tại do COVID-19 gây ra.
  Vào tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng một người chơi Axie Infinity từ Philippines đã có thể trở thành chủ nhà từ số tiền thu được khi chơi trò chơi NFT. Philippines đã chiếm gần một nửa tổng lưu lượng truy cập web toàn cầu vào nền tảng này tính đến tháng 7, với trang web được xếp hạng là phổ biến thứ 33 trong nước, theo dữ liệu từ Similarweb.
  Được phát triển bởi Sky Mavis, một studio chơi game có trụ sở tại Việt Nam, Axie Infinity đã nổi tiếng khắp Đông Nam Á. Tựa game NFT cũng có sự bảo trợ đáng kể từ Nam Mỹ, đặc biệt là ở Argentina và Brazil.
  Kể từ mùa hè năm 2020, các trò chơi NFT chơi để kiếm tiền dường như đã trở thành cuộc sống của riêng chúng, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng chơi game hơn. Sự quan tâm ngày càng tăng đều đặn này, cùng với sự cuồng nhiệt của NFT trong thời điểm hiện tại, có lẽ đã góp phần đưa các tựa game blockchain như vậy lên tầm cao hơn nữa.
  Trong cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Dragos Dunica, đồng sáng lập nền tảng phân tích ứng dụng phi tập trung DappRadar, đã nhận xét về sự hợp nhất của tài chính phi tập trung (DeFi) và chơi game, nói rõ:

  “Hiện tại, chúng tôi đang thấy sự hội tụ của cơ chế DeFi và cơ chế chơi game để thúc đẩy tương tác và sử dụng. Các tựa game phổ biến nhất đang tạo ra môi trường nơi người dùng không chỉ có thể sở hữu một NFT duy nhất mà còn tận dụng nó trong cùng một nền tảng để nhận phần thưởng. ”

  Theo Dunica, xu hướng hiện tại là sự khởi đầu của một “cuộc cách mạng thực sự” trong trò chơi và ứng dụng phi tập trung (DApps), có thể sẽ tràn vào các trò chơi chính thống. “Ví dụ, khái niệm về các vật phẩm trong trò chơi là NFT có thể giao dịch sẽ là một công cụ thay đổi trò chơi thực sự trong tương lai,” Dunica nói thêm.
  Dữ liệu từ bảng điều khiển Axie Infinity của DappRadar cho biết doanh số mọi thời đại của trò chơi vào khoảng 1,4 tỷ đô la từ hơn 3,1 triệu doanh thu. Nền tảng trò chơi cũng đã thu hút được hơn 416.300 nhà giao dịch kể từ khi thành lập.

  Nonfungible không thể thay đổi: Một sự tồn tại ảo mới

  Sự phổ biến của các trò chơi chơi để kiếm tiền dựa trên blockchain cũng có khả năng cung cấp một cửa sổ khác để kiểm tra cách NFTs dường như đang chuyển đổi tương tác kỹ thuật số. Như Craig Russo, giám đốc đổi mới tại kho tiền NFT và giao thức thị trường PolyientX, nói với Cointelegraph:

  “Chơi để kiếm tiền là một lĩnh vực tiềm năng cao trong không gian NFT và chúng tôi đã thấy một số xác thực thị trường tuyệt vời, điều này đã dẫn đến sự tăng giá trên hầu hết các token liên quan đến trò chơi. Tuy nhiên, chơi trò chơi để kiếm tiền là rất thích hợp và cần phải có sự thâm nhập đáng kể vào hệ sinh thái trò chơi chính thống trước mức độ chấp nhận của các đối thủ thuộc phân khúc trò chơi không sử dụng blockchain như esports. ”

  Cả Russo và Dunica đều bày tỏ kỳ vọng của họ về việc chơi game NFT, đặc biệt là thể loại chơi để kiếm tiền, sẽ trở thành một phần không thể thiếu của metaverse đang phát triển, với Russo nói: “Tôi tin rằng chơi game để kiếm tiền sẽ là một trong những trụ cột chính của metaverse mới nổi. ”
  Theo Russo, NFTs và không gian DeFi rộng hơn có tiềm năng tương tác trên diện rộng:

  “Khả năng kiếm tiền từ nền kinh tế token của người dùng bằng cách đưa công việc vào một trò chơi sẽ là động lực cơ bản cho sự tồn tại ảo mới này. Tôi đặc biệt quan tâm đến nhiễu xuyên âm giữa NFT và DeFi, điều này sẽ thúc đẩy điểm uốn tăng trưởng tiếp theo cho thị trường NFT. ”

  Ông nói rằng các dự án như Ape In, một thế giới ảo do NFT điều khiển, đang tập trung vào cách tiếp cận “thân thiện với người tiêu dùng” đối với DeFi bằng cách giới thiệu các tính năng như đặt cược cho các nhân vật trong trò chơi. Đối với Russo, các bước như vậy để cải thiện tính thanh khoản của NFT sẽ giúp chuyển đổi các token không thể sử dụng thành tài sản hiệu quả hơn, mở rộng hơn nữa tiện ích trên chuỗi của chúng.
  Đối với Dunica, quá trình chuyển đổi sang lối sống kỹ thuật số đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, nói với Cointelegraph, “Ý tưởng dành thời gian trong môi trường ảo không còn xa lạ như trước đây”. 
  Do đó, với sự phát triển của các nền tảng như Axie Infinity và tiềm năng duy trì quyền sở hữu được cung cấp cho người chơi, các trò chơi NFT chơi để kiếm tiền có thể cung cấp đường dẫn cho “trường hợp sử dụng hàng loạt thực sự đầu tiên trong không gian blockchain”.

  Nguồn: Cointelegraph

  Tóm Tắt Nội Dung

  You might also like...