2020/02/06
Cryptocurrency-related

Dự báo tiền ảo Webbot! Giá tiền ảo năm 2020 được dự báo như thế nào?

Thị trường tiền ảo không giống như thị trường chứng khoán và ngoại hối, nó là một thị trường không ổn định với sự biến động lớn.

Thật khó để nhìn thấu tương lai, nhưng “Webbot” đã thành công trong việc dự báo giá Bitcoin sẽ bùng nổ năm 2017.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu lý do vì sao Webbot dự báo đúng trong quá khứ và Webbot sẽ dự báo về tương lai của tiền ảo như thế nào.

Điểm chính của bài viết này

  • Webbot là một robot phân tích các phát ngôn trên Internet để đưa ra dự báo về giá cổ phiếu, sự cố, thảm họa và tiền ảo
  • Lý do Webbot dự đoán đúng là vì có khả năng đọc được cảm xúc của người nói từ một lượng lớn thông tin
  • Webbot dự báo hùng hồn rằng 1 BTC sẽ vượt 2 tỷ đồng vào cuối năm 2018

AI “Webbot” dự báo tương lai tiền ảo là gì?

Là chương trình thu thập và phân tích thông tin để dự báo biến động giá cổ phiếu

Webbot” là dịch vụ được tạo bởi cựu cố vấn Clif high của Microsoft và bắt đầu hoạt động vào năm 1997. Nó phân tích lời nói và cảm xúc của người nói từ SNS như Twitter, blog, bảng tin, …

Ban đầu, mục đích của nó là để dự đoán sự biến động giá của cổ phiếu, nhưng sau đó, nó dự đoán các sự cố và thảm họa, và bây giờ nó cũng đang dự báo tiền ảo.

Webbot thường được giới thiệu là “AI (trí tuệ nhân tạo) dự báo tương lai”, nhưng nói đúng ra, nó không có chức năng tự học và không phải là AI.

Hãy nghĩ về nó như một cỗ máy thu thập và phân tích thông tin đơn thuần.

Phân tích cảm xúc từ các từ khóa

Webbot là một chương trình phân tích ngôn ngữ để dự báo các sự kiện trong tương lai bằng cách phân tích các từ khóa từ một số lượng lớn nhận xét từ những nguồn không xác định.

Nội dung được thu thập bởi Webbot là các phát ngôn trên Internet như bảng tin và SNS, việc phân tích được thực hiện dựa trên nội dung được thu thập đó.

Webbot cũng được giới thiệu trong báo cáo của “ALTA”.

“ALTA” là viết tắt của “Asymmetric Language Trend Analysis”, khi dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là “Phân tích xu hướng của ngôn ngữ không đối xứng, không cân bằng”.

Mặc dù cơ chế chi tiết chưa được làm rõ, nhưng nó thu thập khoảng 300.000 từ khóa để tiến hành phân tích tâm lý của đám đông.

Cách xem dự báo của Webbot

Ban đầu, Clif high cung cấp các video miễn phí trên YouTube, nhưng giờ đây, phiên bản mất phí của “Báo cáo ALTA” được bán với giá 99 đô la.

Trong báo cáo bao gồm thông tin về tiền ảo, dự báo chính xác liên quan đến sự bùng nổ của Bitcoin năm 2017 đã thu hút sự chú ý ngay lập tức. Báo cáo bằng tiếng Anh, nhưng có lẽ bạn nên xem qua.

Bấm vào đây để vào trang bán báo cáo

Dự báo trong quá khứ của Webbot

Kết quả lớn trong dự báo giá cổ phiếu

Webbot ban đầu được tạo ra để dự báo sự biến động của giá cổ phiếu.

Nhiều dự báo đã chính xác, thông qua đó tính năng tốt của nó đã được chứng minh.

Ban đầu, các nhà đầu tư cũng đã tập trung sự kỳ vọng vào Webbot, nên dường như cũng có thể coi rằng việc nhiều nhà đầu tư đã đầu tư theo dự báo của Webbot làm cho mọi thứ đã chuyển động đúng theo dự đoán của nó.

Dự báo thiên tai và sự hủy diệt của thế giới

Bên cạnh sự biến động của giá cổ phiếu thì kể từ năm 2003 Webbot đã đưa ra những dự báo về thảm họa tự nhiên và biến động xã hội.

Sự cố mất điện quy mô lớn ở Bắc Mỹ năm 2003, trận động đất ở Ấn Độ Dương năm 2004 và cơn bão Katrina năm 2005, tất cả những việc đó, Webbot đều dự báo chính xác.

Cũng có những trường hợp dự báo sai, như là trận động đất ở Bắc Mỹ năm 2008 và sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ năm 2012.

Ngoài ra còn có một dự báo lớn rằng “Vào ngày 21 tháng 12 năm 2012 từ trường trái đất sẽ đảo ngược và trái đất sẽ hủy diệt”, đây là trường hợp không chính xác.

Webbot được cho là bị ảnh hưởng bởi các bàn luận, giá thuyết về “Lời tiên tri vĩ đại của Nostradamus” vì nó đọc các bình luận và cảm xúc của mọi người trên Internet.

Lý do Webbot dự báo đúng

Đọc cảm xúc của người nói

Webbot đọc cảm xúc của người nói và tóm tắt các dữ liệu dự báo.

Ví dụ, một người có tiếng nói về tiền ảo đã viết lên Twitter rằng “Bitcoin sẽ tăng giá” và phần lớn những người theo dõi người đó sẽ chú ý đến Bitcoin.

Bitcoin tăng giá vì mọi người bị ảnh hưởng bởi lời nói đó và mua Bitcoin. Và những người đang cố gắng xác minh sự thật đã mua cùng nhau, Bitcoin lại tiếp tục tăng giá.

Ngoài ra, khi nhiều người nêu lên ý kiến rằng “Bitcoin đã kết thúc”, như 1 dòng chảy tự nhiên, việc bán Bitcoin sẽ tăng mạnh và giá Bitcoin giảm.

Sự việc xảy ra đúng như Webbot đã dự báo

Đầu năm 2017, Webbot vẫn chưa được chú ý nhiều. Tuy nhiên, các dự báo chính xác và liên tiếp của Webbot đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Nhiều người bắt đầu hành động theo dự đoán của Webbot vì mọi thứ có thể suôn sẻ nếu làm theo dự báo của nó.

Nói cách khác, điều đó có nghĩa là Webbot có ảnh hưởng và nó tồn tại như một người có tầm ảnh hưởng. Ảnh hưởng của Webbot dự kiến sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Dự đoán về tiền ảo của Webbot chính xác như thế nào?

Dự báo về NEO, Ethereum có chính xác không?

Webbot dự báo Ethereum sẽ tăng vọt vào tháng 6 năm 2017. Giá Neo cũng được dự báo sẽ tăng vọt vào tháng 1 năm 2018 và cả hai dự đoán đó đều rất chính xác.

Liên quan đến Ethereum, các kỳ vọng đã được đặt vào Ethereum sau khi nhà phát triển Ethereum Vitalik Buterin gặp Tổng thống Nga Putin vào tháng 6 năm 2017.

Ngoài ra, liên quan đến Neo, có thông tin rằng ONT Token sẽ được phân phối cho chủ sở hữu Neo vào ngày 1 tháng 3 năm 2018 và có vẻ như giá đã tăng vì lý do này.

Bitcoin (Bitcoin / BTC) được dự báo sẽ tăng vọt vào đầu năm 2018

Vào mùa hè năm 2017, dự báo “Tháng 2 năm 2018, 1 BTC sẽ hơn 13.000 đô la” được đưa ra.

Dự báo đã xảy ra trước thời hạn, giá dễ dàng đột phá lên trên 13.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 sau đó leo lên gần 19.000 đô la.

Vào thời điểm dự báo được đưa ra, nó đã được đón nhận với một sự miễn cưỡng, nhưng cũng chính điều này đã khiến Webbot bỗng chốc trở nên nổi tiếng trong giới tiền ảo.

Nhưng trước đó, Webbot, một công cụ được phát triển để dự báo giá cổ phiếu, đã nhận được sự tin tưởng cao trong giới chứng khoán với độ chính xác của mình.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự báo của Webbot đều đúng.

Hãy nhìn lại các dự báo về tiền ảo vào đầu năm 2018:

  • Bitcoin Cash (BTC) tăng vọt vào tháng 2 và tháng 3
  • Giá Ethereum (ETH) biến động đáng kể trong tháng 3

Đó là những dự báo sai. Thật nguy hiểm khi tin tưởng 100%, ngay cả khi nó có tỷ lệ chính xác cao.

[Mới nhất] Dự báo giá các loại tiền ảo lớn trong năm 2020 của Webbot

 

Dự đoán liên quan đến toàn bộ thị trường tiền ảo

Trong các dự đoán liên quan đến thị trường tiền ảo, Webbot có dự đoán rằng dân số tiền ảo sẽ tăng từ 1% lên đến 13%.

Trong thị trường tiền ảo, số người tham gia đầu tư tiền ảo tăng nhanh kể từ khi bong bóng tiền ảo xuất hiện vào năm 2017.

Vào năm 2020, trong khi không có sự cố nào làm đảo lộn ngành công nghiệp tiền ảo, luật pháp toàn cầu về tiền ảo cũng đang dần hoàn thiện, có lẽ ấn tượng của thế giới về tiền ảo cũng đang dần thay đổi.

Dự đoán cho từng loại tiền tệ

Webbot cũng đã công bố dự báo về nhiều loại tiền ảo, bao gồm Bitcoin. Chúng tôi sẽ giới thiệu các dự báo của Webbot về Bitcoin, Bitcoin Cash, Ripple và Ethereum.

Bitcoin (BTC)

Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt 1 BTC = 440 triệu đồng vào năm 2020.

Giá Bitcoin tính đến tháng 2 năm 2020 là 1 BTC = 202 triệu đồng.

Thị trường hiện tại đang tăng đều đặn, và giá sẽ dần tăng lên. Khi “cơn gió” cuốn theo Bitcoin cứ tiếp tục như hiện tại, vào cuối năm 2020, dự kiến 1 BTC có thể sẽ vượt quá 440 triệu đồng.

Webbot cũng dự báo rằng Bitcoin sẽ đạt 1 BTC = 2 tỷ đồng trong tương lai.

Nó không nói rõ vào thời điểm nào, nhưng có thể trong tương lai sẽ xuất hiện những tác nhân làm tăng giá Bitcoin lên.

Ripple (XRP)

Về Ripple, Webbot dự báo giá sẽ tăng trong làn sóng chung của thị trường tiền ảo.

Kể từ đầu năm 2020, trong thị trường tiền ảo thì 1 BTC đã vượt 200 triệu đồng, mang lại cảm giác phấn khích cho thị trường.

Tuy nhiên, giá Ripple đang giảm dần. Không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng có thể khi có những yếu tố tích cực giá của Ripple sẽ tăng trở lại.

Bitcoin Cash (BCH)

Webbot đã từng dự báo rằng Bitcoin Cash sẽ tăng mạnh vào tháng 5 năm 2019. Kết quả là dự báo đã chính xác.

Bitcoin Cash tăng đều đặn kể từ đầu năm 2019, tiến sát đến mức 1 BCH = 10 triệu đồng trong tháng 5.

Sau đó, nó đã giảm, và đến tháng 2 năm 2020, nó đã giảm xuống còn 1 BCH = 8,4 triệu đồng.

Webbot không có dự báo về Bitcoin Cash trong tương lai, vì vậy nó có thể sẽ tiếp tục duy trì trạng thái hiện tại trong thời gian sắp tới.

Ethereum (ETH)

Liên quan đến Ethereum, Webbot đã dự báo sẽ lặp lại biến động lớn trong năm 2019.

Theo sự tăng vọt của thị trường tiền ảo vào tháng 12 năm 2017, Ethereum đã tăng lên thành 1 ETH = hơn 30 triệu đồng, nhưng đã và sẽ tiếp tục giảm đến tháng 2 năm 2020 sau khi bị ảnh hưởng bởi sự cố Coincheck.

Có khả năng Webbot dự báo về tiền ảo không chính xác không?

Độ chính xác trong dự báo của Webbot được cho là từ 50% đến 70%.

Độ chính xác vào khoảng hơn một nửa, và dường như nó không hoàn toàn có thể dự báo được. Webbot chắp nhặt những gì mọi người nói trên Internet để đọc cảm xúc và dự báo tương lai.

Mặc dù cảm xúc của con người có thể biến thành cơ duyên tạo ra một sự thay đổi lớn, nhưng khi các quy định của ngành tài chính hay biến động tình hình thế giới đã thổi bay cảm xúc, mọi việc có thể phát triển theo hướng không đúng như dự báo của Webbot.

Tốt nhất là không nên hoàn toàn dựa vào Webbot mà chỉ xem nó như một công cụ để tham khảo mà thôi.

 


Tổng kết

Webbot dự báo tương lai với cách tiếp cận hoàn toàn khác so với các nhà đầu tư và AI dự báo khác.

Với việc dự báo đúng việc Bitcoin tăng giá mạnh, nó nhanh chóng trở nên được chú ý.

Tuy nhiên, không phải tất cả các dự báo đều đúng.

Nó đưa rất nhiều thông tin có thể tham khảo cho các nhà đầu tư, nhưng cuối cùng việc đánh giá phụ thuộc vào chính họ. Điều quan trọng là đưa ra quyết định của riêng bản thân để tránh hối tiếc.

Đăng ký theo dõi Cộng Đồng Coinstar để cập nhật nhanh nhất thông tin Tiền ảo: