Nạn nhân vụ hack Rari có khả năng được Tribe DAO bồi thường

Nạn nhân vụ hack Rari có khả năng được Tribe DAO bồi thường

Tribe DAO đã quyết định đóng cửa giao thức và có kế hoạch mua lại 157 triệu USD token TRIBE để bồi thường cho nạn nhân vụ tấn công tháng 4.

Tribe DAO là 1 công ty đã mua lại Rari từ thương vụ sáp nhập Defi lớn nhất mọi thời đại vào năm ngoái – đề xuất phân bổ 157 triệu USD tài sản còn lại do DAO kiểm soát cho những ai nắm giữ TRIBE và nạn nhân vụ hack Rari tháng 4.

Vào ngày 30/04, Rari Fuse (mảng sản phẩm lending)đã bị hacker tấn công, gây thiệt hại lên đến 80 triệu USD.

Gần đây nhất, Tribe DAO đã đề xuất bồi hoàn khắc phục sự cố. Qua đó, họ đang trưng cầu ý kiến về kế hoạch bồi thường 88,9 triệu TRIBE chưa đầu tư (trị giá 16 triệu USD) cho nạn nhân vụ hack. Đối với holder TRIBE, tổng tài sản do DAO kiểm soát ước tính khoảng 141 triệu USD sẽ được phân phối theo tỷ lệ phân bổ.

Động lực đằng sau động thái trên của Tribe DAO đến từ tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu, vụ hack Rari và các rủi ro pháp lý trong tương lai, theo đề xuất.

“Bất kỳ rủi ro kỹ thuật, tài chính và quy định gia tăng nào trong tương lai đều có thể khiến dự án trở nên tồi tệ hơn nhiều so với hiện tại. 

Đề xuất bao gồm ba thành phần: hợp nhất (tài sản DAO), thanh toán cho nạn nhân hack và mua lại token. Mỗi thành phần sẽ có ảnh chụp nhanh độc lập. Mục đích của việc này là để xác định phần nào của đề xuất nên được đưa lên on-chain bỏ phiếu và liệu có nên điều chỉnh hoặc thay đổi bất kỳ nào hay không.”

Vào ngày 22/8, ảnh chụp đầu tiên sẽ dành cho thành phần hợp nhất diễn ra . Đề xuất cũng nêu rõ có thể mất từ một đến hai tháng sau snapshot trước khi bất kỳ diễn biến nào được đưa ra bỏ phiếu trên chuỗi.

Quay trở lại thời điểm tháng 6 đầy khó khăn với dự án, sau khi chạm trán drama với đội ngũ Rari Capital và đối mặt với nguy cơ tan rã, Tribe – Fei đã bị nghi vấn và hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi đề xuất “dừng bồi thường thiệt hại cho người dùng”.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Coinstar.vn
      Logo