Để tăng cường bảo mật đã Sky Mavis nâng số lượng node Ronin

Để tăng cường bảo mật đã Sky Mavis nâng số lượng node Ronin

Ronin là một sidechain liên kết với Ethereum, sau vụ hack hồi tháng 3 hệ thống đã thêm 3 node xác thực giao dịch mới để tăng cường bảo mật.

Trong thông báo mới đây nhất, Sky Mavis – đơn vị phát triển đứng sau Axie Infinity và cầu nối Ronin, được biết đã nâng số lượng node lên thành 17 hơn trước đây là 14. 

Ba đơn vị sẽ đảm nhiệm vai trò này là Nansen, Community Gaming và Efficient Frontier. Dự án tiết lộ đang tiến gần hơn đến mục tiêu 3 tháng là thành lập 21 node độc lập và trong tương lai xa hơn là 100 node.

Trên một blockchain Proff-of-Stake(POS) như Ronin, validator là người đảm bảo tất cả giao dịch trên mạng lưới được xử lý nhanh chóng và chính xác. Do đó, việc yêu cầu nhiều trình xác thực thường giúp cải thiện độ bảo mật của tổng thể. Mạng hiện tại yêu cầu 70% validator phê duyệt cho một giao dịch.

Ronin vẫn đang trong giai đoạn hồi phục sau một vụ hack to nhất từ trước đến nay. Trong sự cố, tin tặc được chính quyền Mỹ liên kết danh tính với Lazarus Group của Triều Tiên, đã chiếm được quyền kiểm soát 5/9 node xác thực trên Ronin. Từ đó phê duyệt giao dịch rút tiền, đánh cắp 173.600 ETH;25,5 triệu USDC và gây tổng thiệt hại lên đến 622 triệu USD.

Sau đó, dự án đã ngay lập tức bắt tay vào huy động 150 triệu USD nhằm khắc phục thiệt hại và bồi thường cho nạn nhân của vụ hack;Tiến hành kiểm toán trước khi mở lại cầu nối;công bố kế hoạch cải tổ hệ thống;Đặt hạn mức rút tiền tối đa mỗi ngày;Áp dụng cơ chế quản trị mới…

Giới phân tích đã từng cảnh báo nhiều lần về sự phi tập trung của các blockchain như Ronin hay BNB Chain. Đây là những mạng lưới top đầu nhưng lại chọn cách phê duyệt giao dịch khá “thủ công” với số lượng node cực thấp. Điều này làm dấy lên lo ngại về bản chất “quá tập trung” của blockchain cũng như hàng rào bảo mật của toàn hệ sinh thái.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Coinstar.vn
      Logo