Sản phẩm lending USDC được Compound triển khai trên giao thức cho vay multi-chain Compound III

Sản phẩm lending USDC được Compound triển khai trên giao thức cho vay multi-chain Compound III

Hợp đồng thông minh đầu tiên cho Compound III đã được Compound Labs công bố việc triển khai, nhằm sẽ tạo ra một thị trường cho vay USDC trên Ethereum.

Các hợp đồng đang chờ kích hoạt bởi ban quản trị Compound(COMP) hiện đã được mở để cộng đồng xem xét. Theo bản cập nhật mới nhất từ ​​nhật ký phát triển, việc triển khai thị trường cho vay USDC là sản phẩm đầu tiên của Compound III – sản phẩm vừa được nền tảng cho ra mắt nhằm mở rộng vào mảng cho vay multi-chain triển khai trên tất cả các mạng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và đã khởi chạy vào cuối tháng 06/2022.

Một trong những điểm nổi trội của hợp đồng thông minh này là sẽ cho phép Compound thiết lập và cập nhật các thông số của hợp đồng ủy quyền Comet(Comet còn là tên gọi khác của Compound III). Kevin Cheng – Kỹ sư phần mềm cao cấp tại Compound Labs, giải thích Comet sẽ tiết kiệm đáng kể lượng gas cho người dùng bằng cách không thay đổi tham số của giao thức.

Cheng đã cung cấp các tham số của giao thức sắp tới, cho phép người dùng cung cấp WBTC, UNI, COMP,WETH và LINK làm tài sản thế chấp để vay USDC. Mỗi loại đều đi kèm với tỷ lệ vay và thanh lý tùy chỉnh, với WBTC và WETH có phí thanh lý thấp hơn một chút. Thị trường USDC có quy mô khoản vay tối thiểu là 100 USDC và sẽ nhắm mục tiêu vào quỹ dự trữ là 5 triệu USDC

Động thái mới nhất của Compound xảy ra trong bối cảnh vai trò của USDC trong thế giới DeFi đang bị cộng đồng đặt ra nhiều hoài nghi kể từ khi nhà phát hành Circle đóng băng các khoản tiền liên quan đến Tornado Cash để đáp ứng lệnh trừng phạt của chính quyền Mỹ..

Điều này đã dẫn đến hiệu ứng domino không chỉ xảy ra đối với Tornado Cash, cũng như hàng loạt nền tảng DeFi đầu ngành bao gồm Uni Swap,Balencer và Aave mà còn với USDC thông qua việc MakerDAO đã xem xét bán phá giá là 3,5 tỷ USDC nguồn dự trữ của mình để chuyển sang ETH bảo chứng cho DAI..

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Coinstar.vn
      Logo