2020/02/06
Investment and Trade

Ưu nhược điểm của đầu tư là gì? và tại sao nên đầu tư?

Nếu đầu tư, có thể thu được rất nhiều thuận lợi về mặt tiền bạc.

Tất nhiên là cũng có rủi ro, vì vậy bạn nên hiểu rõ cả những điểm bất lợi của đầu tư.

Lần này, xin giới thiệu 4 ưu điểm khi bắt đầu đầu tư và 3 nhược điểm cần phải chú ý.

Hãy hiểu đúng những ưu điểm và nhược điểm của việc đầu tư để có thể đưa ra phương pháp đầu tư thích hợp cho bản thân!

 4 ưu điểm khi bắt đầu đầu tư

Dựa vào việc đầu tư mà có thể mang lại cuộc sống dư dả hay là học hỏi sâu hơn về tiền.

Ưu điểm 1:Có tài sản mang lại cuộc sống dư dả

Có tài sản từ việc đầu tư sẽ thêm vào chi phí sinh hoạt.

Chi phí sinh hoạt chủ yếu vẫn là kiếm tiền bằng lao động , nhưng bạn có thể tác động lên tiền bằng cách sử dụng tài sản. Nếu tiền tiết kiệm tăng lên, thì sẽ có thể có cuộc sống dư dả .

Hơn nữa, đối với những người đang chuẩn bị có sự kiện lớn của cuộc đời như là kết hôn và mua nhà, bạn cũng có thể sử dụng phần tài sản để làm tiền ngân sách trả trước .

Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều tiền để sống một cuộc sống hạnh phúc khi về già, thật tốt nếu tăng số tiền bằng việc sử dụng tài sản đang có .

Ưu điểm 2: Ngay cả những người bận rộn và người mới bắt đầu cũng có thể tạo ra tài sản

Việc vận dụng tài sản thì cho dù là người không có thời gian do bận rộn với công việc và học hành và những người không có kiến thức về đầu tư cũng đều có thể làm được.

Khi bắt đầu tiền ảo bitcoin, cho dù là người có bị hạn chế về thời gian rảnh thì cũng có những lĩnh vực mà họ dễ dàng tham gia. Ngay cả trong lúc bận rộn, cũng có cơ hội kiếm tiền lời từ việc đầu tư

Những người bận rộn không phù hợp cho các giao dịch mua bán tiền ảocổ phiếu mỗi ngày. Tuy nhiên, có lẽ họ sẽ phù hợp với“ đầu tư trung và dài hạn” nhắm đến việc giữ tài sản trong vài tháng đến vài năm và bán ra khi giá tăng.

Đặc biệt, có thể nói việc đầu tư tích lũy là liên tục đầu tư hằng tháng với cùng một số tiền ,và đầu tư phân tán là nhắm vào nhiều loại tiền ảo và nhiều mã cổ phiếu cũng là hình thức đầu tư phù hợp cho những người bận rộn và người mới bắt đầu.

Đầu tư phân tán là gì?-

Đầu tư phân tán bằng việc tiến hành đầu tư đồng thời nhiều loại tiền ảo khác nhau là một phương pháp tiến hành ngăn ngừa rủi ro khi một loại tiền ảo sụt giảm. Phần nhiều những người đầu tư dài hạn vào tiền ảo đang đầu tư phân tán .

Ưu điểm 3 : Bạn có thể tạo nên sự khác biệt với những người khác

Chỉ cần bạn tham gia đầu tư ngay từ bây giờ ,bạn có thể tạo sự khác biệt với những người khác .Có lẽ bạn sẽ có một khoản dư dả dự trữ cho tuổi già .

Nếu tham gia đầu tư tiền ảo từ bây giờ,có lẽ bạn có thể tăng số tiền tiết kiệm . Đây là cơ hội để bạn tạo sự khác biệt với những người khác.

Bằng việc nắm giữ tài sản lưu giữ ở nước ngoài sẽ đảm bảo cho bạn có một số tiền nhất định ngay cả khi nền kinh tế Việt Nam bị trì trệ. Bạn nên cầm trong tay những cái có giá trị chung trên thế giới giống như tiền ảo

Ưu điểm 4 : Có thể hiểu rõ về tiền bạc

Mục đích của đầu tư không chỉ là tăng số tiền. mà nó cũng được nghĩ rằng về đầu tư để học hỏi về xã hội và đồng tiền .

Lĩnh vực đầu tư đang được đa dạng hoá, nhưng tất cả đều liên quan mật thiết với nền kinh tế thế giới và trong nước . Đầu tư làm cho bạn nhận thức sâu sắc về đồng tiền, và hiểu sâu hơn về cơ chế kinh tế và xã hội .

Ở các cơ quan giáo dục chính thống như trường học ít có cơ hội để học hỏi về đồng tiền.

Thông qua việc đầu tư bạn có thể tìm hiểu các kiến thức liên quan đến tiền sau khi thu thập nhiều thông tin và đọc các cuốn sách liên quan.

3 nhược điểm khi bắt đầu đầu tư

Nếu định tham gia đầu tư, nhận thực được những điểm nên chú ý.

Đặc biệt, hãy hạn chế những rủi ro mà bản thân gánh chịu trong phạm vi cho phép.

Nhược điểm 1 : Đầu tư luôn kèm theo rủi ro

Đầu tư luôn kèm theo rủi ro . cũng có trường hợp đổ số tiền lớn vào sản phẩm tài chính ,và kết quả là thua lỗ nặng , dẫn đến nợ nần .

Về cơ bản, rủi ro và lợi nhuận tỷ lệ thuận với nhau và biến động tùy theo ngân sách và tính chất của lĩnh vực đầu tư.

Nếu tham gia với số tiền nhỏ thì rủi ro thấp, nhưng lợi nhuận cũng thấp. Đầu tư đổ vào số tiền lớn với kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao, nhưng cần lưu ý rằng bên cạnh đó cũng có rủi ro cao.

Nếu bắt đầu đầu tư vào sản phẩm tài chính, hãy giữ ngân sách vài phần trăm tiền tiết kiệm để dù cho thua lỗ cuộc sống của bạn không bị đe dọa .

Không phải toàn lợi nhuận mà hãy bình tĩnh suy nghĩ cả những rủi ro bạn có thể phải gánh chịu .

Nhược điểm 2 : Lúc đầu cần phải học , không dễ kiếm tiền được ngay 

Trong đầu tư nhiều trường hợp đòi hỏi phải có những kiến thức đặc biệt.

Một người mới bắt đầu cho dù biết sự hấp dẫn của đầu tư, nhưng không dễ dàng kiếm được tiền ngay. Có lãi thì cũng có lỗ.

Nếu bạn có hứng thú với đầu tư, ban đầu hãy tìm hiểu trên mạng và đọc những quyển sách liên quan hơn là vội vã tạo một tài khoản chuyên dụng .Ít nhất bạn nên chuẩn bị sẵn một hoặc hai cuốn sách, cộng thêm kho tàn kiến thức trên Internet, sách về đầu tư và tiền đã mượn từ thư viện .

Nếu lĩnh vực đầu tư có rủi ro thấp, có nhiều trường hợp mà bạn dễ dàng tham gia dù có ít kiến thức. Đặc biệt ,tiền ảo đang được vận hành với giá trị độc lập và có rất ít mục học vì lý do như là vì nó mới được hình thành . Người mới bắt đầu khá thích thú vì có thể mua với số tiền nhỏ trên 200,000vnd.

Nhược điểm 3 : Hoàn toàn không có việc bảo toàn tiền vốn

Đầu tư là sẽ có rủi ro ,vì vậy có nhiều lĩnh vực không bảo toàn tiền vốn .

Tiền vốn là ngân sách đầu tư, bằng việc giá trị khi bán ra lại rẻ hơn so với khi mua vào nên nếu tiền lãi giảm dưới mức tiền vốn thì sẽ trở nên “thâm hụt tiền vốn “.

Nếu đầu tư , hãy xác định là sẽ có rủi ro thâm hụt ngân sách

Do giá sản phẩm tài chính sụt giảm giá nhanh nên cũng có lúc chỉ thu hồi chưa được một nửa tiền vốn . Để bạn vẫn không sao dù bị thua lỗ lớn thì nên lưu tâm đến đầu tư bằng tiền vốn dự thừa .

 


Tổng Kết

Nếu đầu tư thành công, bạn sẽ có trong tay nhiều tiền để có thể dư dả trong cuộc sống .

Mô hình đầu tư cũng đang được đa dạng hoá. Có nhiều ưu điểm như là dễ dàng tham gia ngay cả đối với những người bận rộn và người mới bắt đầu, và học hỏi về đồng tiền thông qua đầu tư.

Tuy nhiên, nếu bạn không trang bị những kiến thức tối thiểu, có nguy cơ là dù có đầu tư bạn cũng sẽ gặp phải thua lỗ lớn.

Luôn dự tính những rủi ro , hãy quyết định ngân sách đầu tư chỉ là chi phí dư thừa ở mức độ là vài phần trăm tiền tiết kiệm . Đầu tư phải luôn dự tính rủi ro “ thâm hụt tiền vốn ” khi lợi nhuận giảm dưới mức tiền dự toán .

Mặc dù vậy, tiền ảo là loại người mới bắt đầu dễ dàng tham gia với số tiền nhỏ và dù có ít kiến thức cũng dễ thành công hơn các thể loại đầu tư rủi ro cao khác.

Thông qua bài viết này nếu bạn muốn thử đầu tư thực tế , thử bắt đầu với tiền ảo bạn thấy thế nào ?

  • Đầu tư hiện đại là dù là người mới bắt đầu và những người bận rộn cũng dễ dàng tham gia từ số tiền nhỏ
  • Đầu tư là cách kiếm tiền ngoài làm việc để gia tăng số tiền tiết kiệm và tìm hiểu thêm về đồng tiền và nền kinh tế
  • Chú ý đến các rủi ro như thua lỗ là điều cần thiết và hãy trang bị những kiến thức về lĩnh vực đầu tư

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: